Swinburne tăng 11 bậc, xếp thứ 285 trong Bảng xếp hạng QS World University Rankings 2024

Kết quả này góp phần củng cố vị trí của Swinburne trong Top 300 các trường đại học hàng đầu trên thế giới, trong số hơn 2.900 các tổ chức giáo dục được đánh giá năm nay.

Thành công gần đây nhất đã duy trì “quỹ đạo” vươn lên của Swinburne trong Bảng xếp hạng QS Rankings khi tăng hơn 100 bậc kể từ năm 2019 và 250 bậc kể từ năm 2015.

Thứ hạng của Swinburne tăng vượt trội trong khoảng 5 năm trở lại đây. Năm 2020, trên bảng xếp hạng QS Rankings, Đại học Công nghệ Swinburne giữ  vị trí 383. Thứ hạng này tiếp tục tăng lên 372 vào năm 2021, 321 vào năm 2022, 296 vào năm 2023 và hiện nay là 285 theo cập nhật mới nhất của QS World University Rankings.

RANGKING SWINBURNE scaled

Swinburne đã tăng 11 bậc để lên vị trí 285 trong Bảng xếp hạng QS World University Ranking 2024.

Giáo sư Tara Magdalinski, Phó Hiệu trưởng thường trực của Swinburne cho biết, bảng xếp hạng này đã khẳng định Swinburne là trường đại học phù hợp với một thế giới được thúc đẩy bởi công nghệ.

“Swinburne là nguyên mẫu của các phương pháp thực hành tốt nhất trên toàn cầu, chúng tôi là một trường đại học phù hợp với mục đích hướng tới một tương lai kỹ thuật số và rất khác so với quá khứ”, Giáo sư Tara Magdalinski nói.

Một khía cạnh quan trọng trong sự tăng thứ hạng của Swinburne trong Bảng xếp hạng QS năm nay chính là các nghiên cứu của các giáo sư tại Đại học Công nghệ Swinburne được các đồng nghiệp dùng để trích dẫn trên thế giới ngày càng nhiều hơn.

Hiện tại ở phiên bản thứ 20, Bảng xếp hạng QS World University Ranking được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng uy tín nhất trên thế giới.

Năm nay, với tổng 2.963 các tổ chức giáo dục được đánh giá (với 1.503 tổ chức được công bố) đến từ 104 khu vực khác nhau trên thế giới. Kết quả này bao gồm việc phân phối và hiệu suất của 17,5 triệu bài báo học thuật được xuất bản từ năm 2017 đến năm 2021, cũng như 141,6 triệu lượt trích dẫn mà các bài báo đó nhận được. Các đề cử từ 2,1 triệu học giả và 617.000 nhà tuyển dụng cũng được xem xét.

Bảng xếp hạng năm nay đánh giá các trường đại học dựa trên 9 tiêu chí. Trong đó 6 tiêu chí gồm: danh tiếng học thuật, số lần trích dẫn của giảng viên, danh tiếng nhà tuyển dụng, tỉ lệ giảng viên – sinh viên, giảng viên quốc tế, sinh viên quốc tế. Ba tiêu chí mới gồm: kết quả việc làm, mạng lưới nghiên cứu quốc tế và tính bền vững.