Khám phá không gian The Little Australia tại Swinburne Việt Nam

Khám phá không gian The Little Australia tại Swinburne Việt Nam

Tại Swinburne Việt Nam, môi trường học tập đặc biệt được chú trọng để sinh viên có trải nghiệm học tập tốt nhất. Little Australia (còn được cán bộ và sinh viên tại đây gọi vui là Englishzone) là khu vực được xây dựng nhằm giúp sinh viên có được những kỹ năng công dân toàn cầu và thành thạo trong sử dụng tiếng Anh. Little Australia được thiết kế như một quần thể gồm khu vực học tập cộng đồng, các phòng học đa chức năng, các khu vực triển lãm, nghiên cứu và trải nghiệm. Điều đặc biệt là tiếng Anh là ngôn ngữ duy nhất được sử dụng tại đây.

Community rooms-Học tập trong môi trường tương tác và trải nghiệm

Community rooms là phòng học được nhiều sinh viên tại đây yêu thích nhất. Với một ngôn ngữ, học tập tự nhiên qua môi trường là tốt nhất và hiệu quả nhất. Thực tế không có một người Việt nào học nói tiếng Việt nhưng tất cả đều nói được tiếng Việt thành thạo vì người Việt học tiếng Việt qua chính môi trường sống của học. Khai thác phương pháp tiếp cận khoa học này, không gian của Community room chính là môi trường tự nhiên để ngôn ngữ tiếng Anh được phát triển. Chính vì vậy Community được thiết kế thông minh để vừa là không gian thân thiện để relax, chia sẻ, thảo luận, hay tổ chức tổ chức các buổi hangout ấm cúng, teambuilding sôi động hoặc debate đầy trí tuệ. Thực tế các bạn học sinh đã học rất nhiều tiếng Anh nhưng thường là không sử dụng được. Tới đây, tiếng Anh sẽ như được sống lại, tuôn chảy vì môi trường tiếng Anh 100% và học tiếng Anh thông qua thực hành trong môi trường tiếng Anh. Rất nhiều bạn tưởng như tiếng Anh là con số 0, nhưng sau một thời gian ngắn học tập, tiếng Anh đã lên nhanh chóng và phát âm rất chuẩn vì học tập thông qua môi trường tương tác tại Little Australia.

Community room6

Community rooms được thiết kế như một quầy bar thu nhỏ, giúp các bạn sinh viên thoải mái giao tiếp

Community room4 Community room3

Community room5

Đây là địa điểm lý tưởng để các bạn sinh viên thỏa sức thể hiện, tổ chức những chương trình của riêng mình

Community room

Nhưng đừng quên, đây là Englishzone và tất cả chúng ta đều phải sử dụng tiếng Anh

Community room2

Thoải mái thể hiện bản thân với những trò giải trí thú vị

Những tone màu ấn tượng tạo nên cảm giác vui tươi, sinh động và đầy tính giải trí để sinh viên thỏa sức thể hiện bản thân mình. Đây là cách mà Swinburne Việt Nam giúp sinh viên của mình thả lỏng cơ thể, khiến việc tiếp thu học tập dễ hơn.

Imagine Room

Những nghiên cứu về giáo dục hiện nay chỉ ra rằng đa số con người sẽ ghi nhớ hình ảnh, âm thanh, màu sắc và tình huống nhanh hơn rất nhiều lần so với việc đọc, viết, nghe, nói đơn thuần. Đây là một sự thật hiển nhiên mà mỗi người chúng ta có thể kiểm tra ngay tức thì. Việc ghi nhớ một câu chuyện theo cách truyền thống sẽ tốn thời gian hơn rất nhiều so với khi đã được chuyển thể thành phim. Chính vì thế, Swinburne Việt Nam muốn sinh viên của mình được học bằng những cách dễ tiếp thu nhất. Imagine Room như một rạp chiếu phim thu nhỏ với những hàng sofa dài, một màn hình lớn và hệ thống ánh sáng tuyệt vời. Sinh viên được nghe, xem các bộ phim, video chuyên đề để học tiếng Anh, hoặc nghe các bài giảng trực tuyến để kết nối vói thế giới.

Immagine room 2

Imagine room tại Swinburne Việt Nam

Classroom

Phòng học tại khu vực Little Australia tại Swinburne Việt Nam cũng được thiết kế đặc biệt, không giống với những phòng học thường thấy tại các trường Đại học Việt Nam. Tại khu vực này, các bạn sinh viên được khuyến khích làm việc nhóm, giao tiếp với nhau càng nhiều càng tốt. Chính vì thế, mỗi phòng học sẽ chỉ có 20 – 30 chỗ ngồi và tất cả các bạn được ngồi quay quần lại thành một nhóm trên chiếc bàn dài với phong cách hiện đại. Chủ yếu sinh viên sẽ nói chuyện, bàn luận với nhau để giải quyết một vấn đề được đặt ra. Đặc biệt, toàn bộ các câu chuyện trong khu vực Little Australia được sử dụng tiếng Anh. Ngay khi bước vào khu vực này, tất cả sinh viên, giảng viên đều giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh nhằm tạo môi trường thúc đẩy các bạn sinh viên sử dụng tiếng Anh như tiếng Việt. Cách này sẽ giúp các em không chỉ nắm vững kiến thức mà còn tự tin khi giao tiếp tiếng Anh và có những kỹ năng cần thiết của một công dân toàn cầu.

Classroom2

Và đây là phòng học của The little Australia, các bạn nhớ nhé, trao đổi liên tục và chỉ sử dụng tiếng Anh

Classroom

Còn rất nhiều điều thú vị khác tại Little Australia hay còn được gọi là “English zone” của Swinburne Việt Nam. Để biết nhiều hơn về không gian này, hãy theo dõi những bài viết tiếp theo trên chuyên mục của Swinburne Việt Nam nhé.

Trung ST