Sinh viên ngành Kinh doanh tham quan Công ty vận tải container lớn nhất thế giới

Ngày 25/1 vừa qua, sinh viên ngành Kinh doanh Swinburne Việt Nam đã có dịp tới thăm cơ sở của Maersk Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh và tìm hiểu về ngành logistic – một trong những ngành dẫn đầu xu hướng hiện nay.

IMG 2371 scaled

Tham quan Maersk – Công ty vận tải container lớn nhất thế giới

Maersk (tên đầy đủ là A.P. Moller – Maersk) là Tập đoàn dịch vụ vận tải đa quốc gia đến từ Đan Mạch. Được biết, hiện nay trên thị trường, cứ 5 container vận chuyển hàng hoá thì có 1 container thuộc sở hữu của Maersk, điều này đồng nghĩa “ông lớn” Maersk hiện đang chịu trách nhiệm chuyên chở 20% lượng hàng hóa trên toàn cầu. 

Được thành lập từ năm 1904 tại Đan Mạch, Maersk hiện có mặt tại hơn 130 quốc gia trên khắp 5 châu lục, cung cấp các giải pháp vận tải với quy trình tích hợp từ đầu đến cuối nhằm kết nối và đơn giản hoá chuỗi cung ứng cho khách hàng. 

Ngày 25/1 vừa qua, các bạn sinh viên ngành kinh doanh Swinburne Việt Nam đã có cơ hội đến tham quan và học tập tại cơ sở logistics Bắc Ninh của Maersk. Cơ sở này có diện tích lên tới 29.000 m2, nằm cách thủ đô Hà Nội 23 km và cách cảng container quốc tế Tân Cảng – Hải Phòng TC-HICT khoảng 120 km. Trong chuyến đi lần này, các bạn sinh viên đã được tìm hiểu và học hỏi thêm nhiều thông tin, kiến thức về lĩnh vực logistics trên toàn cầu. 

Đoàn Swinburne Việt Nam tham quan cơ sở kho của Maersk tại Bắc Ninh

Đoàn Swinburne Việt Nam tham quan cơ sở kho của Maersk tại Bắc Ninh

Tìm hiểu về ngành logistics tại Việt Nam và thế giới

Được coi là ngành dịch vụ mũi nhọn tại Việt Nam, tốc độ phát triển hàng năm của ngành logistics Việt Nam đạt từ 14-16%, quy mô 40-42 tỷ USD/năm. Doanh nghiệp logistics ở Việt Nam cũng đang tăng nhanh về số lượng. Điều này có nghĩa rằng nhu cầu tuyển dụng nhân lực trong ngành này ở Việt Nam cũng như trên thế giới là rất lớn.

Trong chuyến thăm lần này tới cơ sở kho Bắc Ninh của Maersk, đoàn sinh viên Swinburne Việt Nam đã gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp chính là anh Vũ Trung Kiên – Quản lý kho. Anh Kiên đã mang đến nhiều thông tin đặc biệt chi tiết về lịch sử hình thành, phát triển của Tập đoàn cũng như quy trình vận hành của cơ sở kho Bắc Ninh. 

Với sự hướng dẫn nhiệt tình của đại diện doanh nghiệp, sinh viên Swinburne Việt Nam còn có cơ hội học hỏi những kiến thức thực tiễn và lắng nghe nhiều kinh nghiệm giá trị. Các bạn đều vô cùng hào hứng khi được tìm hiểu về ngành logistics và cách mà Tập đoàn Maersk có thể đứng đầu trong thị trường nhờ tuân thủ những tiêu chuẩn khắt khe, đảm bảo quyền lợi khách hàng và luôn đưa ra mức giá tốt.

Nhà kho có diện tích lên tới 29000 m2 với rất nhiều trang thiết bị hiện đại

Nhà kho có diện tích lên tới 29000 m2 với rất nhiều trang thiết bị hiện đại

Đồng thời, chuyến đi cũng là dịp để các bạn tham quan cơ sở vật chất hiện đại được doanh nghiệp chú trọng đầu tư đáp ứng nhu cầu của tất cả đối tượng khách hàng, bao gồm cả những khách hàng đặc biệt lớn. Đây chính là điểm khác biệt chỉ có thể tìm thấy ở những “ông lớn” trong ngành. “Tại Maersk, chúng tôi đáp ứng nhu cầu của cả những khách hàng lớn, đồng thời mang tới nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng bằng cách nâng cao năng suất cũng như giảm chi phí”, anh Kiên chia sẻ thêm. 

Bạn Trần Ngọc Minh Anh, sinh viên tham gia chuyến đi lần này cho biết: “Kho lần này chúng em được đến thăm, dù là kho cơ bản, thế nhưng có thể thấy rõ được tư duy sắp xếp và văn hoá làm việc của một công ty từ Đan Mạch yêu cầu rất cao. Các mặt hàng được sắp xếp khoa học, đánh mã code để dễ dàng quản lý với số lượng rất lớn. Nhân viên được tôn trọng, lắng nghe và bảo vệ quyền lao động tại nơi làm việc.”

Chuyển đi chính là cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế về thị trường và cách vận hành của ngành logistic. Hy vọng các bạn sẽ có thêm góc nhìn đa chiều và hiểu rõ hơn về những cơ hội nghề nghiệp đầy tiềm năng trong ngành này!

Rate this news

Ly Tran

news

Swinburne Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Kid Witness News” của Tập đoàn Panasonic

Tháng 6/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam chính thức trở thành đối tác đồng hành cùng dự án “Qua ống kính trẻ thơ” (KWN). Đây được biết đến là chương…

news

Sinh viên ngành Kinh doanh tìm hiểu về quản trị chiến lược qua chuyến học tập thực tế tới Tập đoàn Thành Công

Ngày 03/06/2024 vừa qua, đoàn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có cơ hội được đến tham quan và kết nối doanh nghiệp tại trụ sở của Tập đoàn Thành…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp tại KPMG Việt Nam

Ngày 31/05/2024 vừa qua, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến học tập thực tế tới trụ sở KPMG Việt Nam tại Hà Nội. Chuyến đi là…

news

Chuyến học tập thực tế của sinh viên ngành Kinh doanh tới trụ sở Panasonic Việt Nam

Ngày 23/05/2024 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Kinh doanh đã có chuyến học tập tới trụ sở của Panasonic tại Việt Nam - tọa lạc tại Khu công…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan Báo Nhân Dân và tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành truyền thông

Sáng 22/5 vừa qua, đoàn Swinburne Việt Nam bao gồm các giảng viên và sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đã có chuyến học tập thực tế tại…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp và tinh thần đổi mới sáng tạo

Ngày 15/5 vừa qua, đoàn sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc…