Swinburne tiếp tục thăng hạng toàn cầu

Swinburne lần đầu tiên lọt vào top 250 trường đại học toàn cầu trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU), khẳng định vị trí của mình trong 1% trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

cq5dam.web .1792.1008

Swinburne khẳng định vị trí trong top 1% trường đại học hàng đầu thế giới

Năm nay, Swinburne đạt thứ hạng ước tính là 242, tăng 16 bậc so với hạng 258 vào năm 2021 và tăng 125 bậc so với hạng 367 vào năm 2019.

“Kết quả này cho thấy những tác động của các nhà nghiên cứu Swinburne trong các lĩnh vực chuyên môn và trong cộng đồng, khi họ tạo ra các giải pháp cho một thế giới tốt đẹp hơn,” Phó Hiệu trưởng (phụ trách Nghiên cứu), Giáo sư Karen Hapgood cho biết.

Bảng xếp hạng ARWU đánh giá sản lượng xuất bản, số lượng các nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều và các ấn phẩm trên các tạp chí nổi tiếng về khoa học, chẳng hạn như công trình được xuất bản gần đây về chip máy tính dựa trên ánh sáng siêu ổn định lấy cảm hứng từ loạt phim Snowpiercer của Netflix mà có thể một ngày nào đó thay thế GPS.

Giáo sư Hapgood cho biết: “Các nhà nghiên cứu tài năng của chúng tôi tiếp tục cho thấy cách Swinburne đang xây dựng nguyên mẫu của một trường đại học mới và khác biệt, mang con người và công nghệ lại gần nhau.”

Nghiên cứu Swinburne tạo ra tác động tới chuyên môn và cộng đồng

Swinburne tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng quốc tế vào năm 2022, lọt vào top 50 trong Bảng xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education và là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học QS, đưa Swinburne vào top 1% các trường đại học trên toàn thế giới .

“Những thành công trong bảng xếp hạng này cho thấy rằng cách tiếp cận dựa trên công nghệ và sáng tạo đang đưa Swinburne lên vị trí hàng đầu về nghiên cứu trên toàn thế giới”, Giáo sư Hapgood chia sẻ.

Tạp chí khoa học quốc tế nổi tiếng Nature đã nhấn mạnh “30 năm của sự tiến bộ” tại Swinburne. Các nghiên cứu nổi bật gần đây bao gồm một thử nghiệm do Swinburne dẫn đầu về liệu pháp ứng dụng VR để điều trị bệnh tâm thần phân liệt, quy trình luyện kim để biến không khí, bụi bẩn và ánh sáng mặt trời trên sao Hỏa thành sắt và các khuyến nghị tập thể dục cải tiến cho những người đang hồi phục sau phẫu thuật tim.

Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới

Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2003, ARWU đã trở thành một trong những bảng xếp hạng đại học toàn cầu có ảnh hưởng và có thẩm quyền nhất. ARWU xếp hạng các trường đại học trên một số tiêu chuẩn về học tập hoặc nghiên cứu, bao gồm chất lượng giáo dục, các nhà nghiên cứu được trích dẫn cao, số lượng bài viết nói chung và trên đầu người.

Theo Swinburne Australia

Rate this news

Trung ST

news

“Trở thành liên lạc viên tháp tùng Chủ tịch Diễn đàn Nghị sĩ trẻ IPU là dấu ấn đặc biệt của tôi”

Tại sự kiện Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, tôi vinh dự khi được các anh chị Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tin tưởng…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam được doanh nghiệp đánh giá cao bởi khả năng ngoại ngữ và kỹ năng làm việc chuyên nghiệp

Được thụ hưởng chất lượng giáo dục đạt tiêu chuẩn Úc từ trường đại học thuộc top 1% thế giới, sinh viên Swinburne Việt Nam được nhiều doanh nghiệp đánh…

news

7 Ý tưởng xuất sắc tại Vòng Chung kết Cuộc thi Global-Solution Students Competition

Ngày 7/9 vừa qua, tại Swinburne Việt Nam cơ sở TP.HCM đã diễn ra Vòng Chung kết Cuộc thi "Global-Solution Students Competition" do Tổng Lãnh sự Quán Australia tại TP.…

news

Swinburne Việt Nam tổ chức nhập học đợt cuối cùng của năm 2023 vào ngày 15/10

Sau sự thành công đợt nhập học lần thứ nhất diễn ra vào 5/9/2023, Swinburne Việt Nam tiếp tục tổ chức đợt nhập học lần hai vào ngày 15/10 cho…

news

Chung kết Swin Hackathon 2023 gây ấn tượng với nhiều giải pháp công nghệ đột phá

Vòng Chung kết cuộc thi Swin Hackathon mùa thứ ba đã khép lại với nhiều ý tưởng và giải pháp công nghệ độc đáo. Năm nay tổng giá trị giải…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam đón năm học mới đầy cảm xúc cùng Opening University Conception 2023

Ngày 25/8 vừa qua, Swinburne Việt Nam cơ sở TP.HCM vừa tổ chức thành công sự kiện Opening University Conception 2023 đem lại một tinh thần hứng khởi cho đông…