“Tranh biện là một trong những kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng suốt đời”

Đó là khẳng định của Ngài Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam tại Lễ họp báo công bố Cuộc thi tranh biện The Debate Challenge. Sự kiện diễn ra trong sáng nay ngày 31 tháng 3 tại Khách sạn Hanoi Westlake Tây Hồ, Hà Nội. Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Ngài Phó Đại sứ.
 
Xin chào các bạn trẻ Việt Nam, tôi là Andrew Barnes – Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam. Ngày hôm nay tôi rất vinh dự được tham dự Lễ họp báo công bố Cuộc thi The Debate Challenge do Swinburne Việt Nam phối hợp với Báo điện tử VnExpress tổ chức.
 
Một trong những nhiệm vụ chính của tôi ở Việt Nam là thúc đẩy các mối quan hệ phát triển giữa các tập đoàn và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Bên cạnh đó là thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp/ tổ chức Australia tại Việt Nam, trong đó có Swinburne.
 
Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên của Australia trong lĩnh vực chính trị, văn hoá và giáo dục. Australia cũng là một trong những điểm đến được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn để học tập. Từ những năm trước 1973, Australia đã tập trung và đầu tư nhiều về mảng giáo dục. Lý do là chúng tôi đã nhận ra tầm quan trọng của việc phát triển giáo dục đối với mỗi cá nhân và cả quốc gia.
Ngài Phó Đại sứ Andrew Barnes tại sự kiện họp báo ra mắt cuộc thi The Debate Challenge

Ngài Phó Đại sứ Andrew Barnes tại sự kiện họp báo ra mắt cuộc thi The Debate Challenge

 

Tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập đoàn FPT vì đã sẵn sàng đầu tư để giúp nền giáo dục của Việt Nam ngày một tốt hơn. Swinburne University of Technology là một trong những trường đại học hàng đầu tại Australia và chúng tôi cũng rất vui mừng vì thương hiệu Swinburne đã về đến Việt Nam cũng như tạo lập được danh tiếng cho riêng mình.
 
Với sự hỗ trợ của Tập đoàn FPT, Swinburne Việt Nam sẽ giúp các sinh viên phát triển bản thân và gặt hái được những thành công. Việc mở thêm một học xá mới tại TP. Hồ Chí Minh đã thể hiện sự đồng lòng và cam kết của Tập đoàn FPT trong việc góp phần vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt mới của nền giáo dục Việt Nam trên bản đồ giáo dục thế giới.
 
Giáo dục ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch COVID-19 không chỉ làm gián đoạn cuộc sống và sinh kế, nó còn làm gián đoạn cách mà chúng ta nghiên cứu và học tập. Nó đã thay đổi các kỹ năng mà mọi người cần để tham gia vào lực lượng lao động, nó đã thúc đẩy chúng ta thay đổi cách làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề lớn. Swinburne Việt Nam xứng đáng nhận được một lời tán dương chân thành vì đã vượt qua được tất cả những khó khăn đó và mang đến một chất lượng giáo dục tốt cho các thế hệ trẻ.
 
Tôi cũng hoan nghênh những hành động của Chính phủ Việt Nam trong việc đã biến Việt Nam trở thành một trung tâm giáo dục đa quốc gia và là nơi chào đón các sinh viên quốc tế trong khu vực. Giáo dục đa quốc gia giúp quốc tế hóa các cơ sở đối tác của Australia và Việt Nam, đồng thời thúc đẩy mối quan hệ đối tác bền chặt giữa các cơ sở, với cơ hội chia sẻ kiến ​​thức cả trong giảng dạy, học tập và nghiên cứu.
 
Tôi rất vui khi thấy rất nhiều bạn trẻ ngồi đây yêu thích bộ môn tranh biện học thuật. Các bạn chia sẻ những quan điểm của mình một cách thuyết phục và đầy hấp dẫn. Tôi khuyến khích các bạn tiếp tục phát triển những kỹ năng này. Khả năng nghiên cứu và thuyết trình với những bằng chứng hợp lý là một kỹ năng mà bạn sẽ sử dụng suốt đời.
 
Xin chân thành cảm ơn mối quan hệ hợp tác giữa Swinburne và Tập đoàn FPT vì đã mang đến cơ hội quý giá cho các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và có những trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc thi!
 
Xin cảm ơn!

Andrew Barnes

Phó Đại sứ Australia tại Việt Nam

Rate this news

TRANG TRẦN

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam cùng chuyến đi “Thanh xuân rực rỡ”: Đi để khám phá và học hỏi

Vừa qua, sinh viên Swinburne Việt Nam toàn quốc đã có chuyến đi du lịch hè đáng nhớ mang tên “Thanh xuân rực rỡ” kéo dài 5 ngày 4 đêm…

news

The VDM đến từ THPT Việt Đức trở thành Quán Quân HBDC 2024

Sau các vòng thi và hoạt động bên lề, ngày 28/4 vừa qua, vòng chung kết của cuộc thi High School Best Dance Crew (HBDC) 2024 đã diễn ra với…

news

Swin Hackathon 2024: Khám Phá Giải Pháp AI Thông Minh cho Một Tương Lai Bền Vững

AI và các công nghệ số đang được ứng dụng nhiều lĩnh vực đời sống. Nhằm giúp các bạn trẻ biết cách khai thác sức mạnh của AI để tạo…

news

Mở đăng ký tham dự phiên hội thảo “Ứng dụng Công nghệ AI cho Giải pháp thông minh” trong ICISN 2024

Vào ngày 23 tháng 3 tới đây, phiên Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ AI cho Giải pháp thông minh" (Applied AI Technology for Smart Solution) sẽ diễn ra tại…

news

Đại diện 55 trường THPT toàn quốc tranh tài tại vòng Đấu loại trực tiếp của Sing Out Loud 2024

Tối 7/1 vừa qua, Vòng Đấu loại trực tiếp Sing Out Loud 2024 đã diễn ra với sự tranh tài của 60 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 55…

news

Những diễn giả đầu tiên có mặt tại hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh – ICISN 2024

Hội thảo khoa học quốc tế về Mạng và Hệ thống thông minh lần thứ tư (ICISN 2024) sẽ diễn ra tại Swinburne Việt Nam vào tháng 3/ 2024. Bốn diễn…