Sinh viên Swinburne Việt Nam được doanh nghiệp đánh giá cao bởi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Úc từ trường đại học thuộc top 1% thế giới, sinh viên Swinburne Việt Nam được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về kiến thức và kỹ năng làm việc. Chương trình đào tạo từ Swinburne Việt Nam đã đem lại cho sinh viên nhiều lợi thế khi bước ra toàn cầu và cạnh tranh trong thị trường lao động ngày một khốc liệt.

Khả năng ngoại ngữ và tinh thần hội nhập văn hoá

Gia nhập môi trường làm việc, sinh viên Swinburne Việt Nam luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng ngoại ngữ và sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Điều này có được là bởi ngay từ năm nhất, sinh viên Swinburne đã được trang bị các kiến thức và kỹ năng trong chương trình đào tạo Công dân toàn cầu (Global Citizen).

Ngay khi nhập học, sinh viên được kiểm tra trình độ để phân vào các level phù hợp. Chương trình trải dài 6 level, giúp sinh viên nâng cao khả năng thực hành Tiếng Anh trong môi trường quốc tế. Sinh viên được sử dụng Tiếng Anh hàng ngày tại “nước Úc thu nhỏ” trong các bài tập và dự án thuyết trình. Từ đó có nhiều cơ hội để rèn luyện và hoàn thiện hơn trình độ Tiếng Anh. Ngoài ra, những kỹ năng quan trọng nhất trong bộ kỹ năng của thế kỉ 21 cũng được chọn lọc để đưa vào chương trình đào tạo như: kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tranh biện, lãnh đạo, tư duy phản biện…

Chương trình Công dân toàn cầu trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết

Chương trình Công dân toàn cầu trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hương – Giám đốc vận hành VMO Academy, nếu xác định làm việc với khách hàng quốc tế, bên cạnh kỹ năng và tư duy dịch vụ khách hàng, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng để có khả năng đàm phán và trao đổi với khách hàng. “Sinh viên Swinburne Việt Nam gây ấn tượng với chúng tôi bởi khả năng sử dụng ngoại ngữ, đây cũng là điều mà các doanh nghiệp rất cần ở nhân sự khi muốn chinh phục quốc tế”, bà nói.

Tiếp xúc với các sinh viên Swinburne trong Ngày hội việc làm “Swinburne Vietnam Career Day”, chị Nguyễn Thị Thiên Thư – Chuyên gia tìm kiếm tài năng của FPT Software không khỏi bất ngờ trước sự tự tin và khả năng sử dụng Tiếng Anh lưu loát của các bạn. “Chúng tôi rất ấn tượng với khả năng ngoại ngữ của sinh viên. Ở các bạn có sự tìm tòi, có sự thành thạo về kỹ năng, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ. Tôi khá bất ngờ khi thấy các sinh viên IT lại có thể nói Tiếng Anh lưu loát và trôi chảy như vậy”, chị Thư chia sẻ.

Trở thành sinh viên Swinburne Việt Nam, sinh viên có cơ hội tham gia cộng đồng Swinburne trên toàn cầu với hơn 25.000 sinh viên, học viên theo học cùng nhiều trải nghiệm kết nối quốc tế.Các cuộc thi quốc tế như Swin-Biz-Rockstar, Swin Hackathon, Sing Out Loud, The Debate Challenge….đem đến cho sinh viên Swinburne cơ hội cọ xát, thi đấu cùng các thí sinh đến từ các trường quốc tế hàng đầu. Trong khi đó, các sự kiện như tuần lễ văn hoá InterCultural Week lại giúp sinh viên được gặp gỡ bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ… để học hỏi, khám phá và phát triển tinh thần hội nhập văn hoá.

Có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp

Những cựu sinh viên của Swinburne phản hồi rằng các cơ hội học tập kết hợp thực tiễn của Swinburne đóng vai trò chủ đạo giúp các bạn tiến xa và đạt được mục tiêu phát triển trong nghề nghiệp của mình. Trong đó, thái độ và kỹ năng làm việc chính là điểm mạnh, giúp họ luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường.

Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao khi có cơ hội tiếp xúc với sinh viên Swinburne Việt Nam

Nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao khi có cơ hội tiếp xúc với sinh viên Swinburne Việt Nam

