Á hậu Phương Nga: “Nếu hết mình theo đuổi mục tiêu, dù khó khăn đến đâu cũng tìm ra lối”

Gặp lại Phương Nga sau 3 năm kể từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, dường như cô gái ấy không có nhiều thay đổi. Ngay cả sau khi trở thành Á hậu Việt Nam và lọt vào Top 10 Miss Grand International 2018, Phương Nga vẫn luôn giữ được sự tươi trẻ, năng động và tràn đầy năng lượng của mình. Chính điều này khiến Nga luôn chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng những công chúng yêu mến cô.

Chúng tôi (PV) đã có cuộc trò chuyện cùng Á hậu Phương Nga để tìm hiểu về những dự định của người đẹp sinh năm 1998 trong chặng đường sắp tới!

Xin chào Phương Nga, bước ra từ một trong những vị trí cao nhất của một cuộc thi sắc đẹp tầm vóc, bạn đã đúc kết được điều gì cho chính bản thân mình?

Thời điểm Nga tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là lúc Nga đang học năm thứ hai của Đại học Kinh tế Quốc dân. Khi đó Nga cũng không còn quá trẻ nhưng mình vẫn có suy nghĩ rằng đối với những cuộc thi sắc đẹp thì vẻ đẹp là quan trọng nhất. Nếu là hoa hậu hay á hậu nghĩa là bạn phải thật đẹp.

Thú thật, Nga tự nhận vẻ ngoài của mình chỉ ở mức trung bình đổ lên mà thôi. Nhưng sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, mình mới nhận ra bên cạnh nhan sắc, hành trang trí tuệ cũng vô cùng quan trọng trong các cuộc thi sắc đẹp. Nếu mình chỉ đẹp, sau khi kết thúc nhiệm kỳ, mọi người có thể lãng quên. Nhưng nếu mình có tri thức, mình tạo ra giá trị cho xã hội và cộng đồng thì sẽ luôn được nhớ đến. 

Phương Nga là một trong những người đẹp trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018

Phương Nga là một trong những người đẹp trưởng thành từ cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2018

Để lại ấn tượng trong lòng công chúng bởi nhan sắc ngọt ngào và sự đa tài khi xuất hiện trong cả hai vai trò song song – trở thành MC của VTV và diễn viên trong một số bộ phim truyền hình, đây có phải là hình ảnh mà Á hậu Phương Nga muốn mọi người nhớ đến mình?

Trở thành một BTV và MC tài năng là hình ảnh mà Nga luôn theo đuổi. Hiện nay Nga đang đảm nhiệm vai trò MC trong chương trình “Cafe sáng” của VTV3 và “Bữa trưa vui vẻ” của VTV6. Đối với mình, đây là thử thách mới và cũng là một dấu mốc đặc biệt. Bên cạnh đó, mình cũng tham gia góp mặt trong một số bộ phim truyền hình, mà gần đây nhất là một phân cảnh ngắn trong phim “11 tháng 5 ngày”. Tuy nhiên tất cả mới chỉ dừng lại ở mức trải nghiệm. Bản thân Nga cũng chưa từng được đào tạo qua trường lớp về diễn xuất hay có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Hiện nay, Nga đang dành phần lớn thời gian làm việc như một MC tại Đài truyền hình. Mặc dù công việc này trái với ngành học nhưng mình vẫn luôn cố gắng và chứng minh thực lực để có thể theo đuổi con đường này lâu dài.

Tiêu chuẩn vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện đại giờ đây đã có những thay đổi. Theo bạn tiêu chuẩn đó là gì và ai là người truyền cảm hứng cho bạn để nỗ lực hướng tới vẻ đẹp đó?

Một trong những tiêu chuẩn của người phụ nữ hiện đại là sự tự tin. Họ có thể có khuyết điểm hoặc không quá xinh đẹp, nhưng họ tự tin và yêu bản thân mình. Và chỉ cần vậy thôi thì ở bản thân người phụ nữ đã tự tỏa ra một nguồn năng lượng và khiến họ trở nên nổi bật giữa đám đông. Nga không có một thần tượng nào cụ thể, nhưng đối với Nga, bất cứ ai tự tin và yêu bản thân mình, thậm chí yêu cả những khuyết điểm của mình, thì đó đều là người mà Nga hâm mộ.

Á hậu Phương Nga cho rằng một trong những tiêu chuẩn của người phụ nữ hiện đại là sự tự tin

Á hậu Phương Nga cho rằng một trong những tiêu chuẩn của người phụ nữ hiện đại là sự tự tin

 Đạt được một số thành công nhất định cho đến thời điểm hiện tại, đâu là dự định tiếp theo mà Á hậu Phương Nga ấp ủ thực hiện trong thời gian tới?

Trong thời gian tới, bên cạnh việc đi dẫn tại Đài truyền hình và tham gia các hoạt động trên kênh thương hiệu cá nhân, Nga cũng muốn có cơ hội đi học tiếp. Nga cũng đã cân nhắc rất kỹ trước khi quyết định điều này. Bởi chuyên ngành học trước đây của mình là về tài chính và không liên quan nhiều đến công việc hiện tại. Do đó Nga mong muốn có thể học thêm một bằng đại học khác về khối ngành xã hội, đặc biệt là ngành truyền thông. Điều này giúp Nga vừa có thêm kiến thức chuyên ngành, vừa cập nhật được những thông tin mới nhất về xã hội để phục vụ tốt hơn cho công việc của một BTV, MC.

