Luôn cố gắng hết sức mình để không bao giờ phải hối hận về kết quả!

Vốn là một cô gái khá hướng nội và đã từng “ngại” tham gia những hoạt động của trường, 3 năm học tại Swinburne Việt Nam đã thay đổi bạn ấy như thế nào? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ từ Phạm Lê Yến Chi – sinh viên K2 tốt nghiệp với thành tích xuất sắc của ngành CNTT.

Phạm Lê Yến Chi - Sinh viên tốt nghiệp với thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành CNTT

Phạm Lê Yến Chi – Sinh viên tốt nghiệp với thành tích đặc biệt xuất sắc, ngành CNTT

Chào Yến Chi, được biết tháng 11 tới đây em sẽ chính thức tốt nghiệp với điểm GPA cao nhất ngành CNTT. Chỉ còn ít ngày nữa là sẽ trở thành tân cử nhân, hiện tại cảm xúc của em thế nào?

Đầu tiên em thấy rất bất ngờ về kết quả GPA của mình, em thực sự không nghĩ là mình sẽ đạt điểm tổng kết cao nhất ngành. Em thấy rất vui vì nỗ lực của mình trong ba năm đã có kết quả tốt! Hiện em cũng đang mong đợi đến lễ tốt nghiệp của K2 vào ngày 18/11 sắp tới.

 

Trong 3 năm học tập tại Swinburne Việt Nam, có kỷ niệm/sự kiện nào đáng nhớ mà em muốn chia sẻ không?

Trong 3 năm, em may mắn được làm quen và tiếp xúc với các thầy cô và những người bạn rất tuyệt vời. Quãng thời gian học đại học của em bao gồm khoảng 1 năm diễn ra trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang diễn biến căng thẳng, điều này dẫn tới việc học trở nên khá khó khăn. Ngoài sự nỗ lực của bản thân thì các thầy cô và các bạn cũng đã giúp đỡ em rất nhiều. 

Ở những kỳ học cuối, với sự khuyến khích của thầy Lê Minh Đức và sự đồng hành của các bạn, em đã tham gia các cuộc thi trong, ngoài trường và may mắn đạt giải Nhất cuộc thi Akathon, đồng thời lọt vào Top 7 của cuộc thi Global- Solution Students Competition do Tổng Lãnh sự Quán Australia TP.HCM tài trợ.

 

Nhìn lại chặng đường của em tại Swinburne Việt Nam, nếu để gói gọn trong 3 từ, em sẽ nói gì?

Nhìn lại chặng đường của em tại Swinburne Việt Nam, nếu để gói gọn trong 3 từ thì đó chính là: động lực, hỗ trợ, tận hưởng. Với em, ngoài đam mê với lĩnh vực đang theo đuổi, sự quyết tâm cũng là yếu tố quan trọng mà em đã cố gắng giữ trong 3 năm học đại học và cả những năm trước đó. Tuy nhiên, chỉ bản thân em thì chưa đủ, em cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ nhà trường, thầy cô và các bạn trong quá trình học!

Từ thứ ba mà em muốn dùng để mô tả chặng đường vừa qua tại Swinburne Việt Nam chính là “tận hưởng” – tận hưởng từng khoảnh khắc, trong học tập hay khi tham gia các hoạt động, cuộc thi của trưởng. Dù đó là những khoảng thời gian vui vẻ hay thử thách, với em tất cả đều là những kỉ niệm đẹp và đáng quý.

 

Trong suốt chặng đường vừa qua tại Swinburne, thầy/cô nào là người có ảnh hưởng lớn nhất/ truyền cảm hứng nhiều nhất đến em?

Trong 3 năm qua, có thể nói thầy Lê Minh Đức chính là người có ảnh hưởng lớn nhất cũng như truyền cảm hứng nhiều nhất đến em. Trước đây em thật sự khá “ngại” tham gia các hoạt động chung của khoa, của trường. Tuy nhiên, đặc biệt vào năm cuối, thầy Đức đã rất nhiệt tình động viên chúng em tham gia các cuộc thi cả ở trong và ngoài trường. Thầy đã giúp đỡ cá nhân em cũng như các bạn trong thời gian bọn em tham gia các cuộc thi như Akathon, Hackathon, Global- Solution Students Competition. Không chỉ trong học tập, thầy cũng đã giúp em kết nối với công ty GoodBards AI ở Singapore để em có cơ hội được ứng tuyển và trở thành nhân viên chính thức làm việc tại đây!

