Hậu buổi thi học bổng Swinburne Việt Nam đầu tiên: Châu Anh – cô bạn từ Vinh ra Hà Nội dự thi

Nhỏ nhắn, đáng yêu, Châu Anh gây thiện cảm với người đối diện bởi khuôn mặt sáng, cách nói chuyện khiêm nhường và nụ cười không bao giờ tắt. Cô bạn vừa thực hiện một chuyến bay dài từ Vinh ra Hà Nội để tham gia phỏng vấn học bổng tại Swinburne Việt Nam.

Chào Châu Anh, em vừa trải qua bài thi và phỏng vấn học bổng, em thấy đề thi hôm nay như thế nào?

Châu Anh

Trần Châu Anh – Cô bạn nhỏ bay từ Vinh ra Hà Nội dự thi học bổng Swinburne Việt Nam

Dạ, em thấy phần đề thi rất khác so với những bài thi từ trước tới nay em vẫn hay làm ở trường THPT. Các câu hỏi rất mở và không phải là những câu hỏi thể sử dụng công thức là có thể làm được. Những câu hỏi này đòi hỏi em phải đưa ra quyết định, lựa chọn giải pháp tốt nhất trong các tình huống. Trước khi thi, em thấy khá lo lắng nhưng bây giờ thì tâm trạng của em rất thoải mái.

Vậy còn phần phỏng vấn, em có ấn tượng gì với phần phỏng vấn của Swinburne Việt Nam không?

Em được đích thân thầy hiệu trưởng của trường phỏng vấn ạ. Lúc đầu em rất lo lắng nhưng thái độ cởi mở, thân thiện của thầy đã giúp tinh thần em thoải mái lên rất nhiều. Cuộc phỏng vấn với thầy bằng tiếng Anh và em cũng đã hoàn thành được khá tốt ạ.

Em biết tới Swinburne Việt Nam qua đâu? Tại sao em lại quyết định bay từ Vinh ra đây để phỏng vấn học bổng?

Em biết tới Swinburne Việt Nam qua mạng xã hội. Tình cờ một lần em xem được những thông tin và các hoạt động của các anh chị sinh viên trên fanpage của Swinburne Việt Nam. Em thấy đây là một môi trường rất tốt và em cũng có ý định muốn học chương trình Quốc tế khi lên đại học. Em đã nhắn tin lên fanpage liên hệ với trường và tìm hiểu được chương trình học bổng.

Trao đổi với tiến sĩ Hoàng Việt Hà, anh cho biết rất ấn tượng với Châu Anh tinh thần tìm kiếm các cơ hội học tập mới tại Việt Nam. Hiện tại học sinh các trường chuyên có năng lực học tập rất tốt. Nếu các em có cơ hội tiếp tục rèn luyện ở chương trình quốc tế,  sau này ra trường sẽ có cơ hội trở thành các công dân toàn cầu và kiến thức và kỹ năng làm việc qtại bất cứ đâu trên thế giới.

Ngoài Châu Anh, trong buổi thi học bổng cũng có rất nhiều các bạn học sinh THPT với thành tích đáng ngưỡng mộ. Đây hứa hẹn sẽ là lứa sinh viên chất lượng tiếp theo của Swinburne Việt Nam trong năm học tới đây.

Theo Swinburne Việt Nam.

Trung ST