Thống đốc bang Victoria tham gia cắt băng khánh thành Swinburne Việt Nam

Thống đốc bang Victoria tham gia cắt băng khánh thành Swinburne Việt Nam

Ngày hôm nay, 01/10/2019, phu nhân Linda Dessau – Thống đốc bang Victoria đã tham dự và cùng cắt băng khánh thành Swinburne Việt Nam với đại diện trường Đại học Công nghệ Swinburne và Đại học FPT.

Swinburne Việt Nam hiện nay là một trong những chương trình du học tại chỗ với chương trình giảng dạy được đưa hoàn toàn từ Swinburne Australia về và được đảm bảo chất lượng bởi Swinburne Australia. Đây được coi là bước đi chiến lược của cả FPT và Đại học Công nghệ Swinburne Australia nhằm nâng cao nguốn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam trong những năm tới đây và khẳng định chất lượng ngành giáo dục của Australia trên toàn thế giới.

Swinburnevietnamlaunching1

Thống đốc bang Victoria, chủ tịch Trương Gia Bình, Đại sứ Australia tại Việt Nam cùng lãnh đạo Swinburne cắt băng khánh thành

Được biết, tấm bằng của sinh viên theo học tại Swinburne Việt Nam có giá trị và hình thức giống như các sinh viên tại Melbourne, Australia do Đại học Công nghệ Swinburne cung cấp và được công nhận trên toàn thế giới.

Trong buổi này, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ về vấn đề hợp tác hai bên, theo ông Bình “Thật sự hân hạnh cho FPT được đón tiếp Thống đốc Victoria tại đây. Australia và Việt Nam đã có những sự hợp tác khăng khít và tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đến Australia đã cung cấp nền giáo dục tuyệt vời đến thế hệ trẻ Việt Nam. Các em sinh viên sẽ chọn Australia làm điểm đến đến để du học, và cũng từ đó, họ trở về quê hương để xây dựng Việt Nam giàu mạnh hơn. Và hôm nay, chúng ta có một sự hợp tác quan trọng khác giữa Swinburne, Australia và ĐH FPT, giống như một cuộc hôn nhân, hôm nay ở đây chúng ta có 100 sinh viên nhưng chúng ta sẽ có 500 em, 5000 em trong tương lai gần. Đây sẽ trường đại học lớn nhất tại Việt Nam bởi khi FPT bắt đầu 1 cái gì đó, chúng ta đều nghĩ lớn.”

Swinburnevietnamlaunching2

Chủ tịch Tập đoàn FPT – Ông Trương Gia Bình phát biểu tại buổi lễ cắt băng khánh thành Swinburne Việt Nam

Tại buổi lễ, phu nhân Linda Dessau chia sẻ ” Với tôi, phần quan trọng nhất của sự hợp tác này không chỉ nằm ở những kỹ năng chuyên môn và các lớp đào tạo thế hệ trẻ, mà nó là sự kết nối, mối giao hảo sẽ còn được xây dựng. Tại Victoria, chúng tôi có rất nhiều sinh viên quốc tế mỗi năm và chúng tôi cũng có những sinh viên muốn vươn đến những nơi khác trên thế giới để học hỏi. Trong 1 thế giới toàn cầu như hôm nay, không gì quan trọng hơn mối quan hệ hợp tác phát triển sẽ được nhân rộng. Chúng tôi mong muốn tăng khả năng dịch chuyển sinh viên giữa 2 nước hơn. Chúc mừng FPT và Swinburne và tất cả mọi người, những người đã mang lại sự hợp tác này.”

Swinburnevietnamlaunching3

Thống đốc bang Victoria – Phu nhân Linda Dessau bày tỏ vui mừng trước sự hợp tác của hai bên

Bên phía đại diện trường Đại học Công nghệ Swinburne Australia, ông Duncan Bentley, hiệu phó phụ trách học thuật của trường cho biết “Sự ra mắt của Swinburne Việt Nam cho phép các sinh viên đã nhập học và tương lai sẽ tiếp cận một cách giáo dục về thể chất và trí tuệ, được trang bị tốt các kỹ năng thiết yếu, kinh doanh và đổi mới. Với điều này, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần chuẩn bị một lực lượng lao động toàn diện trong tương lai, những người sẽ đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế và xã hội ở Việt Nam.”

Swinburnevietnamlaunching4

Ông Duncan Bentley – Hiệu phó học thuật Swinburne Australia trong buổi lễ

Buổi cắt băng khánh thành được diễn ra dưới sự chứng kiến của rất nhiều đại biểu từ đại sứ quán Úc tại Việt Nam, chính phủ bang Victoria, Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Tập đoàn FPT và các lãnh đạo công ty thành viên trực thuộc, Lãnh đạo trường đại học FPT cùng rất nhiều các vị phụ huynh, học sinh và đối tác.

Sinh viên Swinburne Việt Nam tặng hoa chào mừng Thống đốc H.E.Linda Dessau

Sinh viên Swinburne Việt Nam tặng hoa chào mừng Thống đốc H.E. The Honourable Linda Dessau AC

Toàn bộ các khách mời đã có buổi thăm quan Campus của Swinburne Việt Nam ngay sau khi băng khánh thành được cắt. Swinburne Việt Nam được đánh giá cao với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học quốc tế và những giảng viên chất lượng. Hiện tại, những tân sinh viên trong kỳ nhập học tháng 9 đã bắt đầu quá trình học tập của mình. Trường vẫn đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 10, tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm học trên 7.0 đều có thể nộp hồ sơ. Đối với những thí sinh có tiếng Anh chưa đạt sẽ được tham gia khóa Uni Entry để chuẩn bị về khả năng tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu cực kỳ quan trọng.

Cũng trong buổi này tại, Swinburne Việt Nam đã phối hợp với YellowBlocks – Một công ty chuyên tổ chức các sự kiện về công nghệ hàng đầu Việt Nam để cùng tổ chức “Women in Tech Forum 2019”. Đây là sự kiện lớn trong giới công nghệ với sự tham gia của nhiều phụ nữ nổi danh trong ngành công nghệ. Khách mời tham gia hầu hết là những người đứng đầu lĩnh vực công nghệ tại các doanh nghiệp lớn. Swinburne Việt Nam luôn chú trọng và khuyến khích những diễn đàn chia sẻ về ngành như thế này để giúp các bạn sinh viên hiểu đúng, định hướng đúng và phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

  • Theo Swinburne Việt Nam
Rate this news

Trung ST