Changmakers’ talks 2 – Tiến sĩ Joseph F. Hair – Chuyên gia hàng đầu thế giới chia sẻ về Data Analyst

Tiếp nối chuỗi sự kiện Changemakers’ talks tại Swinburne Việt Nam, Tiến sĩ hàng đầu thế giới về Data Analyst Joseph F.Hair đã có buổi hướng dẫn các phương pháp phân tích hiệu quả trong Data Analyst. Sự kiện được quan tâm và tham gia của rất nhiều chuyên gia trong ngành, giảng viên của các trường đại học lớn.

Data Analyst chủ đề không mới nhưng chưa được chú trọng tại Việt Nam

Theo ông Hà Nguyên – Phó viện trưởng Viện kinh doanh FSB: “Chủ đề này rất hữu ích cả về những nghiên cứu cơ bản về khoa học và thống kê. Ngoài ra, hoạt động này cũng rất hữu ích cho quá trình chuyển đổi, số hóa tại Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Những chương trình được mời chuyên gia hàng đầu thế giới như thế này rất hữu ích cho các bạn sinh viên, các bạn học cao học. Tôi hi vọng rằng những chương trình như thế này được nhiều người quan tâm hơn nữa, để giáo dục Việt Nam được tiệm cận với giáo dục thế giới hơn.”

IMG 6181 1 scaled

Chúng ta cần đưa những chuyên gia hàng đầu thế giới như ông Joseph F.Hair về để nâng cao nguồn nhân lực tương lai.

Ông cũng cho biết, những phương pháp mà ông Joseph F.Hair đưa ra không phải là quá mới nhưng chưa được chú trọng áp dụng ở Việt Nam. Data Analyst là một chuyên ngành hay và hiện nay đang rất thiếu tại Việt Nam. Hầu hết trong các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn như Viettel, VinGroup họ đã xây dựng những trung tâm Data của riêng mình. Nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành này là vô cùng lớn và chúng ta cần đưa những chuyên gia hàng đầu thế giới về để nâng cao nguồn nhân lực tương lai.

Tiến sĩ Joseph F. Hair và bài học về Data Analyst

Trong bài giảng của mình, tiến sĩ Joseph F.Hair đã giúp những người tham gia sự kiện hiểu được phương pháp Mô hình cấu trúc phương trình được ứng dụng trong việc phân tích dữ liệu.

joseph 1

Hai loại mô hình cấu trúc phương trình được ông joseph F.Hair đưa ra

Tiến sĩ đưa ra hai loại Mô hình cấu trúc phương trình được sử dụng trong Data Analyst và đưa ra những số liệu nghiên cứu rất cụ thể về những ứng dụng đó trong nghiên cứu hằng ngày từ năm 1980 tới nay.

Cũng trong bài giảng của mình, tiến sĩ Josheph F. Hair đã đưa ra những bài tập ví dụ để những người tham gia có thể trực tiếp thực hành ngay tại buổi chia sẻ. Các khách mời tỏ ra rất hào hứng và hỏi đáp những vấn đề còn chưa hiểu rõ.

IMG 6189 scaled

Các khách tham ra rất tập trung và hào hứng với những ví dụ thực tế của tiến sĩ Joseph F.Hair

Changemakers’ talks 2 có thể nói như một buổi đào tạo nho nhỏ của chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Data Analyst. Swinburne Việt Nam sẽ còn nhiều buổi chia sẻ ý nghĩa hơn nữa về những chuyên ngành, chủ đề HOT hiện nay. Để biết thêm những thông tin chi tiết này, theo dõi ngay website và fanpage của Swinburne Việt Nam.

Theo Swinburne Việt Nam

Trung ST