2019 là một năm đánh dấu mốc quan trọng đối với Swinburne Việt Nam. Lần đầu tiên, chương trình hợp tác giữa Swinburne, Australia và đại học FPT, Việt Nam thành lập nên một chương trình du học tại chỗ, lấy bằng Swinburne, Australia ngay tại Việt Nam. Dưới đây, hãy cùng điểm lại 9 sự kiện đáng nhớ tại Swinburne Việt Nam trong năm vừa qua.
Swinburne > News > Hoạt động sinh viên > 9 sự kiện nổi bật tại Swinburne Việt Nam trong năm 2019

9 sự kiện nổi bật tại Swinburne Việt Nam trong năm 2019

2019 là một năm đánh dấu mốc quan trọng đối với Swinburne Việt Nam. Lần đầu tiên, chương trình hợp tác giữa Swinburne, Australia và đại học FPT, Việt Nam thành lập nên một chương trình du học tại chỗ, lấy bằng Swinburne, Australia ngay tại Việt Nam. Dưới đây, hãy cùng điểm lại 9 sự kiện đáng nhớ tại Swinburne Việt Nam trong năm vừa qua.

  1. Cuộc họp kick-off dự án liên kết FPT và Swinburne

Sau một thời gian dài chuẩn bị cho dự án, đầu năm 2019, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà, Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Tiến Sĩ Trương Gia Bình đại diện cho Đại học FPT gặp và chính thức đặt vấn đề mở chương trình học đại học Swinburne tại Việt Nam. Cuộc họp diễn ra rất suôn sẻ, cả hai bên đã tìm được tiếng nói chung trong việc đào tạo sinh viên. Thống nhất việc đào tạo gắn liền với thực tiễn, nâng cao quá trình trải nghiệm sinh viên để tạo ra một chương trình đào tạo chất lượng Australia ngay tại Việt Nam.

Các thành viên lãnh đạo trong buổi họp dự án Swinburne Việt Nam

2. Ký kết hợp tác Đại học Công nghệ Swinburne, Australia và Đại học FPT

Ngày 25/04/2019, dưới sự chứng kiến của Ông Bùi Thế Duy – Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ Việt Nam cùng các đại diện chính phủ Việt Nam và ông Martin Pakula – Bộ trưởng Bộ Lao Động và Thương mại bang Victoria, Đại diện hai trường Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne Việt Nam đã ký kết chính thức hợp tác chương trình đào tạo tại Việt Nam.

Bà Monica Kenedy và ông Hoàng Việt Hà ký kết hợp tác

3. Chính thức triển khai chương trình học Swinburne Việt Nam

Ngày 14/05, chương trình học tại Swinburne Việt Nam chính thức được triển khai với sự chứng kiến của các lãnh đạo cấp cao từ chính phủ hai nước, lãnh sự quán Australia tại Việt Nam. Cũng trong buổi này, Swinburne Việt Nam đã ký kết cung cấp nhân lực với FSoft – Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Hình ảnh trong buổi ký kết ngày 14.5

4. Khai giảng năm học 2019

Ngày 04/09/2019, những sinh viên khóa đầu tiên của trường bắt đầu cuộc sống tại Swinburne Việt Nam bằng tuần lễ khai giảng với sự tham gia của Tham tán giáo dục Australia tại Việt Nam. Rất nhiều các hoạt động định hướng và kết nối đã diễn ra trong tuần lễ này.

Buổi khai giảng ngày 4.9 tại Swinburne Việt Nam

5. Khánh thành Campus Swinburne Việt Nam

Ngày 1/10/2019, với sự tham gia của bà Linda Dessau – Thống đốc bang Victoria, Australia, Swinburne Việt Nam chính thức khánh thành cơ sở học tập của mình nhiều khu vực chức năng với các phòng học được đầu tư với trang thiết bị hiện đại.

Buổi lễ khánh thành trường với sự tham gia của thống đốc bang Victoria – Bà Linda Dessau

6. Bắt đầu chương trình học Little Australia, đào tạo công dân toàn cầu

Ngay khi chương trình khai giảng bắt đầu, sinh viên hòa nhịp vào cùng chương trình học Công dân toàn cầu với không gian Little Australia. Với phương pháp giảng dạy hiện đại, chương trình này sẽ đào tạo ra những công dân toàn cầu với tiếng Anh và những kỹ năng cần thiết trong tương lai.

Học để trở thành công dân toàn cầu – Hình ảnh từ Little Australia

7. Thành lập hội sinh viên Swinburne Việt Nam

Ngày 30/09/2019, sau một thời gian dài bình chọn, hội sinh viên Swinburne Việt Nam được thành lập với chủ tịch là Mai Hoàng Long – Sinh viên ngành Công nghệ thông tin và Phó chủ tịch là Đặng Hoàng Quân – Sinh viên ngành Kinh doanh.

Buổi tranh cử chủ tịch hội sinh viên ngày 30.9.2019

8. Chính thức ra mắt Swinburne360/ Digital platform

Ngày 15/10/2019, nền tảng kỹ thuật số Swinburne 360 của trường chính thức được ra mắt với những tính năng giúp trải nghiệm của sinh viên ngày một tuyệt vời hơn.

Swinburne360 – Một sản phẩm Digital platform từ Swinburne Việt Nam

9. Ngành kinh doanh của Swinburne được chứng nhận kiểm định AACSB, Hoa Kỳ

Tháng 10/2019, ngành kinh doanh của Swinburne đã nhận được chứng chỉ AACSB danh giá của Hoa Kỳ. Đây là chứng chỉ được các nhà tuyển dụng trên thế giới đánh giá rất cao khi tuyển dụng các ứng viên của mình.

Ngành kinh doanh Đại học Công nghệ Swinburne đạt chứng chỉ AACSB danh giá

Phuong Dang

news

Cùng Vlogger Giang ơi chia sẻ Cách viết email chuyên nghiệp

Buổi gặp gỡ và chia sẻ với Vlogger Giang Ơi về chủ đề “Be a Professional Communicator, important much?” đã giúp sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program “bỏ túi” những bí…

news

6 tiêu chí cốt lõi người làm truyền thông cần có

Chia sẻ thú vị này đã được giải đáp trong chuyến khám phá Tập đoàn Truyền thông Lê (LeBros) của sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program diễn ra vừa qua. Chuyến…

news

Hướng đi nào là bền vững trong kỷ nguyên mới?

Câu trả lời đã được giải đáp trong chuyến học tập và trải nghiệm (Field trip) của sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program đến Nhà máy Panasonic Việt Nam diễn ra…

news

Summer Festival: Bữa tiệc chào hè sôi động của Swinburne Vietnam Alliance Program

Vừa qua, các sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program tại Hà Nội đã có dịp trải nghiệm bữa tiệc chào hè đáng nhớ mang tên “Summer Festival”. Sự kiện tái hiện không…

news

Swinburne Student Council 2022: “Hãy để tiếng nói của chúng ta được lắng nghe.”

Vừa qua, Swinburne Student Council (SSC) Election 2022 – Pitching Day đã thành công tìm ra đội ngũ lãnh đạo nòng cốt cho hội đồng sinh viên Swinburne Vietnam Alliance…

news

Nhiều nghiên cứu và giải pháp marketing sáng tạo được trình bày tại Chung kết Swin-Mark-Res

Dân trí - Vòng chung kết Cuộc thi nghiên cứu marketing Swin-Mark-Res khép lại với sự góp mặt của 5 đội thi xuất sắc nhất. Nhiều nghiên cứu và giải…