Được biết, Đại học Swinburne Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị ICISN lần thứ hai, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2022.
Swinburne > News > Tin tức > Swinburne Việt Nam là đơn vị đăng cai Hội nghị quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh 2022

Swinburne Việt Nam là đơn vị đăng cai Hội nghị quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh 2022

Ngày 19/3/2021 vừa qua, Hội nghị quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh (ICISN) lần thứ nhất đã diễn ra thành công tại Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải. Đây là cơ sở để hội nghị ICISN lần thứ hai được kì vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng khoa học trong nước và thế giới. Được biết,  Swinburne Việt Nam là đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị ICISN lần thứ hai, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2022.

Hội nghị ICISN lần thứ nhất vừa diễn ra vào ngày 19/3 vừa qua với chủ đề “Mạng và Hệ thống thông minh” (The International Conference on Intelligent system and Network – ICISN 2021) do Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đăng cai tổ chức. Hội nghị đã cung cấp nền tảng cho các cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan trong các lĩnh vực nghiên cứu về mạng di động và không dây, kỹ thuật phần mềm và phương pháp phát triển phần mềm, trí tuệ tính toán, xử lý tín hiệu, các ứng dụng điện tử và IoT, nhằm hỗ trợ cho các chiến lược thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển bền vững toàn cầu. 

 Hội nghị ICISN lần thứ nhất do Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đăng cai tổ chức

Hội nghị ICISN lần thứ nhất do Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải đăng cai tổ chức

Hội nghị có sự tham dự của các diễn giả chính (keynote speaker) đều là những chuyên gia hàng đầu thế giới với những nghiên cứu mới nhất về các lĩnh vực liên quan đến mạng và hệ thống thông minh. Các diễn giả chính của hội nghị là GS. Zhongyu Lu – Trưởng nhóm Kỹ thuật thông tin và Hệ thống tại Trung tâm Máy tính hiệu năng cao – Đại học Huddersfield (Anh); GS. Marco Anisetti –  Đại học Università degli Studi di Milano (Italy); GS. Prof. Gwanggil Jeon – Đại học Quốc Gia Incheon (Hàn Quốc).

Ban Thư ký hội nghị đã tập hợp gần 150 bài báo khoa học của các nhà nghiên cứu, các học giả, đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước và các quốc gia khác trên thế giới như: Mỹ, Canada, Hà Lan, Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Phillippines, Bangladesh, Malaysia, Rumania…Tất cả các bài báo đều được các nhà khoa học có uy tín xem xét kỹ lưỡng, 68 báo cáo được lựa chọn để trình bày tại hội thảo và đăng vào kỷ yếu của Hội thảo – xuất bản tại thư viện số của Nhà xuất bản Spinger.

Được biết, Swinburne Việt Nam chính là đơn vị sẽ đăng cai tổ chức ICISN lần thứ hai, diễn ra vào tháng 3 năm 2022. Thời gian nhận các công trình nghiên cứu từ 01/04/2021 đến 01/12/2021.

Hoàng Việt Hà - Gíam đốc Swinburne Việt Nam nhận cờ đăng cai ICISN 2022

TS. Hoàng Việt Hà – Gíam đốc Swinburne Việt Nam nhận cờ đăng cai ICISN 2022

Swinburne Việt Nam là hợp tác quốc tế giữa Đại học FPT và Swinburne University of Technology (Australia) – trường đại học xếp hạng thứ 372 trên bảng xếp hạng các trường học tốt nhất thế giới. Việc tổ chức Hội thảo quốc tế lần này tại Swinburne Việt Nam sẽ mang lại các giá trị cho cộng đồng nghiên cứu và ứng dụng như: 

  • Sự tham gia của các chuyên gia, nghiên cứu từ Swinburne University of Technology vào chương trình sẽ đem lại những nghiên cứu mới nhất của một trong những trường công nghệ hàng đầu từ Australia. Các lĩnh vực nghiên cứu tiêu biểu là ứng dụng trí tuệ nhân tạo, cloud, blockchain vào các lĩnh vực khoa học và đời sống.  
  • Tập đoàn FPT là tập đoàn hàng đầu về nghiên cứu và ứng dụng công nghệ. Hiện tập toàn cũng có nhiều nghiên cứu cơ bản và ứng dụng liên quan tới ứng dụng công nghệ mới đang được phát triển trên thị trường quốc tế. Sự tham gia của các chuyên gia công nghệ của Tập đoàn FPT chắc chắn sẽ đóng góp cho Hội thảo góc nhìn từ doanh nghiệp và thị trường. 
  • Đại học FPT cũng là trường đại học có số lượng sinh viên lớn nhất trong cả nước và ngành công nghệ thông tin. Các giảng viên, nghiên cứu của Đại học FPT cũng sẽ tham gia Hội nghị và công bố các nghiên cứu mới. 
  • Swinburne Việt Nam cũng có mạng lưới rộng lớn các nhà khoa học và nghiên cứu ứng dụng trong và ngoài nước. Đặc biệt Swinburne hiện có trụ sở tại cả hai thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh sẽ giúp cho sự tham gia đông đảo của các nhà nghiên cứu và chuyên gia trong và ngoài nước tham dự hội nghị. 

