Top 7 chương trình đại học quốc tế uy tín nhất tại Hà Nội

Trong bối cảnh hội nhập giáo dục toàn cầu, việc lựa chọn một “chương trình đại học quốc tế” chất lượng và uy tín trở thành ưu tiên hàng đầu cho nhiều sinh viên và phụ huynh tại Việt Nam. Các chương trình đại học quốc tế không chỉ cung cấp một nền giáo dục tiên tiến, đa dạng văn hóa, mà còn mở ra cơ hội to lớn trong việc phát triển kỹ năng và sự nghiệp quốc tế. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm kiểu về những chương trình đại học quốc tế hàng đầu nhé!

Đại học RMIT Việt Nam

RMIT Việt Nam, chi nhánh của Đại học RMIT danh tiếng từ Úc, là một trong những cơ sở giáo dục quốc tế hàng đầu tại Việt Nam. Được thành lập vào đầu những năm 2000, RMIT Việt Nam mang đến cho sinh viên cơ hội học tập trong một môi trường giáo dục quốc tế với chất lượng giáo dục đạt chuẩn quốc tế.

Cung cấp một loạt các chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học, RMIT Việt Nam tập trung vào việc phát triển kỹ năng thực tế và chuyên môn cho sinh viên. Các chương trình học tại đây bao gồm kinh doanh, truyền thông, công nghệ thông tin, thiết kế, kỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

RMIT Việt Nam cũng nổi tiếng với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập sáng tạo, cung cấp cho sinh viên những trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất. Đại học này không chỉ chú trọng vào việc truyền đạt kiến thức mà còn phát triển kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, và khả năng lãnh đạo cho sinh viên.

các trường đại học quốc tế ở Hà Nội

Swinburne Việt Nam

Swinburne Vietnam Alliance Program là Chương trình Liên kết đào tạo giữa Swinburne University of Technology (Melbourne, Australia) và Đại học FPT.

Swinburne University of Technology là trường đại học danh tiếng xếp vị trí 285, lọt top 1% các trường đại học hàng đầu trên thế giới (QS Ranking 2024), có bề dày lịch sử hơn 100 năm kể từ khi thành lập. Đối với Việt Nam, Swinburne University of Technology được biết đến trong hơn 20 năm với vai trò là nhà tài trợ cho những nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia với các cơ hội học tập tại Australia.

Sinh viên học tại Việt Nam có điều kiện được học các kỹ năng công dân toàn cầu, chương trình đào tạo quốc tế và các trải nghiệm thực tiễn phong phú. Sinh viên có thể học toàn bộ chương trình tại Việt Nam hoặc chuyển tiếp sang học tại Swinburne University of Technology và được công nhận toàn bộ nội dung đã học tập tại Việt Nam

cac truong dai hoc quoc te o ha noi 2

Swinburne Việt Nam mang đến cho người học môi trường quốc tế để phát triển các kỹ năng quan trọng. Trong quá trình học, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh được được đào tạo hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Global Citizen Program là chương trình đào tạo trang bị những kỹ năng quan trọng của công dân thế kỉ 21 như: tư duy phản biện, kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm…

Swinburne Việt Nam, nổi tiếng với hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, được biết đến không chỉ qua vai trò là nhà tài trợ cho các quán quân của chương trình “Đường Lên Đỉnh Olympia” mà còn với sự hiện diện chính thức từ năm 2019. Đến nay, trường đã mở rộng với 4 cơ sở đặt tại ba thành phố lớn: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Mỗi campus của Swinburne Việt Nam đều được trang bị hệ thống phòng học hiện đại, phòng lab tiên tiến, thư viện với nguồn dữ liệu học tập đa dạng và quốc tế, cùng phòng dịch vụ và hỗ trợ sinh viên theo tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne Úc. Điều này khẳng định cam kết của Swinburne trong việc cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao và toàn diện tại Việt Nam.

Greenwich Việt Nam

Greenwich Vietnam là liên kết quốc tế giữa Đại học Greenwich, Vương quốc Anh và Đại học FPT, Việt Nam. Được thành lập vào năm 2009, trường có một mạng lưới toàn cầu với hàng nghìn sinh viên và cựu sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các chương trình, đội ngũ giảng viên và cơ sở vật chất của trường đều được các chuyên gia từ Vương quốc Anh và Đại học Greenwich kiểm định và công nhận.

Sau mỗi học kỳ, sinh viên có thể chọn tiếp tục học tập tại một học xá khác của Greenwich tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Cần Thơ, tất cả đều đảm bảo cùng một tiêu chuẩn học thuật, cấu trúc khóa học và quá trình chuyển tiếp liền mạch. Cơ hội này giúp sinh viên có cơ hội sống độc lập, chịu trách nhiệm nhiều hơn và trải nghiệm những cách sống khác nhau tại các thành phố lớn ở Việt Nam.

cac truong dai hoc quoc te o ha noi 4

Đại học VinUni

Đại học VinUni là một trường đại học tư thục, phi lợi nhuận được thành lập bởi Vingroup – tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. VinUni hướng tới mục tiêu trở thành một trường đại học xuất sắc với sứ mệnh phát triển tài năng cho tương lai.