Học đại học song song với việc thực hiện các hoạt động nghệ thuật, dự án xã hội không phải là việc dễ dàng để cân bằng. Động lực nào khiến Á hậu Phương Nga quyết định “học lại” đại học lần nữa?

Trước đây Nga đã từng bảo lưu một học kỳ để thi Hoa hậu Việt Nam. Sau khi đăng quang, Nga phải học bù kỳ đó trong khi vẫn phải học tiếp với các bạn cùng lớp. Khối lượng công việc vô cùng nhiều, nhưng Nga đã hoàn thành được chương trình học và tốt nghiệp được cùng thời điểm với các bạn trong khoá. Nga luôn tự nhủ mình đã làm được một lần thì không có lý do gì lại không thể làm được lần nữa.

Nếu nói đến động lực để “học lại” đại học lần nữa đó là bởi Nga muốn có chuyên môn và kiến thức thật sự trong công việc mình đang làm. Ngoài ra, Nga cũng muốn tranh thủ lúc mình còn trẻ, còn nhiều sức khoẻ và cơ hội để phát triển bản thân.

Rẽ ngang khi đang ở thời điểm đầy tiềm năng của sự nghiệp, ngôi trường mà Phương Nga lựa chọn có gì đặc biệt? Liệu bạn đã từng nghĩ đến việc đi du học chưa?

Bằng đại học thứ hai thứ hai mình dự định theo đuổi là chuyên ngành Truyền thông xã hội tại Swinburne Việt Nam. Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) là ngôi trường có danh tiếng trên thế giới và đã là điểm đến của rất nhiều Quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”. Ngành Truyền thông đa phương tiện của trường cũng được đánh giá rất cao, xếp hạng thứ 151 trên thế giới. Điều tuyệt vời nhất chính là mình có cơ hội trải nghiệm chương trình quốc tế này trong nước và kiến thức học được sẽ hỗ trợ trực tiếp cho công việc mình đang theo đuổi.

Bản thân Nga cũng hơi tiếc một chút vì trước đây chưa có điều kiện để đi du học và trải nghiệm môi trường quốc tế. Tuy nhiên sau khi học tại Swinburne Việt Nam, nếu có cơ hội thích hợp, chắc chắn Nga sẽ chọn một điểm đến phù hợp để trải nghiệm.

Á hậu Phương Nga sẽ nhập học Swinburne Việt Nam trong thời gian tới

Á hậu Phương Nga sẽ nhập học Swinburne Việt Nam trong thời gian tới

Với lựa chọn này, Á hậu Phương Nga muốn chia sẻ thông điệp gì đến các khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ đang dõi theo bạn?

Liệu mình có quá trễ để học thêm một chuyên ngành? Liệu mình có nên bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân? Liệu mình có nên thử sức với những cơ hội mới? Bản thân Nga đôi lúc cũng băn khoăn và tự hỏi mình điều đó. Nhưng Nga nghĩ chúng ta có thể có rất nhiều mục tiêu, nhưng nếu cứ chây lười thì sẽ không có mục tiêu nào hoàn thành cả. Việc học không bao giờ là muộn, chỉ khi nào chúng ta chần chừ mới là muộn mà thôi. Nếu hết mình theo đuổi mục tiêu của mình, dù khó khăn đến đâu cũng tìm ra lối.

Cảm ơn Á hậu Phương Nga về buổi trò chuyện! Chúc Nga sẽ sớm hoàn thành các dự định và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai!

Rate this news

TRANG TRẦN

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam cùng chuyến đi “Thanh xuân rực rỡ”: Đi để khám phá và học hỏi

Vừa qua, sinh viên Swinburne Việt Nam toàn quốc đã có chuyến đi du lịch hè đáng nhớ mang tên “Thanh xuân rực rỡ” kéo dài 5 ngày 4 đêm…

news

The VDM đến từ THPT Việt Đức trở thành Quán Quân HBDC 2024

Sau các vòng thi và hoạt động bên lề, ngày 28/4 vừa qua, vòng chung kết của cuộc thi High School Best Dance Crew (HBDC) 2024 đã diễn ra với…

news

Swin Hackathon 2024: Khám Phá Giải Pháp AI Thông Minh cho Một Tương Lai Bền Vững

AI và các công nghệ số đang được ứng dụng nhiều lĩnh vực đời sống. Nhằm giúp các bạn trẻ biết cách khai thác sức mạnh của AI để tạo…

news

Mở đăng ký tham dự phiên hội thảo “Ứng dụng Công nghệ AI cho Giải pháp thông minh” trong ICISN 2024

Vào ngày 23 tháng 3 tới đây, phiên Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ AI cho Giải pháp thông minh" (Applied AI Technology for Smart Solution) sẽ diễn ra tại…

news

Đại diện 55 trường THPT toàn quốc tranh tài tại vòng Đấu loại trực tiếp của Sing Out Loud 2024

Tối 7/1 vừa qua, Vòng Đấu loại trực tiếp Sing Out Loud 2024 đã diễn ra với sự tranh tài của 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 55…

news

Những diễn giả đầu tiên có mặt tại hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh – ICISN 2024

Hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh lần thứ tư (ICISN 2024) sẽ diễn ra tại Swinburne Việt Nam vào tháng 3/ 2024. Bốn diễn…