Marketing học những môn gì? Mô tả công việc và mức lương

Marketing – một ngành cực kì hot hiện nay thu hút rất nhiều người theo học. Vậy Marketing học những môn gì? Để có thể tốt nghiệp ngành này thì cần trải qua những môn học như thế nào? Hãy cùng Swinburne tìm hiểu nhé!

Ngành Marketing là gì?

Theo Wikipedia: “Marketing là một quá trình kinh doanh tạo mối quan hệ và làm hài lòng khách hàng. Tập trung vào khách hàng, là một trong những thành phần hàng đầu của quản lý doanh nghiệp.”

marketing là gì, marketing học những môn gì

Hiểu đơn giản, Marketing là việc đem lại những lợi ích đến cho khách hàng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng với tiêu chí đúng người, đúng thời điểm.

Ngành Marketing học những môn gì? 

Marketing lớn như thế vậy thì Marketing học những môn gì để có thể bao quát ngành đây?

Các môn cơ bản

Với người học Marketing, đầu tiên sẽ được trang bị kiến thức nền tảng về các quy tắc tài chính, nguyên tắc kinh tế, những nguyên tắc cơ bản trong Marketing hay sẽ được giới thiệu tổng quan về hệ thống Marketing,…

Các môn chuyên ngành

Sau khi được học những kiến thức cơ bản về Marketing, sinh viên sẽ được tới những kiến thức chuyên ngành. Đây chính là phần kiến thức quan trọng nhất của ngành. Chính vì vậy mà khối lượng kiến thức cũng nhiều hơn rất nhiều. Kiến thức rộng hơn, khó hơn với các môn như Marketing insight, Hành vi khách hàng, Lập kế hoạch và chiến lược, Tiếp thị và đổi mới,…

Các môn nâng cao

Sau khi được học được lượng lớn kiến thức bắt buộc phải có khi theo nghề Marketing thì bạn sẽ được học những kiến thức bổ trợ mạnh mẽ cho những kiến thức mình đã học được. Với các môn như: Quảng cáo, Quan hệ công chúng (PR), Social Media, Digital Marketing, … Bạn sẽ nâng cao được trình độ và mở rộng cơ hội việc làm lên rất nhiều. Bởi những kiến thức nâng cao này là thứ quyết định mức lương sau ra trường của bạn có cao không, mức lương nằm ở khoảng nào.

Xem chi tiết hơn tại đây!

Những công việc của ngành Marketing sau khi ra trường

Công việc của sinh viên ngành Marketing rất lớn. Bởi Marketing bao gồm rất nhiều mảng trong đời sống. Bạn có thể làm một chuyên viên PR (Public Relation), một chuyên viên chăm sóc khách hàng hay là một marketer. Bạn có thể làm một content writer hay một người chuyên viên làm sự kiện đầy sáng tạo.

Ngoài ra bạn còn có thể tự bản thân xây lên thương hiệu của nhân của mình để khởi nghiệp. Hay tham gia vào con đường sư phạm giảng dạy về Marketing tại các trường cao đẳng/ đại học.

Mức lương mơ ước của ngành Marketing

Mức lương của ngành Marketing đang được đánh giá là khá cao. Bạn có thể tham khảo mức lương của một số công việc ngành Marketing dưới đây:

Với kinh nghiệm làm việc từ 5-7 năm đối với một giám đốc Marketing bạn có thể có mức lương từ 45-80 triệu/ tháng.

Hay nếu bạn là một trưởng phòng Marketing với kinh nghiệm từ 3- 5 năm thì mức lương của bạn sẽ ở mức 9- 78 triệu/tháng.

Đối với một giám đốc nghiên cứu thị trường có kinh nghiệm làm việc từ 3-5 năm bạn có thể sở hữu mức lương từ 32-50 triệu đồng/ tháng.

Là một người quản lý sự kiện vớ kinh nghiệm từ 5-7 năm, mức lương bạn có thể đạt được là 36-45 triệu đồng/ tháng.

Nên chọn trường nào để học ngành Marketing?

Câu hỏi chọn trường nào để học ngành Marketing tốt là một câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra. Với một môi trường quốc tế, sinh viên ra trường được công nhận là công dân toàn cầu, Swinburne là một ứng cử viên sáng giá cho các bạn học sinh có thể lựa chọn khi theo học ngành Marketing. Chương trình học ngành này tại Swinburne đáp ứng đầy đủ những yêu cầu mà thị trường việc làm yêu cầu.

Marketing học những môn gì tại Swinburne Việt Nam

Ngoài ra, khi theo học tại Swinburne bạn có cơ hội được trải nghiệm thức tế thông qua các buổi học trải nghiệm và được tham gia chương trình: Học tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT). Tại đây các bạn có thể tự xin việc làm cho bản thân hoặc có thể được giới thiệu tới các doanh nghiệp khác nhau.

Đăng ký theo học tại Swinburne ngay thôi!

Đăng kí xét tuyển

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Tổng kết

Thông qua bài viết bạn đã rõ được Marketing học những môn gì chưa? Nếu còn thắc mắc hay đóng góp thêm bạn có thể liên hệ về Swinburne hoặc để lại bình luận phía dưới để có thể được giải đáp nhé! Đăng ký học Marketing tại Swinburne ngay thôi!