Swinburne > News > Tin tức hằng ngày > “Tranh biện là một trong những kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng suốt đời”

Tin tức


“Tranh biện là một trong những kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng suốt đời”

Đó là khẳng định của Ngài Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam tại Lễ họp báo công bố Cuộc thi tranh biện The Debate Challenge. Sự kiện diễn ra trong sáng nay ngày 31 tháng 3 tại Khách sạn Hanoi Westlake Tây Hồ, Hà Nội. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Ngài Phó Đại sứ.
 
Xin chào các bạn trẻ Việt Nam, tôi là Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ngày hôm nay tôi rất vinh dự được tham dự Lễ họp báo công bố Cuộc thi The Debate Challenge do Swinburne Việt Nam phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức.
 
Một trong những nhiệm vụ chính của tôi ở Việt Nam là thúc đẩy các mối quan hệ phát triển giữa các tập đoàn và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Bên cạnh đó là thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp/ tổ chức Australia tại Việt Nam, trong đó có Swinburne.
 
Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên của Australia trong lĩnh vực chính trị, văn hoá và giáo dục. Australia cũng là một trong những điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để học tập. Từ những năm trước 1973, Australia đã tập trung và đầu tư nhiều về mảng giáo dục. Lý do là chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển giáo dục đối với mỗi cá nhân và cả quốc gia.
Ngài Phó Đại sứ Andrew Barnes tại sự kiện họp báo ra mắt cuộc thi The Debate Challenge

Ngài Phó Đại sứ Andrew Barnes tại sự kiện họp báo ra mắt cuộc thi The Debate Challenge

 

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn FPT vì đã sẵn sàng đầu tư để giúp nền giáo dục của Việt Nam ngày một tốt hơn. Swinburne University of Technology là một trong những trường đại học hàng đầu tại Australia và chúng tôi cũng rất vui mừng vì thương hiệu Swinburne đã về đến Việt Nam cũng như tạo lập được danh tiếng cho riêng mình.
 
Với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT, Swinburne Việt Nam sẽ giúp các sinh viên phát triển bản thân và gặt hái được những thành công. Việc mở thêm một học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh đã thể hiện sự đồng lòng và cam kết của Tập đoàn FPT trong việc góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt mới của nền giáo dục Việt Nam trên bản đồ giáo dục thế giới.
 
Giáo dục ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch COVID-19 không chỉ làm gián đoạn cuộc sống và sinh kế, nó còn làm gián đoạn cách mà chúng ta nghiên cứu và học tập. Nó đã thay đổi các kỹ năng mà mọi người cần để tham gia vào lực lượng lao động, nó đã thúc đẩy chúng ta thay đổi cách làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề lớn. Swinburne Việt Nam xứng đáng nhận được một lời tán dương chân thành vì đã vượt qua được tất cả những khó khăn đó và mang đến một chất lượng giáo dục tốt cho các thế hệ trẻ.
 
Tôi cũng hoan nghênh những hành động của Chính phủ Việt Nam trong việc đã biến Việt Nam trở thành một trung tâm giáo dục đa quốc gia và là nơi chào đón các sinh viên quốc tế trong khu vực. Giáo dục đa quốc gia giúp quốc tế hóa các cơ sở đối tác của Australia và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền chặt giữa các cơ sở, với cơ hội chia sẻ kiến ​​thức cả trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
 
Tôi rất vui khi thấy rất nhiều bạn trẻ ngồi đây yêu thích bộ môn tranh biện học thuật. Các bạn chia sẻ những quan điểm của mình một cách thuyết phục và đầy hấp dẫn. Tôi khuyến khích các bạn tiếp tục phát triển những kỹ năng này. Khả năng nghiên cứu và thuyết trình với những bằng chứng hợp lý là một kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng suốt đời.
 
Xin chân thành cảm ơn mối quan hệ hợp tác giữa Swinburne và Tập đoàn FPT vì đã mang đến cơ hội quý giá cho các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và có những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc thi!
 
Xin cảm ơn!

Andrew Barnes

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam

TRANG TRẦN


Công bố quán quân của The Debate Challenge 2021

Theo Dân trí - Ngày 14 và 15/10/2021, vòng chung kết Bảng Việt và Bảng Anh của cuộc thi The…

Tổng lãnh sự Úc tại TP. Hồ Chí Minh – Lãnh đạo là tố chất hay rèn luyện?

Theo Thanh Niên - Vừa qua, tại sự kiện The Changemakers Series 2 do Swinburne Việt Nam tổ chức, bà…

CALLING NEW SWINBURNERS: ARE YOU READY FOR O WEEK?

Starting universities can be both exciting and overwhelming, but we are here to help!  Join us from Friday 15th to…

Gặp gỡ các đội thi Vòng Chung kết của The Debate Challenge 2021

Vượt qua 80 đội thi trong cả nước và 7 vòng đấu gay cấn, hai đội thi xuất sắc nhất…

Xây dựng kỹ năng lãnh đạo khi còn đi học 

Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon từng nói: “Là những nhà lãnh đạo trẻ của tương lai,…