Hội nghị ICISN 2022 mong muốn thu hút những công trình  nghiên cứu có chất lượng cao nhưng chưa từng được công bố. Diễn đàn sẽ cho phép các tác giả trình bày những kết quả nghiên cứu của họ và những thách thức mới đang phải đối mặt trong lĩnh vực Công nghệ truyền thông và các hệ thống thông minh, đặc biệt là các lĩnh vực sau: Cơ sở của Khoa học Máy tính, Trí tuệ nhân tạo, Xử lý ngôn ngữ và giọng nói, Kỹ thuật phần mềm và Phương pháp phát triển phần mềm, Hệ thống điện tử thông minh, Kỹ thuật ăng-ten và truyền sóng, Mạng máy tính và truyền thông phân tán, Xử lý tín hiệu.

Để được chọn lựa và trình bày tại Hội nghị, các bài báo phải đạt các tiêu chí như: đảm bảo đúng các lĩnh vực của hội nghị, có tính mới, tính khoa học, độ trùng lặp với các công trình khác không quá 15%, khuôn dạng trình bày theo chuẩn định dạng của Nhà xuất bản Springer. Các báo cáo được chấp thuận tại hội nghị lần này sẽ được Springer (Nhà xuất bản tạp chí khoa học hàng đầu thế giới) đăng tải trong quyển “Advances in Intelligent Systems and Computing” (Những tiến bộ trong Hệ thống thông minh và Điện toán).  

Hội nghị quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh (The International Conference on Intelligent Systems & Networks – ICISN) là hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ và chuyển đổi số được định hướng tổ chức thường niên và xuất bản kỷ yếu trên nền tảng của các tổ chức học thuật uy tín trên thế giới như: Springer, SCImago, ISI và Google Scholar. Đây là diễn đàn quốc tế  nhằm trao đổi học thuật giữa các nhà khoa học Việt Nam với các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới trong lĩnh vực điện tử, truyền thông, công nghệ thông tin cùng các lĩnh vực khác có liên quan.

Đăng kí tham dự hội nghị ICISN 2022 tại đây: https://icisn.com/

TRANG TRẦN

news

Xét tuyển đợt nhập học tháng 11 năm 2022

Swinburne Vietnam Alliance Program tiếp tục xét tuyển cho năm học 2022 với đợt nhập học tháng 11 nhận hồ sơ cuối cùng vào ngày 15/11 sắp tới. Đợt nhập…

news

Swinburne tiếp tục thăng hạng toàn cầu

Swinburne lần đầu tiên lọt vào top 250 trường đại học toàn cầu trong Bảng xếp hạng học thuật của các trường đại học thế giới (ARWU), khẳng định vị…

news

CHÀO MỪNG SINH VIÊN K4, CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG CHO O&O WEEK?

OPENING & ORIENTATION WEEK (O&O Week) là chuỗi hoạt động tổ chức thường niên để chào đón các tân sinh viên và kết nối các bạn làm quen với môi…

news

Chuẩn bị tốt hơn để sinh viên trở thành Công dân toàn cầu 

TS. Marisha McAuliffe – Giám đốc Dịch vụ sinh viên Swinburne Việt Nam đã có những chia sẻ xoay quanh chủ đề này trước thềm hội thảo quốc tế “Khám…

news

Lần đầu tiên diễn ra hội thảo quốc tế về Giáo dục Công dân toàn cầu

VnExpress - Từ ngày 29 – 30/7/2022, hội thảo “Khám phá ranh giới của Giáo dục Công dân toàn cầu” (Exploring Boundaries of Global Citizenship – EBGC) sẽ diễn ra…

news

Cùng Vlogger Giang ơi chia sẻ Cách viết email chuyên nghiệp

Buổi gặp gỡ và chia sẻ với Vlogger Giang Ơi về chủ đề “Be a Professional Communicator, important much?” đã giúp sinh viên Swinburne Vietnam Alliance Program “bỏ túi” những bí…