 

Yến Chi chính là thủ khoa ngành CNTT, vậy em có bí quyết gì để đạt được thành tích xuất sắc như vậy không?

Trong quá trình học tập, rất may mắn là em được nhà trường hỗ trợ về việc sắp xếp các môn học và lịch học. Lộ trình học mà Swinburne Việt Nam đưa ra rất phù hợp với sinh viên nên em không phải lo lắng về vấn đề này, chỉ cần yên tâm học tập. Bản thân em cũng không có bí quyết gì quá đặc biệt, em cố gắng đi học đầy đủ, nếu được thì em cũng luôn đặt câu hỏi cho các thầy cô và sắp xếp thời gian để hoàn thành các bài luận đúng hạn. Em có 1 phương châm/quy tắc mà đã áp dụng từ khi em bắt đầu đi học, đó là cứ làm hết sức có thể để sau đó sẽ không phải hối hận về kết quả của mình.

Cô sinh viên với thành tích xuất sắc của K2 ngành CNTT

Cô sinh viên với thành tích xuất sắc của K2 ngành CNTT

 

Được biết, hiện Yến Chi đã nhận được offer làm việc tại 1 công ty ở Singapore, nhưng song song với đó em cũng có dự định học Master. Vậy em có thể chia sẻ thêm về kế hoạch và dự định của mình trong thời gian tới được không?

Cũng nhờ tham gia các cuộc thi và với sự giới thiệu của thầy Đức, em đã tham gia ứng tuyển và phỏng vấn vào vị trí Frontend Developer tại công ty GoodBards, Singapore. Ngay sau đó em có cơ hội được tham gia phỏng vấn với Giám đốc Công nghệ của công ty và may mắn vượt qua vòng thi tuyển, dù đây là vị trí có yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tháng 10 vừa qua, em đã nhận được offer từ công ty và đã chính thức bắt đầu công việc. Song song với đó em cũng đang có dự định học lên Cao học tại nước ngoài, bắt đầu vào năm tới.

 

Rate this news

Ly Tran

news

Swinburne Việt Nam hợp tác cùng Kyanon Digital tăng cường trải nghiệm cho sinh viên Công nghệ thông tin

Sáng ngày 9/11 vừa qua, các đại diện từ phía Swinburne Việt Nam và Kyanon Digital đã có buổi gặp gỡ, chính thức đi đến ký kết thỏa thuận hợp…

news

Chinh phục ngành Trí tuệ nhân tạo thuộc Top 350 các trường đại học tốt nhất thế giới

Trí tuệ nhân tạo (AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, nghiên cứu và tạo ra các hệ thống máy móc mô phỏng trí thông minh…

news

Cơ hội học ngành IoT theo chuẩn quốc tế tại trường đại học thuộc top 1% thế giới

Được xem là “kịch bản” của thế giới tương lai, IoT (Internet of Things) đang là ngành học xu thế được nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo dự báo của…

news

Trở thành chuyên gia Phát triển phần mềm cùng Swinburne Việt Nam

Ngành Phát triển phần mềm là lĩnh vực liên quan đến quá trình thiết kế, xây dựng, triển khai và duy trì các phần mềm. Các chuyên gia phát triển…

news

Chinh phục ngành Khoa học dữ liệu thuộc top 1% trường đại học tốt nhất trên thế giới ngay tại Việt Nam 

Khoa học dữ liệu (Data science) là ngành khoa học về việc khai phá, quản trị và phân tích dữ liệu để dự đoán các xu hướng trong tương lai…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam đi tìm giải pháp công nghệ cải thiện đời sống đồng bào dân tộc thiểu số tại Phú Thọ

Tháng 5 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thông tin đã  có chuyến tham quan học tập tại Văn Luông (Phú Thọ). Trong chuyến đi lần này, các bạn…