Săn học bổng quốc tế ở đâu? Những điều bạn cần biết

Chính sách học bổng đang ngày càng trở nên phổ biến và được hầu hết tất cả các trường đại học áp dụng nhằm mục đích bồi dưỡng nhân tài, khuyến khích tinh thần học tập và rèn luyện của sinh viên. Ngoài các trường đại học công lập, học bổng quốc tế cũng đang rất được quan tâm vào thời kỳ hiện nay. Vậy săn học bổng quốc tế ở đâu? Sau đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết nhé.

Các nguồn săn học bổng dành cho bạn

Dưới đây là các nguồn săn học bổng mà bạn có thể tham khảo:

Website các trường theo học

Hầu hết các trường đại học hiện nay đều xây dựng một nền tảng, một trang thông tin website chính thức trên mạng internet để học sinh, sinh viên có thể dễ dàng nắm bắt thông tin và kết nối với trường. Thông thường, các chính sách học bổng sẽ luôn được nhà trường công khai trên website, đây chính là một trong các nguồn săn học bổng đáng tin cậy mà các bạn có thể nghiên cứu.

Học bổng chính phủ cấp

Học bổng chính phủ là những học bổng được chính phủ tài trợ ngân sách nhằm mục đích hỗ trợ các bạn đủ điều kiện đi du học. Đây là những học bổng có giá trị rất lớn và rất được săn đón.

nút đăng ký xét tuyển cho cách xin học bổng du học úc

Học bổng chính phủ cấp gồm 2 loại

• Học bổng chính phủ sở tại: chính phủ cấp cho công dân nước mình.
  • Học bổng chính phủ nước ngoài: chính phủ nước ngoài cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương: học bổng Fulbright (Mỹ), học bổng ADS, học bổng BTC (Bỉ), học bổng Chevening (Anh),…

Thông tin của học bổng chính phủ cấp sẽ được cập nhật trên website chính thức Cục hợp tác quốc tế của Bộ Giáo Dục Việt Nam.

Swinburne Việt Nam – trường quốc tế tổ chức học bổng

Swinburne University of Technology – nhà tài trợ của các nhà vô địch Olympia, là trường đại học danh tiếng xếp vị trí thứ 296, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2023). Swinburne Viet Nam là chương trình liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology và Đại học FPT. Sau khi thành lập, Swinburne nhanh chóng trở thành một trong các trường quốc tế có học bổng đáng chú ý nhất.

handbook

Phân loại học bổng

• Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND.
    • Học sinh có điểm trung bình (GPA) lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7,0-7,5 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
    • Có mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế;
    • Có khả năng tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.
    • Tham gia và đạt kết quả thi tuyển vào Swinburne.
  • Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND.
    • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên;
    • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
    • Có khả năng tiếng Anh ở mức khá tốt
    • Có kết quả thi tuyển loại khá và thể hiện rõ tinh thần tiên phong
  • Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175–200 triệu VND.
    • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.5 trở lên;
    • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
    • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Học bổng NextGen (Thế hệ mới): giá trị trên 225–250 triệu VND.
    • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên;
    • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
    • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
  • Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị trên 275–300 triệu VND.
    • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên:
    • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
    • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.
  • Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND.
    • Có thành tích học tập THPT và khả năng tiếng Anh với kết quả cao hơn so với mức học bổng Tài năng;
    • Có tư duy, tầm nhìn và hoạt động xã hội vượt trội;
    • Đạt thành tích hoặc có ảnh hưởng lớn về hoạt động xã hội, đạt giải cao trong các kỳ thi thành phố, quốc gia; có hoạt động gây ảnh hưởng với cộng đồng và tiên phong ứng dụng công nghệ.

Bạn đã biết rằng mình sẽ săn học bổng quốc tế ở đâu chưa? Nếu còn thắc mắc gì cần giải đáp, hãy để lại bình luận hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi nhé.