Phỏng vấn học bổng đợt 2: Thí sinh ngày càng chất lượng, việc lựa chọn trao học bổng ngày càng khó khăn

Hai ngày 11 – 12/1 vừa qua, Swinburne Việt Nam đã tổ chức đợt thi học bổng thứ 2 dành cho các bạn học sinh lớp 12. Rất nhiều các bạn học sinh xuất sắc từ nhiều trường THPT khác nhau đã tham dự dành học bổng của trường.

Để thi ngày một mang tính thử thách

So với đề thi đợt phỏng vấn học bổng trước, đề thi lần này mang tính thử thách hơn. Theo ông Trương Công Duẩn – Giám đốc đào tạo Swinburne Việt Nam, đề thi và phỏng vấn học bổng sẽ ngày càng khó và mang tính thử thách cao hơn bởi càng ngày tỉ lệ chọi để dành được học bổng càng tăng cao.

Tổng quan buổi phỏng vấn

Càng về sau, tỉ lệ chọi giành học bổng càng khó khăn hơn

Nhận xét về các vòng kiểm tra xét học bổng, Dương Minh Giang – Học sinh trường THPT chuyên Đại học sư phạm Hà Nội “Đề thi với các phần khá thú vị, có rất nhiều câu hỏi mở thể hiện sự lựa chọn của em. Em đặc biệt thích phần câu hỏi luận vì có thể bày tỏ quan điểm của mình qua đó. Đối với các câu hỏi Logic, có một số câu hỏi khó, em bỏ qua 3 câu bởi không chắc chắn”.

Phỏng vấn học bổng Dương Minh Giang scaled

Dương Minh Giang: “Em rất thích Campus của trường, đặc biệt là khu vực Little Australia và tập Vovinam”

Về cảm nhận của mình sau buổi phỏng vấn, Giang chia sẻ: “Em rất thích Campus của trường, đặc biệt là khu vực Little Australia, em nghĩ mình sẽ rất hào hứng nếu được học tại đây. Em cũng khá ấn tượng với khu Pantry, nó thực sự là một văn hóa khác biệt với các môi trường học tập mà em đã từng biết tại Việt Nam. Em rất ấn tượng với sự nhiệt huyết của cô Kelly – Giám đốc đào tạo của trường khi cô nói sẽ làm mọi thứ để đảm bảo sự bình đẳng giữa sinh viên học tại Việt Nam và học tại Australia.”

Phỏng vấn học bổng scaled

Doãn Thành Hưng – Cậu bạn năng động từ THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Với Doãn Thành Hưng, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm “Phần phỏng vấn học bổng rất thoải mái, cô Kelly giúp em thể hiện được bản thân mình rất nhiều và có tâm lý thoải mái. Em thấy hình thức du học tại chỗ khá tiện vì em có thể lấy tấm bằng Australia, vừa có thể đi học gần nhà. Em rất ấn tượng với Campus bởi vì có nhiều không gian tự học, thư giãn, rất tiện cho việc học tập tại trường.”

Phụ huynh – Chúng tôi cho các con được quyền quyết định

Cũng trong buổi phỏng vấn này, các vị phụ huynh khi đưa con em đi tham dự cũng có những chia sẻ rất cởi mở về cách định hướng trường và chuyên ngành cho con. Hầu hết các vị phụ huynh đều có tư tưởng tân tiến và rất chú trọng vào việc chọn trường có thể đào tạo được kỹ năng cho con. Sau khi thăm quan Campus của trường, phụ huynh hai em Phạm Quang Minh và Phạm Minh Quang cho biết: “Thông tin của trường đưa ra khá xác thực và đã thỏa mãn được phần nào những thắc mắc của tôi. Tôi tán thành quan điểm học đại học của các con cần chú trọng vào những kỹ năng và chương trình học được rút gọn lại để có nhiều cơ hội thực hành hơn.

PhamjPhuj huynh em Phạm Quang Minh và Phạm Minh Quang

Phụ huynh hai em Phạm Minh Quang và Phạm Quang Minh “Quan trọng nhất là các cháu phải yêu thích môi trường học tập”

Đối với việc lựa chọn trường học cho các con, tôi muốn cho con tự chọn và sẽ chỉ định hướng tư vấn. Với tôi, quan trọng nhất là các con đi học cần cảm thấy vui vẻ, thoải mái và yêu thích việc học của mình. Chính vì thế, tôi tôn trọng và cho các con được quyền quyết định.”

Chất lượng học sinh tham gia phỏng vấn ngày càng tốt, chúng tôi sẽ rất khó khăn lựa chọn trao học bổng

Với cương vị là hiệu trưởng nhà trường, trực tiếp tham gia phỏng vấn các bạn học sinh, thầy Hoàng Việt Hà chia sẻ “Tôi rất ấn tượng với các bạn trẻ tham gia phỏng vấn lần này. Các em thuộc thế hệ Z, được tiếp xúc với những thông tin tại các quốc gia phát triển nhiều hơn nhờ internet, khác xa với thời kỳ của chúng tôi. Học sinh bây giờ hiểu biết nhiều, cũng có những kỹ năng trình bày và khả năng tiếng Anh tốt và cũng rất biết thể hiện bản thân. Tôi nghĩ, chúng tôi sẽ gặp khó khăn khi lựa chọn trao học bổng cho các em.”

Càng về các đợt phỏng vấn sau, tỉ lệ chọi để lấy học bổng của Swinburne Việt Nam sẽ càng cao hơn do số lượng học bổng ít đi và lượng học sinh đăng ký ngày càng đông. Nếu bạn đang đủ điều kiện và muốn giật học bổng của Swinburne, hãy nhanh tay đăng ký tại https://tuyensinh.swin.edu.vn/ để được tham gia đợt phỏng vấn tiếp theo nhé.

Theo Swinburne Việt Nam

Rate this news

Trung ST

news

Học kỳ Spring năm 2021 tại Swinburne có gì mới?

Trong học kỳ Spring 2021, các bạn sinh viên sẽ tiếp tục chương trình học của mình. Các môn học sẽ được cập nhập với những xu hướng mới nhất.…

news

Thi tuyển Swinburne Việt Nam 2021 đợt 2 – Thí sinh các tỉnh thành tới tham gia từ rất sớm

Thi tuyển Swinburne Việt Nam 2021 đợt 2 trong những ngày cuối cùng của năm này nhận được sự quan tâm của rất nhiều học sinh từ các tỉnh thành…

news

Ngành học của Swinburne năm 2021 có gì đổi mới?

Năm 2021 với những đổi mới trong các ngành học, sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn học tập hơn. Cụ thể: Ngành Công nghệ thông tin đổi mới với…

news

Quy chế tuyển sinh Swinburne 2022 có gì mới?

Để tuyển sinh cho năm học 2022, trường công bố qui chế tuyển sinh Swinburne 2022 như sau: Qui chế tuyển sinh Swinburne 2022 - Đối tượng tuyển sinh: Swinburne…

news

Thi và xét tuyển Swinburne Việt Nam 2021 đợt 1 – Thách thức và nhiều thú vị

Ngày 29/11 vừa qua, buổi thi và xét tuyển Swinburne Việt Nam 2021 đợt 1 đã diễn ra trong khuôn khổ ngày hội openday với đề thi được đổi mới.…

news

Field trip to Moc Chau for Business Student

Field trip - A practical learning experience Swinburne Vietnam has organized a field trip with practical experience for second-year students at Moc Chau’s agricultural enterprises   During this trip, Dr.…