Đại học VinUni đã thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược với Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania — một lựa chọn thể hiện cam kết của chúng tôi với sự xuất sắc, đổi mới trong nghiên cứu và giảng dạy, và mong muốn tạo ra sự khác biệt trên thế giới.

Đại học VinUni bao gồm Khoa Nghệ thuật và Khoa học; Khoa Kinh doanh và Quản lý; Khoa Kỹ thuật và Khoa học Máy tính; cùng với Khoa Khoa học Sức khỏe. Mọi khía cạnh của trường đại học: chương trình học, nghiên cứu, đội ngũ giáo viên, sinh viên, cơ sở vật chất và đời sống trong khuôn viên trường, đều được phát triển để đáp ứng những tiêu chuẩn cao nhất do các tổ chức kiểm định và xếp hạng hàng đầu thế giới đặt ra, như ABET, AACSB, Quacquarelli Symonds (QS) và Times Higher Education (THE).

cac truong dai hoc quoc te o ha noi 5

Đại học FPT

Được thành lập vào ngày 8/9/2006 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học FPT đã trở thành cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Việt Nam do một doanh nghiệp lập ra, với 100% vốn đầu tư từ Tập đoàn FPT. Điểm nổi bật của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác nằm ở mô hình đào tạo đặc thù, kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn, liên kết mật thiết với doanh nghiệp, đồng thời ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất.

Trường Đại học FPT theo đuổi triết lý giáo dục hiện đại, hướng tới việc đào tạo những con người toàn diện và hài hòa. Chương trình giảng dạy luôn được cập nhật liên tục theo các tiêu chuẩn công nghệ quốc tế, đặc biệt chú trọng vào việc nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và các kỹ năng cá nhân khác. Ngoài ra, việc đào tạo quy trình tổ chức sản xuất và kỹ năng làm việc nhóm được xem là yếu tố quan trọng, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội việc làm tốt nhất.

cac truong dai hoc quoc te o ha noi 1

Trường Quốc tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ban đầu được thành lập vào năm 2002 dưới dạng Khoa Quốc tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, đến năm 2022, Khoa này đã được nâng cấp thành Trường Quốc tế vào ngày 01/12/2021 của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với tên gọi tiếng Anh là VNU – International School, trường mang trong mình tinh thần “I – Innovation, Interdisciplinarity, Internationalization, Integration” và “S – Start-up, Self-Study, Sustainability, Self-worth”, phản ánh cam kết về sự đổi mới, tính liên ngành, quốc tế hóa, tích hợp, khởi nghiệp, tự học, bền vững và tự trọng. Trường Quốc tế tự hào với một bản sắc và giá trị riêng biệt, trở thành điểm kết nối giữa Đông và Tây, thu hút các chuyên gia, nhà khoa học uy tín và sinh viên xuất sắc từ khắp nơi trên thế giới để học tập và nghiên cứu. Nhờ vậy, trường đã và đang đóng góp giá trị quan trọng cho xã hội và cộng đồng.

Hiện nay, Trường Quốc tế đang cung cấp chương trình giảng dạy trong ba lĩnh vực chính: Khoa học Tự nhiên và Công nghệ, Khoa học Xã hội, Kinh tế và Quản lý, cùng với chương trình Đào tạo Dự bị. Tất cả các chương trình tại Trường Quốc tế đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và sinh viên sẽ nhận bằng cấp có giá trị quốc tế. Ngoài ra, trường cũng cung cấp chương trình đào tạo bằng kép đặc biệt với ngôn ngữ Nhật và Hàn, mở ra cơ hội học tập và phát triển ngôn ngữ đa dạng cho sinh viên.

cac truong dai hoc quoc te o ha noi copy

Chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một phần mở rộng quan trọng của ngôi trường này trong việc cung cấp giáo dục chất lượng cao và đa dạng hóa cơ hội học tập cho sinh viên. Chương trình này hợp tác với các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới như Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, nhằm mang đến một nền giáo dục quốc tế tiêu chuẩn, đồng thời phản ánh nhu cầu và xu hướng toàn cầu trong giáo dục đại học.

Qua chương trình liên kết quốc tế, sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân có cơ hội học tập trong các chương trình đào tạo chất lượng cao, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo sư và chuyên gia quốc tế. Các chương trình này thường bao gồm các khóa học về kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính, marketing và nhiều lĩnh vực khác, tất cả đều được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục quốc tế.

một trong những các trường đại học quốc tế ở hà nội: đại học kinh tế quốc dân khoa quốc tế

Hà Nội không chỉ là trung tâm văn hóa và chính trị của Việt Nam mà còn là điểm nóng về giáo dục, nơi quy tụ nhiều chương trình đại học quốc tế uy tín nhất. Những chương trình này mang lại cơ hội giáo dục chất lượng cao, kết hợp giữa kiến thức chuyên môn sâu và kỹ năng thực tiễn, chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp thành công và toàn diện trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình đại học quốc tế uy tín tại Hà Nội, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn một trường đại học không chỉ cung cấp kiến thức chuyên môn mà còn nâng cao kỹ năng sống và làm việc quốc tế cho bạn. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn không chỉ thành công trong học tập mà còn sẵn sàng đối mặt với các thách thức của một thế giới liên tục biến đổi.