Sing Out Loud 2022: Khi người trẻ hát

Lần đầu tiên được tổ chức bởi Swinburne Việt Nam – ngôi trường của các Quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia”, Sing Out Loud là cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ, sẵn sàng vượt qua giới hạn bản thân để bứt phá và toả sáng.

Format gồm 4 vòng thi đầy kịch tính và thử thách

Ngôn ngữ không chỉ là công cụ giúp người trẻ kết nối với thế giới mà còn là lợi thế giúp họ thể hiện chính mình thông qua các hoạt động nghệ thuật. Với ý nghĩa đó, Sing Out Loud là sân chơi dành cho các học sinh THPT trên toàn quốc mong muốn thử sức với lĩnh vực hát bằng Tiếng Anh.

Sing Out Loud là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ do Swinburne Việt Nam tổ chức

Sing Out Loud là cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc trẻ do Swinburne Việt Nam tổ chức

Bốn vòng thi đầy kịch tính hứa hẹn sẽ đem đến dấu ấn âm nhạc đáng nhớ cho các bạn trẻ trong mùa hè năm nay. Tại Vòng Hồ sơ từ ngày 10/5 – 5/6/2022, thí sinh tham gia bằng cách gửi video dự thi cho Ban tổ chức. Hội đồng giám khảo gồm các giảng viên thanh nhạc sẽ lựa chọn 50 tiết mục tiềm năng nhất bước tiếp vào Vòng Sơ loại diễn ra từ 6/6 – 15/6.

Vòng Sơ khảo của Sing Out Loud diễn ra từ ngày 19/6/2022 tại Hà Nội và TP.HCM, 10 tiết mục xuất sắc nhất sẽ được Ban giám khảo lựa chọn. Thí sinh được yêu thích nhất trong Top 50 qua hệ thống bình chọn trên landing page sẽ bước thẳng vào đêm chung kết.

Một điểm nhấn trong format của Sing Out Loud là Tuần lễ huấn luyện (25/6 – 5/7). Đây cũng là khoảng thời gian Top 10 xuất sắc nhất được tham gia đào tạo, tập huấn cùng đội ngũ cố vấn là các ca sĩ, giảng viên thanh nhạc có bề dày kinh nghiệm.

Chương trình huấn luyện giúp các thí sinh, đặc biệt là các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm được trau dồi thêm các kỹ năng về thanh nhạc và phong cách trình diễn trước công chúng. Vòng Chung kết xếp hạng Top 10 dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17/7/2022.

Lộ diện những người “cầm cân nảy mực”

Hội đồng chuyên môn là yếu tố không thể thiếu trong bất kì cuộc thi chuyên nghiệp và uy tín nào. Bên cạnh khả năng sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh, kỹ năng thanh nhạc và trình diễn trên sân khấu là những tiêu chí quan trọng.

Tham dự Sing Out Loud, các thí sinh sẽ có cơ hội được thử sức khả năng tiếng Anh và năng khiếu âm nhạc trước Hội đồng giám khảo nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, cuộc thi còn có đội ngũ cố vấn sẽ đồng hành xuyên suốt cuộc thi, giúp thí sinh khám phá khả năng tiềm ẩn, phát triển các kỹ năng cần thiết, đặc biệt trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên nghiệp và tự tin như những công dân toàn cầu.

Hội đồng chuyên môn là yếu tố hấp dẫn được các khán giả mong chờ ở Sing Out Loud

Hội đồng chuyên môn là yếu tố hấp dẫn được các khán giả mong chờ ở Sing Out Loud

Cơ hội thể hiện bản thân thông qua hoạt động nghệ thuật

Được biết tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 800 triệu đồng, bao gồm tiền mặt và các suất học bổng đến từ Swinburne Việt Nam. Tuy nhiên, hơn cả giá trị giải thưởng về hiện vật, Sing Out Loud đem lại ý nghĩa bởi được xem là nơi kết nối những trái tim yêu âm nhạc và yêu ngôn ngữ. Ở sân chơi đó, các bạn trẻ không chỉ được khẳng định cá tính và toả sáng, mà còn được kết nối, giao lưu với những người bạn trong một cộng đồng cùng chung đam mê.

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát là cơ hội giúp người trẻ toả sáng

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng ca hát là cơ hội giúp người trẻ toả sáng

Việc phát triển kỹ năng Tiếng Anh không chỉ diễn ra thông qua các hoạt động học tập mà còn có thể phát triển thông qua các trải nghiệm và hoạt động nghệ thuật. Cuộc thi cũng được xem như một thử thách để giúp người trẻ bước ra khỏi giới hạn và rèn luyện sự tự tin. Thí sinh không chỉ có dịp “khoe” tài năng âm nhạc, mà còn có dịp sử dụng ngôn ngữ để thể hiện cá tính, diễn đạt cảm xúc cũng như nói lên tiếng nói của thế hệ trẻ.

Thí sinh quan tâm đăng ký thử sức với Sing Out Loud 2022 tại đây.

Rate this news

TRANG TRẦN

news

All roads lead to Rome: Nước Ý trong lòng tôi

Trong phần trước, tôi đã kể cho các bạn nghe về hành trình của mình tại Đại hội truyền thông “International Journalism Festival 2023” trong vai trò tình nguyện viên.…

news

All roads lead to Rome: Tôi đã đứng phát biểu ở đại hội truyền thông lớn nhất Châu Âu

19 tuổi, lần đầu tiên tôi đặt chân đến nước Ý và trở thành tình nguyện viên tại International Journalism Festival 2023 - đại hội truyền thông thường niên lớn…

news

Five Hearts giành chiến thắng tại Chung kết Swin-Biz-Case Challenge

Vừa qua, vòng chung kết cuộc thi Swin-Biz-Case Challenge của ngành Kinh doanh đã khép lại với chiến thắng thuộc về đội Five Hearts.   Tham gia trong vai trò Ban…

news

TEDxSwinburne Vietnam: Những tiếng nói truyền cảm hứng

Vừa qua, chuỗi sự kiện truyền cảm TEDxSwinburne Việt Nam đã diễn ra tại Đà Nẵng thu hút sự quan tâm và tham dự của đông đảo khán giả.   Với…

news

Swinburne Việt Nam kết hợp cùng Rạng Đông mang đến sân chơi cho sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện

Vừa qua, Swinburne Việt Nam cùng công ty Rạng Đông đã phối hợp tổ chức cuộc thi Swin-Media x Rạng Đông, với chủ đề “Sáng tạo cùng RalliSmart - Giải…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan và học tập tại Đài Loan

Ngày 22 - 25/04 vừa qua, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan học tập tới Đài Loan. Lịch trình của chuyến đi bao gồm…