Rác thải nhựa bị “anti” tại Swinburne Việt Nam

Những ngày gần đây, việc bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa là vấn đề được cả thế giới quan tâm. Tại Việt Nam, thật đáng vui mừng vì ngày nay có nhiều hơn các bạn trẻ đã quan tâm đến vấn đề ô nhiễm môi trường. Tại Swinburne Việt Nam, việc hạn chế rác thải nhựa được xây dựng trở thành văn hóa. Trong trường học, các bạn sinh viên được khuyến khích mang bình đựng nước thay vì sử dụng cốc nhựa, cốc giấy dùng một lần. Những sản phẩm túi nilong, cốc nhựa luôn được hạn chế ở mức thấp nhất.

ban plastic

Biển báo hạn chế rác thải nhựa được bắt gặp ở bất kỳ nơi nào tại Swinburne Việt Nam

Văn hóa này không chỉ được đưa tại các khu vực công cộng của Swinburne Việt Nam mà nó còn được đề cập tới trong các bài học, hoạt động của sinh viên. Trong chuyến giao lưu của các sinh viên Swinburne Việt Nam với sinh viên Đại học FPT với phần debate ấn tượng của The little Australia và The little UK, sinh viên không chỉ thể hiện được quan điểm của mình về vấn đề sử dụng rác thải nhựa mà còn có cơ hội cọ xát, thể hiện bản thân, củng cố khả năng trình bày trước đám đông của mình.

debate1

Không khí buổi debate giao lưu của sinh viên Swinburne Việt Nam

debate2

Tân sinh viên tự tin thể hiện quan điểm của mình trong buổi tranh luận