FPT Edu Research Festival 2023 khởi động với chủ đề “Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”

Theo Tổ chức giáo dục FPT – FPT Edu Research Festival 2023 chính thức khởi động với chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”. Cuộc thi mở ra cơ hội trải nghiệm nghiên cứu khoa học xoay quanh chủ đề thú vị dành cho học sinh, sinh viên Tổ chức Giáo dục FPT và cơ hội giành nhiều giải thưởng với tổng giá trị lên tới 250 triệu đồng.

Đăng ký tham gia FPT Edu ResFes 2023 ngay TẠI ĐÂY

Thời đại số, con người đặc biệt là thế hệ Z đang dành nhiều thời gian trên không gian mạng, tương tác với máy tính, điện thoại thông minh và tiếp cận lượng thông tin khổng lồ trong thời gian ngắn. Bên cạnh những lợi ích, cuộc sống số cũng khiến con người dễ rơi vào trạng thái cô lập, mất kết nối với thế giới thực và nảy sinh những cảm xúc kém tích cực.

Bởi vậy, song hành với việc tận hưởng lợi ích nhờ công nghệ, nhiều người trẻ đang nỗ lực tìm cách dung hoà không gian mạng với đời sống thực, kết nối con người với nhau, hoà hợp với mối quan hệ cùng tự nhiên và những khía cạnh khác của xã hội.

FPT Edu Research Festival 2023 có chủ đề "Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số"

FPT Edu Research Festival 2023 có chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”

Khởi động hành trình nghiên cứu khoa học thường niên lớn nhất dành cho học sinh, sinh viên FPT Edu, FPT Edu Research Festival 2023 chọn chủ đề “Pursuing Happiness in a Digital Era – Mưu cầu hạnh phúc trong thời đại số”. Cuộc thi mong muốn thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, tìm kiếm cách thức sử dụng công nghệ một cách hợp lý để nâng cao trải nghiệm, đem lại lợi ích cho người dùng, đồng thời dung hoà mối quan hệ giữa sự phát triển của công nghệ với thế giới tự nhiên và đời sống văn hoá xã hội.

Đồng thời, đây cũng là dịp để học sinh, sinh viên FPT Edu có niềm đam mệ với nghiên cứu khoa học tự tin thể hiện tài năng, giao lưu kết nối với cộng đồng chung đam mê đồng thời nhận được các giải thưởng với tổng giá trị lên tới 250 triệu đồng.

Để tham gia cuộc thi, học sinh, sinh viên FPT Edu cần đăng ký cá nhân hoặc lập đội với số lượng không quá 5 thành viên/ đội. Các thành viên trong đội có thể cùng chuyên ngành hoặc phối hợp liên ngành. Mỗi đội sẽ vận dụng phương pháp và kỹ năng chuyên môn để triển khai một đề tài, dự án nghiên cứu khoa học có tính sáng tạo, thực tiễn xoay quanh chủ đề của FPT Edu ResFes 2023. Ngoài ra, năm nay FPT Edu ResFes có một số điểm mới trong quy định dành cho đội thi. Các đội thi có thể lựa chọn nghiên cứu theo một trong hai hình thức: nghiên cứu ứng dụng hoặc nghiên cứu lý thuyết. Mỗi đề tài nghiên cứu chỉ được đăng ký dự thi 1 tiểu ban. Mỗi thí sinh được đăng ký dự thi tối đa tại 2 tiểu ban chuyên môn hoặc là thành viên của 2 đội thi.

20230320 Resfes2023

Các đội thi tham gia FPT Edu Research Festival 2023 sẽ cần trải qua 2 vòng thi: vòng sơ loại và vòng chung kết. Tại vòng sơ loại được tổ chức tại các đơn vị thuộc FPT Edu toàn quốc, hội đồng chuyên môn cơ sở sẽ chọn ra tối đa 2 đội xuất sắc nhất ở mỗi tiểu ban tiến vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội sẽ thuyết trình tham luận về đề tài nghiên cứu. Toàn văn bài nghiên cứu trình bày tại vòng này cần được trình bày theo template bài hội thảo khoa học quốc tế IEEE. Thời gian cho mỗi đội thi là 20 phút trình bày và 10 phút hỏi đáp với Ban giám khảo chuyên môn. Ngoài ra, các đội thi đăng ký nghiên cứu ứng dụng còn cần có sản phẩm thực tế trưng bày.

Để hỗ trợ các đội thi về mặt trình bày và chuyên môn, xuyên suốt quá trình diễn ra cuộc thi, BTC cũng sẽ tổ chức nhiều workshop hướng dẫn nghiên cứu khoa học cho các đội thi nói chung và các đội thi thuộc từng tiểu ban nói riêng. Chuỗi workshop năm nay dự kiến sẽ có sự tham gia của các chuyên gia, nghiên cứu viên dày dặn kinh nghiệm và những diễn giả có tên tuổi trong và ngoài Tổ chức Giáo dục FPT. Đây là một cơ hội hiếm có để học sinh, sinh viên FPT Edu tiếp cận về phương pháp nghiên cứu, cách viết bài báo khoa học theo chuẩn quốc tế, đồng thời cung cấp các kỹ năng cần thiết khi trình bày các bài báo cáo nghiên cứu khoa học mang tính chuyên sâu.

Trở lại ở mùa thứ 6, với tính chất học thuật chuyên sâu cùng sự tham gia của nhiều khách mời là các diễn giả, nhà khoa học uy tín, FPT Edu Research Festival 2023 được kỳ vọng là sân chơi không thể bỏ lỡ của mọi học sinh, sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học tại FPT Edu.

Đăng ký trở tham gia FPT Edu ResFes 2023 ngay TẠI ĐÂY.

Rate this news

TRANG TRẦN

news

Swin Hackathon 2024: Khám Phá Giải Pháp AI Thông Minh cho Một Tương Lai Bền Vững

AI và các công nghệ số đang được ứng dụng nhiều lĩnh vực đời sống. Nhằm giúp các bạn trẻ biết cách khai thác sức mạnh của AI để tạo…

news

Mở đăng ký tham dự phiên hội thảo “Ứng dụng Công nghệ AI cho Giải pháp thông minh” trong ICISN 2024

Vào ngày 23 tháng 3 tới đây, phiên Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ AI cho Giải pháp thông minh" (Applied AI Technology for Smart Solution) sẽ diễn ra tại…

news

Đại diện 55 trường THPT toàn quốc tranh tài tại vòng Đấu loại trực tiếp của Sing Out Loud 2024

Tối 7/1 vừa qua, Vòng Đấu loại trực tiếp Sing Out Loud 2024 đã diễn ra với sự tranh tài của 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 55…

news

Những diễn giả đầu tiên có mặt tại hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh – ICISN 2024

Hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh lần thứ tư (ICISN 2024) sẽ diễn ra tại Swinburne Việt Nam vào tháng 3/ 2024. Bốn diễn…

news

Tăng cường cơ hội trao đổi học thuật và xuất bản nghiên cứu trên các nền tảng tổ chức học thuật uy tín thế giới tại Hội thảo quốc tế Mạng và các hệ thống thông minh (ICISN 2024)

Hội thảo quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh lần thứ 4 (The 4th International Conference on Intelligent Systems & Networks - ICISN 2024) dự kiến sẽ diễn…

news

Khám phá giá trị đặc biệt của Coursera cho cựu sinh viên Swinburne Việt Nam

Swinburne Việt Nam không chỉ cam kết cung cấp cơ hội học tập lâu dài mà còn thể hiện sự quan tâm với sự phát triển sau tốt nghiệp bằng…