Swinburne > News > Tin tức > Swinburne tiếp tục thăng hạng toàn cầu

Tin tức


Swinburne tiếp tục thăng hạng toàn cầu

Swinburne lần đầu tiên lọt vào top 250 trường đại học toàn cầu trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU), khẳng định vị trí của mình trong 1% trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

Swinburne khẳng định vị trí trong top 1% trường đại học hàng đầu thế giới

Năm nay, Swinburne đạt thứ hạng ước tính là 242, tăng 16 bậc so với hạng 258 vào năm 2021 và tăng 125 bậc so với hạng 367 vào năm 2019.

“Kết quả này cho thấy những tác động của các nhà nghiên cứu Swinburne trong các lĩnh vực chuyên môn và trong cộng đồng, khi họ tạo ra các giải pháp cho một thế giới tốt đẹp hơn,” Phó Hiệu trưởng (phụ trách Nghiên cứu), Giáo sư Karen Hapgood cho biết.

Bảng xếp hạng ARWU đánh giá sản lượng xuất bản, số lượng các nhà nghiên cứu được trích dẫn nhiều và các ấn phẩm trên các tạp chí nổi tiếng về khoa học, chẳng hạn như công trình được xuất bản gần đây về chip máy tính dựa trên ánh sáng siêu ổn định lấy cảm hứng từ loạt phim Snowpiercer của Netflix mà có thể một ngày nào đó thay thế GPS.

Giáo sư Hapgood cho biết: “Các nhà nghiên cứu tài năng của chúng tôi tiếp tục cho thấy cách Swinburne đang xây dựng nguyên mẫu của một trường đại học mới và khác biệt, mang con người và công nghệ lại gần nhau.”

Nghiên cứu Swinburne tạo ra tác động tới chuyên môn và cộng đồng

Swinburne tiếp tục thăng hạng trong bảng xếp hạng quốc tế vào năm 2022, lọt vào top 50 trong Bảng xếp hạng Đại học Trẻ của Times Higher Education và là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học QS, đưa Swinburne vào top 1% các trường đại học trên toàn thế giới .

“Những thành công trong bảng xếp hạng này cho thấy rằng cách tiếp cận dựa trên công nghệ và sáng tạo đang đưa Swinburne lên vị trí hàng đầu về nghiên cứu trên toàn thế giới”, Giáo sư Hapgood chia sẻ.

Tạp chí khoa học quốc tế nổi tiếng Nature đã nhấn mạnh “30 năm của sự tiến bộ” tại Swinburne. Các nghiên cứu nổi bật gần đây bao gồm một thử nghiệm do Swinburne dẫn đầu về liệu pháp ứng dụng VR để điều trị bệnh tâm thần phân liệt, quy trình luyện kim để biến không khí, bụi bẩn và ánh sáng mặt trời trên sao Hỏa thành sắt và các khuyến nghị tập thể dục cải tiến cho những người đang hồi phục sau phẫu thuật tim.

Xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới

Kể từ lần phát hành đầu tiên vào năm 2003, ARWU đã trở thành một trong những bảng xếp hạng đại học toàn cầu có ảnh hưởng và có thẩm quyền nhất. ARWU xếp hạng các trường đại học trên một số tiêu chuẩn về học tập hoặc nghiên cứu, bao gồm chất lượng giáo dục, các nhà nghiên cứu được trích dẫn cao, số lượng bài viết nói chung và trên đầu người.

Theo Swinburne Australia

Dương Nguyễn


XÉT TUYỂN ĐỢT NHẬP HỌC THÁNG 10 NĂM 2022

Swinburne Việt Nam tiếp tục xét tuyển cho năm học 2022 với đợt nhập học tháng 10 nhận hồ sơ…

CHÀO MỪNG SINH VIÊN K4, CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO O&O WEEK?

OPENING & ORIENTATION WEEK (O&O Week) là chuỗi hoạt động tổ chức thường niên để chào đón các tân sinh…

Chuẩn bị tốt hơn để sinh viên trở thành Công dân toàn cầu 

TS. Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên Swinburne Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh…

Lần đầu tiên diễn ra hội thảo quốc tế về Giáo dục Công dân toàn cầu

VnExpress - Từ ngày 29 – 30/7/2022, hội thảo “Khám phá ranh giới của Công dân toàn cầu” (Exploring Boundaries…

Giang Ơi “gỡ rối” cho sinh viên Swinburne Việt Nam

Buổi gặp gỡ và chia sẻ với Vlogger Giang Ơi về chủ đề “Be a Professional Communicator, important much?” đã…

Làm thế nào để tạo ra được những ý tưởng lớn trong Quảng cáo sáng tạo?

Ngày 14/7 vừa qua, ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch tập đoàn Truyền thông Lê đã có buổi trò…