Swinburne > News > Tin tức hằng ngày > “Học tập là một hành trình dài, lớp học lý tưởng là chuẩn bị cho những thay đổi của học sinh”

Tin tức


“Học tập là một hành trình dài, lớp học lý tưởng là chuẩn bị cho những thay đổi của học sinh”

Đó là chia sẻ của TS. Trương Công Duẩn – Gíam đốc đào tạo Swinbunre Việt Nam tại buổi phỏng vấn học bổng đợt 5 của Swinburne Việt Nam, diễn ra vào ngày 28/3 vừa qua. Buổi phỏng vấn học bổng đã diễn ra thành công với nhiều cảm xúc trọn vẹn của các thí sinh tham dự tại cả hai học xá Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Mở đầu buổi chia sẻ với các bậc phụ huynh, Tiến sĩ Duẩn đã bắt đầu bằng câu nói nổi tiếng của John Deway: “If we teach today’s students as we taught yesterday’s, we rob them of tomorrow” (Nếu chúng ta dạy học sinh như ngày hôm qua, chúng ta sẽ cướp mất ngày mai của các em). Đồng tình với quan điểm đó, thầy Duẩn cho rằng, học tập là hành trình dài cả cuộc đời, mà ở đó những lớp học lý tưởng của ngày mai là phải chuẩn bị cho những thay đổi của học sinh. Học xá mang phong cách “Little Australia” (Nước Úc thu nhỏ) của Swinburne Việt Nam cũng ra đời bắt nguồn từ mục tiêu ấy, với mong muốn biến sinh viên trở thành trung tâm của “Nước Úc thu nhỏ” – nơi các em có những trải nghiệm học tập vui vẻ và có môi trường học tập sinh thái phù hợp nhất.

TS. Trương Công Duẩn chia sẻ với phụ huynh học sinh về chương trình công dân toàn cầu tại Swinburne Việt Nam

TS. Trương Công Duẩn chia sẻ với phụ huynh học sinh về chương trình công dân toàn cầu tại Swinburne Việt Nam

“Tại Little Australia, chúng tôi lấy ý tưởng về việc dạy và học mang tính hợp tác, sáng tạo. Sinh viên được phát triển tư duy để trở nên độc lập, khám phá bản thân và tận hưởng cuộc sống sinh viên một cách trọn vẹn nhất. Các giảng viên và chuyên gia đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ đến Little Australia để mang đến cho sinh viên những chương trình đào tạo quốc tế tốt nhất. Một trong những chương trình quan trọng nhất mà sinh viên được đào tạo chính là Chương trình Global Citizen – đào tạo công dân toàn cầu”.  – TS. Duẩn chia sẻ.

Cũng theo TS. Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam, mặc dù có năng lực thuộc hàng top thế giới, nhưng sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp vẫn không được đánh giá cao, do kỹ năng học tập và làm việc kém hiệu quả. Theo khảo sát The Global Competitiveness Report 2019, kỹ năng của học sinh Việt Nam chỉ xếp thứ 123 trên thế giới, còn kỹ năng của người lao động Việt Nam chỉ xếp thứ 103. “Chương trình Công dân toàn cầu của Swinburne Việt Nam nhằm trang bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên như: kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện, làm việc nhóm, giao tiếp, sáng tạo và lãnh đạo. Đây là chiếc chìa khoá để sau khi ra trường các em có thể sống và làm việc ở bất kì nơi đâu trên thế giới. Những tiết học được diễn ra tự nhiên trong môi trường 100% tiếng Anh, giúp các em có môi trường học tập và thực hành chuyên nghiệp”. ­­– TS. Hà khẳng định.

Các thí sinh dự thi phỏng vấn học bổng tại học xá Swinburne Hà Nội

Các thí sinh dự thi phỏng vấn học bổng tại học xá Swinburne Hà Nội

Trong khuôn khổ đợt phỏng vấn học bổng lần 5 của Swinburne Việt Nam, thí sinh dự thi tại cả hai học xá Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng đã tham gia bài đánh giá năng lực và phỏng vấn. Buổi phỏng vấn với Ban lãnh đạo nhà trường được diễn ra như một cuộc trao đổi, trò chuyện thân thiện với học sinh, với những câu hỏi được đặt ra nhằm khai thác cá tính và tư duy, quan điểm của thí sinh. Tiêu chí để đánh giá ứng viên không chỉ dựa trên những thành tích mà các em đã đạt được khi học THPT, mà quan trọng hơn đó là thấy được tinh thần tiên phong, sẵn sàng học hỏi để trở thành những công dân toàn cầu.

Đây cũng là đợt phỏng vấn đầu tiên diễn ra tại học xá TP. Hồ Chí Minh của Swinburne Việt Nam

Đây cũng là đợt phỏng vấn đầu tiên diễn ra tại học xá TP. Hồ Chí Minh của Swinburne Việt Nam

Những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận được các mức học bổng dao động từ 20 – 40% của Swinburne Việt Nam. Đây là cơ hội giúp các bạn được học tập tại ngôi trường của những nhà vô địch Olympia tại Úc và xếp hạng thứ 372 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. “Buổi phỏng vấn hoc bổng là một cuộc trò chuyện thú vị giữa em và các thầy cô của  Swinburne, giúp em hiểu được thêm về các giá trị của trường và tin tưởng thêm vào quyết định của mình. Mong rằng em sẽ sớm gặp lại Swinburne Việt Nam trong vai trò tân sinh viên của ngôi trường này” – Bạn Hà Anh, thí sinh tham dự phỏng vấn chia sẻ.

Thầy Yos chia sẻ với phụ huynh về đời sống sinh viên tại Swinburne Việt Nam

Thầy Yos chia sẻ với phụ huynh về đời sống sinh viên tại Swinburne Việt Nam

Đăng ký tham dự phỏng vấn học bổng Swinburne Việt Nam các đợt tiếp theo tại:

TRANG TRẦN


Đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới trong ngành Khoa học Máy tính

(Theo Tiền Phong) - “Với sự thông minh và sáng tạo mà sinh viên Việt Nam đang có, chúng ta…

Công nghệ lõi như AI, IoT, dữ liệu sẽ dẫn dắt sự phát triển công nghệ năm 2022

(Theo VnExpress) - Nhận định trên được các chuyên gia và lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra tại Hội thảo…

“Để phát triển kỹ năng tranh biện cần có đam mê tìm hiểu sự thật”

Trước thềm diễn ra The Debate Challenge mùa hai, ông Nguyễn Duy Trường – Quyền Giám đốc Swinburne Việt Nam…

Sing Out Loud 2022: Khi người trẻ hát

Lần đầu tiên được tổ chức bởi Swinburne Việt Nam - ngôi trường của các Quán quân cuộc thi “Đường…

Gian thông tin của Swinburne Việt Nam thu hút học sinh khám phá

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh 2022 - Một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của học sinh…

Swinburne khẳng định vị trí Top 50 Tổ chức giáo dục Trẻ

Swinburne lần đầu tiên giành vị trí trong top 50 thế giới trong danh sách Các trường đại học trẻ…