Swinburne > News > Tin tức hằng ngày > Khám phá trải nghiệm học tập trực tuyến của các nhà vô địch Olympia tại Swinburne Việt Nam

Tin tức


Khám phá trải nghiệm học tập trực tuyến của các nhà vô địch Olympia tại Swinburne Việt Nam

Lựa chọn Swinburne Việt Nam, Quốc Anh, Tuấn Kiệt, Dũng Trí đã tích lũy cho mình thật nhiều trải nghiệm, đặc biệt là trong thời gian thích nghi với những hình thức học tập trực tuyến mới mẻ.

Lưu Đào Dũng Trí – Sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Cũng giống như các tân sinh viên khác, Dũng Trí vừa trải qua một khoảng thời gian học tập đầu tiên ở bậc ĐH qua hình thức trực tuyến. Nhưng không hề buồn tẻ, Dũng Trí vô cùng hào hứng khi kể về những trải nghiệm có được khi học tập tại Swinburne Việt Nam.

Học tập online không phải là một trải nghiệm quá mới mẻ đối với mình. Bản thân mình cũng không cần thay đổi quá nhiều để thích nghi nhưng để hoàn thành tốt việc học, mình vẫn học cách sử dụng các ứng dụng, nền tảng học tập mà nhà trường sử dụng, sắp xếp một thời gian biểu hợp lý để có thể hoàn thành tốt nhất các tiết học mà vẫn đảm bảo được việc hoàn thành các bài tập với mật độ dày đặc. Có thể nói, trải nghiệm học tập trực tuyến tại Swinburne Việt Nam đã giúp mình rèn luyện khả năng thích nghi để hoàn thành mọi việc tốt nhất trong mọi hoàn cảnh” – Dũng Trí chia sẻ.

Dũng Trí nhận thấy rằng, trong quá trình tổ chức học tập trực tuyến, để cải thiện trải nghiệm học tập cho sinh viên, Swinburne Việt Nam và các giảng viên đã có sự chuẩn bị rất kỹ cho việc triển khai giảng dạy và học tập từ xa, như: chú trọng giáo trình, nền tảng học tập, nội dung bài giảng, cách thức tiếp cận… Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng những thay đổi ấy đã giúp cho quá trình học tập của Dũng Trí cùng các bạn sinh viên khác được tiện lợi và dễ dàng hơn rất nhiều. 

“Cuối mỗi tuần học, thầy cô sẽ gửi cho tụi mình nội dung của tuần tiếp theo. Trong đó sẽ có nội dung học tập của cả tuần, bao gồm cả lý thuyết, hướng dẫn, video… để chúng mình có thể nghiên cứu trước, thậm chí là chủ động thực hành bài học trước nếu muốn” – Dũng trí chia sẻ.

Bên cạnh đó, cậu bạn cũng chia sẻ, bản thân đã có trải nghiệm khá đặc biệt với bộ môn “Web Development”. Ở bộ môn này, cậu đã tìm thấy nhiều kiến thức thú vị, cũng đồng thời hiểu sâu rộng hơn về website và cách thức hoạt động của nó. Đồng thời, cậu bạn cũng đã có thể tự tạo ra một website đơn giản của riêng mình. 

Vũ Quốc Anh – Sinh viên ngành Công nghệ thông tin 

Vũ Quốc Anh – một trong bốn thí sinh tham gia chung kết Olympia 2020 lựa chọn Swinburne Việt Nam cho bậc đại học, cũng bày tỏ những trải nghiệm riêng khi học trực tuyến. Tự nhận thấy khả năng tự học của bản thân khá tốt, Quốc Anh không gặp quá nhiều khó khăn khi học online. Ngoài ra, cậu bạn còn học được kỹ năng vô cùng quý giá là thay đổi để thích nghi khi biết cách sắp xếp thời gian học, chơi và nghỉ ngơi sao cho hợp lý khi phải ở nhà 24/24. 

“Trong thời gian vừa rồi, mình đã có được một trải nghiệm học tập vô cùng đáng nhớ khi theo học chương trình Công dân toàn cầu (Global Citizen). Mình và các bạn cùng lớp được chia vào các breakout zoom trên nền tảng Zoom. Tại đây, chúng mình phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn khi tham gia chương trình học. Và cũng tại đó, khi tham gia thảo luận nhóm, mình được thoải mái suy nghĩ và giao tiếp bằng tiếng Anh với các bạn khác về những chủ đề thú vị. Việc đó giúp khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình được nâng cao rất nhiều” – Quốc Anh chia sẻ.

Văn Ngọc Tuấn Kiệt – Sinh viên ngành Kinh doanh 

Khi bước vào ĐH, Tuấn Kiệt đã chuẩn bị tinh thần và tâm thế cho việc học online. Việc đầu tiên mà Tuấn Kiệt thực hiện đó là tập thói quen tự giác có kỷ luật để bắt kịp tiến trình học trên lớp. Sau đó, cậu bạn cũng cân bằng lại chu kỳ sinh hoạt của mình để không cảm thấy mệt mỏi trong mỗi buổi học. 

“Trong quãng thời gian vừa qua, cả nước chống chọi dịch Covid-19, các trường học đều phải phải tổ chức dạy online, và Swinburne Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhưng mình nhận thấy thầy cô và nhà trường đã có sự đầu tư để truyền tải kiến thức về cả chất và cả lượng. Những buổi học đều được chuẩn bị rất kĩ về nội dung, hình thức và đặc biệt là đường truyền. Do đó, việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên dễ dàng hơn đối với chúng mình” – Tuấn Kiệt cho biết. 

Trong quãng thời gian học tập có phần đặc biệt này, Tuấn Kiệt cũng có những trải nghiệm thú vị, tiêu biểu như làm việc nhóm online. “Đối với mình, trải nghiệm làm việc nhóm online là một trong những trải nghiệm thú vị nhất. Lúc đầu ai cũng lóng ngóng và lạ lẫm với việc này, nhưng dần dần mọi thứ đều trở nên ổn hơn, mọi người cũng trở nên quen biết và thân thiết với nhau” – Tuấn Kiệt chia sẻ.

Với những phương pháp, bí quyết riêng, việc học tập trực tuyến đã đem tới đem tới cho Dũng Trí, Quốc Anh và Tuấn Kiệt nhiều trải nghiệm thú vị. Bộ ba nhà vô địch Olympia này chia sẻ mong muốn sớm được học tập trực tiếp tại Swinburne Việt Nam, cùng bạn bè và thầy cô để hoàn thiện trải nghiệm kiến thức, kỹ năng của mình.

Theo Tổ chức Giáo dục FPT

TRANG TRẦN


Chuẩn bị tốt hơn để sinh viên trở thành Công dân toàn cầu 

TS. Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên Swinburne Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh…

Lần đầu tiên diễn ra hội thảo quốc tế về Giáo dục Công dân toàn cầu

VnExpress - Từ ngày 29 – 30/7/2022, hội thảo “Khám phá ranh giới của Công dân toàn cầu” (Exploring Boundaries…

Giang Ơi “gỡ rối” cho sinh viên Swinburne Việt Nam

Buổi gặp gỡ và chia sẻ với Vlogger Giang Ơi về chủ đề “Be a Professional Communicator, important much?” đã…

Làm thế nào để tạo ra được những ý tưởng lớn trong Quảng cáo sáng tạo?

Ngày 14/7 vừa qua, ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch tập đoàn Truyền thông Lê đã có buổi trò…

Quản lý trẻ của Swinburne Việt Nam lọt Top FPT 13 Under 35

Mới đây, anh Lại Hồng Anh - Trưởng ban Tuyển sinh và Marketing Swinburne Việt Nam đã được vinh danh…

Summer Festival: Bữa tiệc chào hè sôi động của Swinburne Việt Nam

Vừa qua, các sinh viên Swinburne Việt Nam tại Hà Nội đã có dịp trải nghiệm bữa tiệc chào hè…