Xuyên suốt khoá học, Swinburne Việt Nam thường xuyên tổ chức các sự kiện về hướng nghiệp và kỹ năng làm việc như hư: Swinburne Sprint (trang bị kỹ năng vừa học vừa làm), SDS Swinburne Debate Tournament (phát triển kỹ năng tranh biện), hội thảo Exploring Boundaries of Global Citizenship Education (trang bị kỹ năng công dân toàn cầu), Prepare for Success (chuẩn bị cho kì thực tập)…Thông qua các hoạt động này, sinh viên hiểu rõ hơn về những cơ hội, thách thức mình phải đối mặt, sẵn sàng trang bị những kỹ năng làm việc và thái độ cần có để gia nhập thế giới ngành công nghiệp. Điều đó giúp họ luôn ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Từng tiếp xúc với sinh viên Swinburne, chị Nguyễn Song Thiên Kim – Trợ lý Giám đốc về Xây dựng Thương hiệu Nhà tuyển dụng của Home Credit chia sẻ sự ấn tượng về thái độ chủ động, nhiệt huyết của các bạn. “Họ luôn đặt ra những câu hỏi thông minh và liên quan đến nghề nghiệp của mình khi gặp gỡ nhà tuyển dụng. Sự chủ động này không chỉ giúp sinh viên tạo ấn tượng mạnh mẽ với nhà tuyển dụng mà còn là yếu tố quan trọng giúp họ nổi bật trong sự cạnh tranh”, chị nói.

Tại Swinburne Việt Nam, mỗi môn học đều gắn với trải nghiệm của thực tế của doanh nghiệp. Sinh viên được bắt tay thực hiện các dự án thực tế, được học cùng các giáo sư đến từ các trường đại học hàng đầu và chuyên trong ngành để hiểu sâu hơn về các kiến thức.

Mỗi môn học tại Swinburne đều gắn với thực tế thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp

Mỗi môn học tại Swinburne đều gắn với thực tế thông qua các hoạt động kết nối doanh nghiệp

Học kỳ thực tập (On the Job Training) cũng được xem là cơ hội để sinh viên có thêm nhiều hơn kinh nghiệm làm việc. Trong suốt một học kì tương đương 3 tháng, sinh viên sẽ được làm việc tại doanh nghiệp như những nhân viên thực thụ. Họ được thực hành chuyên ngành, học hỏi thêm các kỹ năng và biết cách giao tiếp trong môi trường chuyên ngành của mình. Điều này nhằm tăng sự gắn kết giữa lý thuyết và thực hành, giữa môi trường đại học và môi trường doanh nghiệp, giúp sinh viên có khả năng thích ứng và có cơ hội việc làm cao trong môi trường làm việc toàn cầu.

Với những cơ hội học tập thực tiễn của sinh viên Swinburne như trên, anh Hoàng Tiến Giao – Phó Giám đốc điều hành tại T&A Ogilvy đánh giá cao sự phong phú, đa dạng trong việc tiếp cận kiến thức chuyên môn của các bạn. “Tôi rất bất ngờ bởi hầu hết các sinh viên đã có kinh nghiệm làm việc hoặc vận hành kinh doanh nhỏ trong khi vẫn đang theo học. Điều này cho thấy sự quan tâm đối với ngành nghề, khát khao học hỏi và quyết tâm và nỗ lực của các bạn để đạt được mục tiêu của mình” – anh Giao nói.

Còn bà Bùi Thị Minh Hoa, Giám đốc Mastertran Việt Nam nhận xét, các sinh viên Swinburne Việt Nam có chiều sâu nghiên cứu và có sự thấu hiểu với chuyên môn. “Rất nhiều ý tưởng các bạn đưa ra có tính khả thi cao và có thể phát triển trong tương lai”, bà nói.

Sau khi tốt nghiệp, với tấm bằng đại học danh giá được cấp bởi Đại học Công nghệ Swinburne Australia, sinh viên Swinburne Việt Nam có nhiều lợi thế khi gia nhập thị trường lao động. Cùng với những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị trong suốt quá trình học, sinh viên có cơ hội trở thành các chuyên gia trong lĩnh vực của mình và làm việc trong môi trường toàn cầu.

5/5 - (4 bình chọn)

TRANG TRẦN

news

Swinburne Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Kid Witness News” của Tập đoàn Panasonic

Tháng 6/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam chính thức trở thành đối tác đồng hành cùng dự án “Qua ống kính trẻ thơ” (KWN). Đây được biết đến là chương…

news

Sinh viên ngành Kinh doanh tìm hiểu về quản trị chiến lược qua chuyến học tập thực tế tới Tập đoàn Thành Công

Ngày 03/06/2024 vừa qua, đoàn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có cơ hội được đến tham quan và kết nối doanh nghiệp tại trụ sở của Tập đoàn Thành…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp tại KPMG Việt Nam

Ngày 31/05/2024 vừa qua, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến học tập thực tế tới trụ sở KPMG Việt Nam tại Hà Nội. Chuyến đi là…

news

Chuyến học tập thực tế của sinh viên ngành Kinh doanh tới trụ sở Panasonic Việt Nam

Ngày 23/05/2024 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Kinh doanh đã có chuyến học tập tới trụ sở của Panasonic tại Việt Nam - tọa lạc tại Khu công…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan Báo Nhân Dân và tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành truyền thông

Sáng 22/5 vừa qua, đoàn Swinburne Việt Nam bao gồm các giảng viên và sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đã có chuyến học tập thực tế tại…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp và tinh thần đổi mới sáng tạo

Ngày 15/5 vừa qua, đoàn sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc…