Swinburne > News > Ngành Công nghệ Thông tin > Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành – Bất ngờ với sự sáng tạo của sinh viên Swinburne

Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành – Bất ngờ với sự sáng tạo của sinh viên Swinburne

Sáng nay 19/12/2020, chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã diễn ra tại Swinburne Việt Nam với những sản phẩm sáng tạo từ các đội thi.

Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành – Sáng tạo với những chiếc xe ô tô mô hình

Các đội chơi đã có cơ hội để những sản phẩm “con cưng” của mình được dịp thể hiện. Những chiếc xe mô hình tuy vẻ ngoài vẫn còn rất thô sơ. Nhưng có khả năng tránh chướng ngại vật, điều khiển tự động. Những tính năng an toàn của xe hơi rất tốt. Toàn bộ đã được lập trình bởi các nhóm sinh viên của trường.

Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành 1

Sinh viên hào hứng với những sản phẩm đầu tay

Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành 2

Tỉ mỉ với từng chi tiết nhỏ của chiếc xe ô tô tự hành

Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành 4

Chạy thử những chiếc xe mô hình 

Chung kết cuộc thi thiết kế xe ô tô tự hành 5

Trình bày với ban giám khảo về cách sử dụng và ý tưởng thiết kế

Những câu hỏi vấn đáp của các vị ban giám khảo được đưa ra. Sau khi màn trình bày của các bạn sinh viên đã được hoàn thành.

Những câu hỏi của ban giám khảo không chỉ là để kiểm tra về mặt kiến thức. Mà còn giúp cho các bạn sinh viên hiểu rõ thêm về mục đích. Cùng với đó là tính ứng dụng những sản phẩm của mình.

Có thể nói, cuộc thi là một trong những cơ hội. Để các bạn sinh viên yêu thích IoT được trải nghiệm thực tế dưới sự dẫn dắt của giảng viên.

Sinh viên hào hứng, giám khảo hài lòng

Các vị ban giám khảo tỏ ra rất bất ngờ trước những sản phẩm mà sinh viên làm ra. Có thể nói, sức sáng tạo của tuổi trẻ cùng với những kiến thức ngày càng tân tiến được các bạn cập nhật mỗi ngày. Chính là chiếc chìa khóa để tạo ra những sản phẩm trên.

Các bạn sinh viên tỏ ra rất hào hứng vì có thể tự tay làm ra những sản phẩm của riêng mình. Riêng đối với ban giám khảo, các vị tiến sĩ tỏ ra rất hài lòng với những sản phẩm của các đội dự thi. Đặc biệt, các bạn đã có những tư duy rất tốt về việc thiết kế. Những công năng của sản phẩm nhằm phục vụ cho cuộc sống thường ngày. Và tính khả thi khi đưa vào thực tế.

Những cuộc thi như thiết kế xe ô tô tự hành luôn được khuyến khích tổ chức tại Swinburne Việt Nam. Nhằm tăng tính sáng tạo và thực tiễn cho các bạn sinh viên. Để biết thêm thông tin chi tiết về các cuộc thi, theo dõi website Swinburne Việt Nam hoặc fanpage Swinburne today.


Ngành Công nghệ Thông tin

Swinburne tham gia cuộc thi Hackathon: Sử dụng AI nhận diện hình ảnh

Trường Đại học Swinburne Việt Nam dự kiến sẽ cử 3 đội tham dự cuộc thi Hackathon của FPT Education…

IoT – Thiết kế xe ô tô tự hành, cuộc thi cho sinh viên Swinburne đã tới vòng chung kết

Ngày 19/12 tới đây, buổi chung kết cuộc thi IoT - thiết kế xe ô tô tự hành cho sinh…

Hội thảo ngành công nghệ thông tin: Bảo mật tài nguyên mạng

>> IoT - Cơ hội mở rộng trong tương lai với thế hệ Z >> Trí tuệ nhân tạo (AI)…