Swinburne > News > Ngành Công nghệ Thông tin > Hợp tác doanh nghiệp ngành IoT Swinburne với Maker Hà Nội

Tin tức


Hợp tác doanh nghiệp ngành IoT Swinburne với Maker Hà Nội

Swinburne Việt Nam ký hợp tác doanh nghiệp ngành IoT với cộng đồng Maker Hà Nội. Theo đó, sinh viên sẽ được hướng dẫn bởi các chuyên gia đầu ngành trong các dự án thiết kế sản phẩm về IoT ứng dụng trong thực tế.

Hợp tác doanh nghiệp ngành IoT – Tăng cơ hội thực hành cho các bạn sinh viên

Sinh viên Swinburne Việt Nam đã được tiếp xúc với khái niệm IoT theo một cách dễ hiểu từ những người có kinh nghiệm trong ngành và những ví dụ đơn giản về ứng dụng này trong đời sống hàng ngày cùng những xu hướng mới nhất đã được cập nhật trong buổi này.

Hợp tác doanh nghiệp ngành IoT 1

Anh Lê Ngọc Tuấn đang hướng dẫn các bạn sinh viên về một mô hình IoT đơn giản

Anh Lê Ngọc Tuấn – Chủ tịch của Maker Hà Nội đã mang đến cho các bạn trẻ những sản phẩm ứng dụng IoT đơn giản, dễ làm và được ứng dụng rất nhiều trong gia đình. Theo anh chia sẻ, những sản phẩm này không hề khó làm, giá các linh kiện khá rẻ nhưng thành phẩm lại có thể bán được rất chạy trên thị trường Việt Nam hiện nay. Anh đặc biệt nhấn mạnh đến xu hướng IoT biên (Thiết bị thông minh ở phía dưới) đang là các sản phẩm được hướng tới, đó là các sản phẩm thông minh ứng dụng AI nhiều hơn và không cần sử dụng Internet để điều khiển.

Anh Đỗ Quang Huy – CoFounder Rogo, một nền tảng điều khiển các thiết bị thông minh khác trong gia đình bằng giọng nói dựa vào kết nối Bluetooth 4.0 + và wifi cũng đã chia sẻ cho các bạn sinh viên về cơ chế hoạt động cơ bản của các thiết bị thông minh trong nhà.

Hợp tác doanh nghiệp ngành IoT 2

Tiến sĩ Hoàng Việt Hà và anh Lê Ngọc Tuấn ký kết hợp tác giữa Maker Hà Nội và Swinburne Việt Nam

Cũng trong buổi này, tiến sĩ Hoàng Việt Hà – Giám đốc Swinburne Việt Nam đã ký kết hợp tác với Maker Hà Nội về việc hai bên sẽ hợp tác để giúp các bạn sinh viên yêu thích IoT có thể tìm hiểu, thực hành với các dự án thực tế nhiều hơn.

Theo đó, vào mỗi chiều chủ nhật, Maker Hà Nội và các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam sẽ có những buổi hoạt động chung để giao lưu và thực hiện các dự án IoT thực tế. Nhờ hoạt động này, các bạn sinh viên từ năm đầu tiên đã có thể tiếp xúc với những dự án thực tế và có cái nhìn toàn diện hơn về các sản phẩm IoT.

Ngoài ra, Maker Hà Nội và Swinburne Việt Nam cũng sẽ hợp tác để tổ chức những buổi hội thảo về khoa học, kỹ thuật, công nghệ mới cho sinh viên với các chủ đề IoT, AI, Robotic, Machine learning từ đó có thể giúp các em có góc nhìn tổng quan và định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Dự kiến chủ nhật ngày 25/10 tới đây, buổi tiếp theo của hoạt động sẽ được diễn ra. Theo chia sẻ của Maker Hà Nội, buổi này các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn thực hành lập trình và lắp ráp một sản phẩm ứng dụng IoT đơn giản sử dụng trong nhà thông minh. Để biết thêm chi tiết, cập nhật và theo dõi các thông tin về chương trình này tại website Swinburne Việt Nam hoặc fanpage Swinburne 360.

Theo Swinburne Việt Nam

Phuong Dang


THIẾT KẾ UI/UX – XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA CÁC NHÀ THIẾT KẾ WEB HIỆN ĐẠI

Tiếp tục chuỗi chương trình Industry Link – Học tập xuyên biên giới cùng các chuyên gia và giáo sư…

Trải nghiệm học Công nghệ thông tin của Gen Z: Thú vị hay thách thức?

Câu trả lời đã được giải đáp trong livestream “Gen’Z IT Learning Experience: Interesting or Challenging?” được phát sóng trên…

Cơ hội việc làm toàn cầu ngành Công nghệ thông tin thời đại 4.0.

Với tốc độ phát triển của ngành công nghệ trên thế giới và định hướng của cuộc cách mạng 4.0…

Phân tích dữ liệu và những tương lai của ngành trong kỷ nguyên số

Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên số với nhu cầu lưu trữ và khai thác các nguồn dữ liệu…

Hội thảo về Khoa học cùng chuyên gia quốc tế: Vai trò của Dữ liệu và ứng dụng trong Data Science

Ngày 12/03/2021, sinh viên Swinburne Việt Nam ngành Công nghệ Thông tin tại cơ sở Hà Nội vừa có một…

Du học công nghệ thông tin –  Danh sách các nước và trường tốt

Du học công nghệ thông tin (Information Technology) đang là một trong những chủ đề được nhiều bạn trẻ quan…