Chuyến đi học tập thực tế tại Nghệ An của sinh viên Swinburne Việt Nam

Trong khuôn khổ học tập ngoại khóa và trải nghiệm thực tế kỳ học mùa hè 2023, ngày 16-17/6 vừa qua, Swinburne Việt Nam Alliance Program đã tổ chức cho sinh viên ngành Kinh doanh chuyến tham quan học tập tại tỉnh Nghệ An, với đa dạng hoạt động trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn và các địa điểm nổi tiếng.

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng với chuyến đi tới Nghệ An lần này

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng với chuyến đi tới Nghệ An lần này

Chuyến đi diễn ra trong sự hào hứng và tinh thần ham học hỏi của các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam, cùng với đó sự chào đón nồng nhiệt của đại diện Ban Lãnh đạo, cán bộ nhân viên từ phía doanh nghiệp tại tỉnh Nghệ An. Theo cô Trần Thị Bích Hạnh, trưởng ngành Kinh doanh tại Swinburne Việt Nam cho biết: “Chuyến đi tới Nghệ An là cơ hội rất tốt cho các bạn sinh viên áp dụng các kiến thức chuyên ngành vào thực tế và phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho định hướng nghề nghiệp tương lai”. 

Trong ngày đầu tiên (16/6) đặt chân tới Nghệ An, đoàn Swinburne Việt Nam đã có dịp ghé thăm một trong những doanh nghiệp sản xuất linh kiện hàng đầu Trung Quốc – Luxshare-ICT và cũng là công ty có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tỉnh Nghệ An. Tại đây, các bạn sinh viên được học hỏi kiến thức “thực chiến” về chuỗi cung ứng, quản lý, đào tạo nhân sự, hợp tác quốc tế và chiến lược nâng cao lợi thế cạnh tranh của công ty. 

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan Luxshare-ICT

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan học tập tại Luxshare-ICT

Theo ông Tất Đa Nhất, đại diện từ phía công ty chia sẻ: “Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu, người trẻ Việt Nam bên cạnh việc trau dồi các kiến thức về chuyên môn còn cần phải luôn sẵn sàng học hỏi, rèn luyện các kỹ năng mềm cần thiết như ngoại ngữ, làm việc nhóm, giao tiếp, tư duy phản biện… để phát triển bản thân và không bị tụt hậu so với thời đại“. 

Bên cạnh đó, sinh viên Swinburne Việt Nam còn được tận mắt chứng kiến quy trình sản xuất linh kiện điện tử như đốc sạc, tai nghe… tại nhà xưởng của Luxshare với quy trình hoàn toàn tự động hoá và thiết bị máy móc tiên tiến. 

Trong điểm đến tiếp theo, đoàn sinh viên Swinburne Việt Nam tiếp tục di chuyển đến Làng Sen – quê hương chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả đoàn đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ và biết ơn công lao của Người. 

Chuyến đi ý nghĩa tới Làng Sen

Chuyến đi ý nghĩa tới Làng Sen

Đến với Làng Sen, chúng mình không chỉ được lắng nghe về hành trình xa quê hương tìm đường cứu nước của Bác mà còn hiểu hơn về cuộc sống làng quê Việt Nam. Xúc động nhất khi mình được biết chuyến đi tham quan trong ngày 16/6 của tập thể Swinburne Việt Nam cũng chính là ngày kỷ niệm 66 năm Bác Hồ về thăm quê ngoại lần đầu tiên”, bạn Kiều Kim Ngân – sinh viên chuyên ngành Marketing chia sẻ. 

Ngày 17/6, thầy cô và các bạn sinh viên tiếp tục lên đường tham quan trang trại chăn nuôi bò sữa TH True Milk của Tập đoàn TH. Được biết, tập đoàn TH được thế giới xác lập kỷ lục với quy mô chăn nuôi bò sữa khép kín lớn nhất thế giới với hơn 70.000 bò sữa. 

Tham quan quy trình chăn nuôi bò sữa với công nghệ tiên tiến

Tham quan quy trình chăn nuôi bò sữa với công nghệ tiên tiến

Tại đây, các bạn sinh viên được lắng nghe về lịch sử và quá trình phát triển của tập đoàn TH với những thành tựu nổi bật. Đặc biệt, với sự hướng dẫn của đại diện công ty, đoàn Swinburne Việt Nam đã được trực tiếp tham quan quy trình chăn nuôi bò sữa với công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ Nhật Bản, New Zealand, Mỹ… Bên cạnh đó, chuyên gia tại TH True Milk cũng chia sẻ tới các bạn sinh viên khái niệm kinh tế tuần hoàn với những mục tiêu phát triển bền vững mà tập đoàn hướng tới. 

Đến với TH True Milk, mình rất ấn tượng với những khái niệm kinh tế của tập đoàn như kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức… nhằm không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm, tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng mà còn đảm bảo đáp ứng mục tiêu phát triển bền vững về sức khỏe và môi trường”, bạn Nguyễn Quang Anh – sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh chia sẻ. 

Chuyến đi đến trang trại TH True Milk đã khép lại hành trình tham quan trải nghiệm hai ngày một đêm của các bạn sinh viên ngành Kinh doanh. Chuyến tham quan học tập thực tế đã mang tới nhiều kiến thức và trải nghiệm mới mẻ, đồng thời góp phần giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thực tập sắp tới!

5/5 - (1 bình chọn)

Ly Tran

news

Chuyến tham quan học tập đầu năm mới đến KPMG Việt Nam: Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Kinh doanh

Ngày 27/02/2024 vừa qua, sinh viên ngành Kinh doanh Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan học tập với nhiều hoạt động thú vị tại KPMG - một trong…

news

Swinburne Việt Nam chính thức hợp tác cùng Hiệp hội Giáo dục Khởi nghiệp Hàn Quốc

Tháng 1/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam và Hiệp hội Giáo dục Khởi nghiệp Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm phối hợp tăng cường trải nghiệm…

news

Swinburne Việt Nam hợp tác cùng LeBros: Mở rộng hợp tác kết nối doanh nghiệp trong đào tạo

Tháng 1/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác với Công ty TNHH Lê và Anh em, thường được biết đến với tên gọi LeBros.…

news

Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom – Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Sáng ngày 23/1, sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến Field Trip - chuyến đi thực tế đến FPT Telecom. Chuyến đi là cơ hội để các bạn sinh…

news

Sinh viên ngành Kinh doanh tham quan Công ty vận tải container lớn nhất thế giới

Ngày 25/1 vừa qua, sinh viên ngành Kinh doanh Swinburne Việt Nam đã có dịp tới thăm cơ sở của Maersk Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh và tìm hiểu…

news

Swinburne Việt Nam và Đại học Gwangju ký kết hợp tác: Tăng cường giao lưu giáo dục, khởi nghiệp toàn cầu

Vào chiều ngày 12/01/2024, lễ ký kết hợp tác giữa Swinburne Việt Nam và Đại học Gwangju, Hàn Quốc đã được diễn ra tại Swinburne Innovation Space - Hà Nội,…