Swinburne > News > Tin tức > Swinburne tiếp tục thăng hạng toàn cầu

Swinburne tiếp tục thăng hạng toàn cầu

Swinburne lần đầu tiên lọt vào top 250 trường đại học toàn cầu trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU), khẳng định vị trí của mình trong 1% trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Swinburne khẳng định vị trí trong top 1% trường đại học hàng đầu thế giới

Năm nay, Swinburne đạt thứ hạng ước tính là 242, tăng 16 bậc so với hạng 258 vào năm 2021 và tăng 125 bậc so với hạng 367 vào năm 2019.

“Kết quả này cho thấy những tác động của các nhà nghiên cứu Swinburne trong các lĩnh vực chuyên môn và trong cộng đồng, khi họ tạo ra các giải pháp cho một thế giới tốt đẹp hơn,” Phó Hiệu trưởng (phụ trách Nghiên cứu), Giáo sư Karen Hapgood cho biết.

Bảng xếp hạng ARWU đánh giá sản lượng xuất bản, số lượng các nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều và các ấn phẩm trên các tạp chí nổi tiếng về khoa học, chẳng hạn như công trình được xuất bản gần đây về chip máy tính dựa trên ánh sáng siêu ổn định lấy cảm hứng từ loạt phim Snowpiercer của Netflix mà có thể một ngày nào đó thay thế GPS.

Giáo sư Hapgood cho biết: “Các nhà nghiên cứu tài năng của chúng tôi tiếp tục cho thấy cách Swinburne đang xây dựng nguyên mẫu của một trường đại học mới và khác biệt, mang con người và công nghệ lại gần nhau.”

Nghiên cứu Swinburne tạo ra tác động tới chuyên môn và cộng đồng

Swinburne tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng quốc tế vào năm 2022, lọt vào top 50 trong Bảng xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education và là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học QS, đưa Swinburne vào top 1% các trường đại học trên toàn thế giới .

“Những thành công trong bảng xếp hạng này cho thấy rằng cách tiếp cận dựa trên công nghệ và sáng tạo đang đưa Swinburne lên vị trí hàng đầu về nghiên cứu trên toàn thế giới”, Giáo sư Hapgood chia sẻ.

Tạp chí khoa học quốc tế nổi tiếng Nature đã nhấn mạnh “30 năm của sự tiến bộ” tại Swinburne. Các nghiên cứu nổi bật gần đây bao gồm một thử nghiệm do Swinburne dẫn đầu về liệu pháp ứng dụng VR để điều trị bệnh tâm thần phân liệt, quy trình luyện kim để biến không khí, bụi bẩn và ánh sáng mặt trời trên sao Hỏa thành sắt và các khuyến nghị tập thể dục cải tiến cho những người đang hồi phục sau phẫu thuật tim.

Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới

Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2003, ARWU đã trở thành một trong những bảng xếp hạng đại học toàn cầu có ảnh hưởng và có thẩm quyền nhất. ARWU xếp hạng các trường đại học trên một số tiêu chuẩn về học tập hoặc nghiên cứu, bao gồm chất lượng giáo dục, các nhà nghiên cứu được trích dẫn cao, số lượng bài viết nói chung và trên đầu người.

Theo Swinburne Australia

Trung ST

news

Chọn ngành IoT và đón đầu ngành công nghiệp xu thế của tương lai

Được xem là “kịch bản” của thế giới tương lai, IoT (Internet of Things) đang là ngành học xu thế được nhiều bạn trẻ quan tâm. Theo dự báo của…

news

Top 10 sự kiện nổi bật của Swinburne Việt Nam năm 2022

Năm 2022 đánh dấu một năm của nhiều sự kiện và hoạt động lớn, thể hiện rõ tầm nhìn và những giá trị mà Swinburne Vietnam Alliance Program mang đến…

news

Quán Quân, Á Quân The Voice Kids bất ngờ xuất hiện tại đêm chung kết Khu vực Sing Out Loud trong vai trò thí sinh

Vừa qua, vòng Chung kết khu vực mang tên "Vòng Lộ Diện" của Sing Out Loud 2023 đã diễn ra với những tiết mục âm nhạc bùng nổ của của…

news

Sinh viên ngành Business – Khi thích ứng nhanh là sức mạnh cạnh tranh

Sự chuyển dịch nhanh chóng của các ngành công nghiệp đòi hỏi sinh viên ngành Kinh doanh (Business) phải có sự thích ứng nhanh để đáp ứng được yêu cầu…

news

Swinburne Việt Nam chính thức mở xét tuyển Học bổng Changemaker – Người tiên phong năm 2023

Năm 2023, Swinburne Vietnam Alliance Program (Liên kết đào tạo FPT-Swinburne) chính thức mở xét tuyển Học bổng sớm, nhằm đem đến cơ hội học tập và trải nghiệm trong…

news

Big Corp, Agency, Đài Truyền hình, đâu mới là trải nghiệm đáng giá cho sinh viên ngành Truyền thông?

Trong những năm gần đây, Truyền thông đa phương tiện luôn nằm trong danh sách một trong những ngành học hấp dẫn nhất với các bạn trẻ. Tuy nhiên với…