AIMO 2022: Bứt phá để vượt qua giới hạn bản thân

Không phải cuộc thi Toán Tiếng Anh duy nhất được tổ chức tại Việt Nam, thế nhưng AIMO vẫn luôn là cái tên được mong chờ và thu hút nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh, học sinh mỗi mùa trở lại.

Nuôi dưỡng tình yêu với Toán học nhờ AIMO

Toán học có nhiều vai trò thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ, thậm chí được cho là nền tảng cốt yếu để tạo nên công nghệ. Môn học khô khan này tưởng chừng là nỗi sợ của nhiều thế hệ học sinh, nhưng với các thí sinh AIMO, việc học Toán qua cuộc thi là một trải nghiệm hứng thú và có ý nghĩa nhờ cách tiếp cận sinh động, thực tế. 

Toán học được xem là thách thức và "nỗi sợ" của nhiều học sinh Việt Nam

Toán học được xem là thách thức và “nỗi sợ” của nhiều học sinh Việt Nam

“Em phát hiện được những ứng dụng của Toán học trong đời sống hàng ngày và chợt nhận ra hoá ra nhiều vấn đề có thể giải quyết bằng các phép toán đến vậyPhạm Trương Bảo Hân, lớp 11 trường THPT FPT Cần Thơ, thí sịnh đạt Huy chương Đồng Quốc gia AIMO 2021 kể lại.

Từng là một trong những chiến binh của mùa 2021 và gặt hái thành công khi trở thành đại diện Việt Nam giành Huy chương Đồng tại đấu trường AIMO Quốc tế, Nguyễn Linh Đan chia sẻ AIMO đã giúp bạn hiểu và yêu Toán học hơn. 

Sau thành công ở sân chơi AIMO, Linh Đan quyết định tiếp tục phát triển niềm đam mê này tại một môi trường quốc tế mới và trở thành sinh viên năm nhất ngành Công nghệ thông tin của Swinburne Việt Nam. Nhớ lại trải nghiệm tại AIMO, Linh Đan chia sẻ: “Đề thi của AIMO rất đặc biệt bởi không tập trung quá nhiều vào lý thuyết như những cuộc thi truyền thống khác mà yêu cầu các thí sinh phải nhạy bén và sáng tạo khi giải quyết vấn đề của bài toán.” 

Cũng theo Linh Đan, quãng thời gian học tại Swinburne Việt Nam như hành trình tiếp nối sau AIMO nhờ việc tiếp tục được rèn luyện, trau dồi thêm kỹ năng Tiếng Anh và các kỹ năng mềm khác của công dân toàn cầu trong quá trình học.

Thử thách khó khăn nhất là vượt qua giới hạn của bản thân

Tham gia những sân chơi trí tuệ cùng cọ xát với bạn bè cùng trang lứa là một cách hiệu quả để tích luỹ kiến thức. Hơn cả những thứ hạng trên bảng tổng sắp, hành trình tham dự AIMO đối với nhiều thí sinh còn giá trị hơn thế. Một trong số đó chính là giúp các thí sinh nhìn thấy điểm mạnh, điểm yếu của mình và vượt qua giới hạn của bản thân. 

“Khốc liệt, bổ ích, giá trị là ba điều hiện lên trong suy nghĩ của em khi nhắc đến AIMO. AIMO nuôi dưỡng tinh thần học hỏi của các thí sinh. Ngoài ra, em cũng cảm thấy vô cùng may mắn vì có cơ hội cọ xát, học hỏi với những người bạn trong nước và quốc tế.” – Phạm Viết Quang Đăng, Huy chương Vàng Quốc gia AIMO 2021 giãi bày. 

Sau trải nghiệm tại AIMO, nhiều thí sinh đã trở nên mạnh dạn tự tin khi đứng trước các đấu trường quốc tế. Theo Bạch Lê Khánh Vân – thí sinh đạt Huy chương Vàng AIMO 2021, mặc dù việc phải cạnh tranh với những người bạn đồng bạn trang lứa đều có tư duy Toán tốt là một thách thức, nhưng cần tham gia sân chơi AIMO với tâm thế thoải mái và tự tin để vượt qua được giới hạn chính mình trước, bởi “bản thân mới là quan trọng”

Tiếp tục phát huy tài năng và toả sáng ở sân chơi mùa 2022

Với mong muốn tiếp tục tìm kiếm và ươm mầm cho các tài năng Toán Tiếng Anh, Đấu trường Toán học Châu Á (Asia International Mathematical Olympiad – AIMO) đã trở lại vào năm 2022. AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh từ lớp 2 đến lớp 12, được tổ chức thường niên từ năm 2012 bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc Hiệp hội Olympic Toán học châu Á.

Đây là đấu trường Toán Quốc tế duy nhất tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin, các bạn học sinh mọi miền tổ quốc đều có cơ hội tiếp cận và tham gia thử thách với chương trình Quốc tế thông qua vòng Tự luyện, vòng Khu vực và vòng Chung kết Quốc gia được thi trực tuyến qua mạng. 

AIMO 2022 chính thức phát động từ ngày 26/5/2022

AIMO 2022 chính thức phát động từ ngày 26/5/2022

Được phát động từ ngày 26/5/2022, AIMO 2022 sẽ cùng hàng ngàn thí sinh trên cả nước trải qua ba vòng thi gồm: Vòng Khu vực, Vòng Chung kết Quốc gia và Vòng Chung kết quốc tế. 

Toàn bộ các đề thi và đáp án hoàn toàn bằng tiếng Anh do BTC AIMO Quốc tế cung cấp. 55 thí sinh xuất sắc nhất sẽ là những gương mặt đại diện Việt Nam tranh tài với các thí sinh đến từ gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dự kiến Vòng Chung kết Quốc tế sẽ diễn ra tại Hàn Quốc vào tháng 8 sắp tới.

Đăng ký để trở thành thí sinh và tham gia Vòng tự luyện của AIMO 2022 tại đây.

Rate this news

TRANG TRẦN

news

“Trở thành liên lạc viên tháp tùng Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU là dấu ấn đặc biệt của tôi”

Tại sự kiện Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tôi vinh dự khi được các anh chị Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tin tưởng…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam được doanh nghiệp đánh giá cao bởi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Úc từ trường đại học thuộc top 1% thế giới, sinh viên Swinburne Việt Nam được nhiều doanh nghiệp đánh…

news

7 Ý tưởng xuất sắc tại Vòng Chung kết Cuộc thi Global-Solution Students Competition

Ngày 7/9 vừa qua, tại Swinburne Việt Nam cơ sở TP.HCM đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi "Global-Solution Students Competition" do Tổng Lãnh sự Quán Australia tại TP.…

news

Swinburne Việt Nam tổ chức nhập học đợt cuối cùng của năm 2023 vào ngày 15/10

Sau sự thành công đợt nhập học lần thứ nhất diễn ra vào 5/9/2023, Swinburne Việt Nam tiếp tục tổ chức đợt nhập học lần hai vào ngày 15/10 cho…

news

Chung kết Swin Hackathon 2023 gây ấn tượng với nhiều giải pháp công nghệ đột phá

Vòng Chung kết cuộc thi Swin Hackathon mùa thứ ba đã khép lại với nhiều ý tưởng và giải pháp công nghệ độc đáo. Năm nay tổng giá trị giải…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam đón năm học mới đầy cảm xúc cùng Opening University Conception 2023

Ngày 25/8 vừa qua, Swinburne Việt Nam cơ sở TP.HCM vừa tổ chức thành công sự kiện Opening University Conception 2023 đem lại một tinh thần hứng khởi cho đông…