[Cập nhật] Top 7 chương trình quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng được ưa chuộng nhờ chất lượng giảng dạy cũng như môi trường học hiện đại. Tuy nhiên không phải việc tìm kiếm trường đại học quốc tế là điều dễ dàng. Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu Top 7 trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh trong bài viết dưới đây để quý phụ huynh dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP. HCM

Đại Học Quốc Tế – Đại Học Quốc Gia TP. HCM được viết tắt là IU được thành lập từ tháng 12 năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam sử dụng tiếng Anh trong việc đào tạo giảng dạy và nghiên cứu và chương trình đào tạo chương trình hệ chính quy bậc đại học và sau đại học.

Nhà trường tập trung những ngành đào tạo chính như: Kinh tế, Kỹ thuật công nghệ và ngành Quản lý. Mô hình hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, chương trình học liên thông với những trường top cao ở thế giới như Mỹ, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Châu Âu.

Mục tiêu hoạt động là trở thành một trong những ngôi trường đại học hàng đầu ở Việt Nam nói riêng và trong khu vực nói chung, khả năng đào tạo cũng như cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.

Trường quốc tế thành phố hồ chí minh có trường đại học quốc tế

Swinburne Việt Nam Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh

Swinburne Việt Nam là một trong số những trường đào tạo bằng cấp đạt chuẩn quốc tế có chi phí hợp lý so với đi du học nước ngoài. Các bạn sinh viên hoàn toàn được tiếp cận với nền giáo dục của quốc tế một cách dễ dàng, ngoài ra còn có cơ hội nhận được học bổng để đạt được ước mơ của mình.

nút đăng ký xét tuyển cho trường quốc tế Mỹ nhà bè

Swinburne đi đầu trong việc đào tạo các bạn sinh viên thích ứng với những sự đổi mới của nền công nghiệp 4.0 ngày nay, từ đó các bạn dễ dàng áp dụng được vào thực tiễn, các hoạt động kinh doanh, truyền thông và công nghệ. Ngoài ra, khi học tập tại trường, các bạn còn được trải nghiệm những chương trình liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như toàn cầu.

Tại trường có tổ chức chương trình học tập thực tế ở doanh nghiệp, đây là cách hỗ trợ cho các bạn sinh viên có được những trải nghiệm thực tế tại công ty và từ đây các bạn sẽ được học hỏi, nâng cao các kiến thức cũng như kỹ năng trong công việc của riêng mình, mở ra cơ hội việc làm tốt cùng mức thu nhập cao hơn.

Swinburne Việt Nam thuộc trường quốc tế thành phố hồ chí minh

> Xem thêm: Học bổng dành cho Sinh viên tại Swinburne

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP. Hồ Chí Minh

Đại Học Kinh Tế – Tài Chính TP. Hồ Chí Minh với mong muốn trở thành top những trường đào tạo về kinh tế và tài chính hàng đầu Việt Nam. Vì vậy mà định hướng của trường là xây dựng một tiêu chuẩn giáo dục đạt chuẩn quốc tế, hiệu quả cao cũng như cung cấp được nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

Chương trình học của trường được xây dựng dựa trên giáo trình của trường Đại học Kinh tế Tài chính và Đại học Quốc tế Missouri – ST.Louis. Vì vậy mà sau khi hoàn tất 2 năm đầu ở trường, các bạn sinh viên có thể sẽ được chuyển sang trường UMSL (Trường Đại học quốc tế Missouri – ST.Louis) để hoàn tất trong 2 năm cuối.

Về cơ sở vật chất, trường trang bị đầy đủ những thiết bị tiện ích cho việc học như ký túc xá, phòng giải trí, máy chiếu, điều hòa, thư viện,…Các bạn sinh viên còn có cơ hội dành được học bổng từ 50-100% của trường nếu có thành tích cao trong học tập.

Đại học kinh tế tài chính thuộc top trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại Học Quốc Tế RMIT Việt Nam

Phương pháp dạy của trường Đại học RMIT là dựa vào sự tôn trọng ý kiến cá nhân của sinh viên, khuyến khích các bạn sinh viên tự nghiên cứu cũng như phát triển về tư duy của riêng mình. Đặc biệt là các bạn sinh viên theo học tại trường sẽ được học cũng như giao tiếp 100% bằng tiếng Anh. Hệ thống và cơ sở vật chất tại trường đạt chuẩn quốc tế như mạng wifi phủ sóng toàn trường, phòng thực hành cho từng môn, sân chơi thể thao, phòng làm việc nhóm, thư viện,…

Các ngành đào tạo chính của trường đa dạng: từ quản trị, kinh doanh đến truyền thông, công nghệ, thiết kế thời trang. Đặc biệt là khi theo học tại trường, sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ nhận được bằng được cấp bởi Đại học RMIT tại Melbourne và được công nhận bởi các nhà tuyển dụng ở toàn thế giới.

trường quốc tế thành phố hồ chí minh gồm RMIT Việt Nam

Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn

Chương trình giảng dạy tại trường Đại học Quốc tế Sài Gòn được xây dựng dựa trên chương trình học của các trường nổi tiếng tại Mỹ. Sử dụng hai ngôn ngữ chính trong giảng dạy là Tiếng Việt và Tiếng Anh. Sinh viên tốt nghiệp SIU được học tiếp thạc sỹ tại SIU và các trường đại học Việt Nam hoặc của Hoa Kỳ, Úc, Canada,…

Trường đào tạo gồm 3 ngành chính: Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin. Cả 3 ngành này đều đang rất được nhiều học sinh lựa chọn để học đại học hoặc cao đẳng nên không khó hiểu khi trường có rất nhiều sinh viên theo học. Cũng như các trường Quốc tế khác, sinh viên tại SIU được sử dụng cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế như thư viện điện tử, nhà hát, STEM center, khu tập thể thao ngoài trời,…cũng như một số thiết bị học tập khác. Tùy vào chương trình giảng dạy mà học phí tại trường dao động trong khoảng từ 20-63 triệu/năm.

Trường Đại học Quốc Tế Sài Gòn có trong top trường quốc tế thành phố hồ chí minh

> Xem thêm: TOP 5 trường quốc tế ở Hà Nội đáng học nhất

Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV)

Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) là trường đại học tư thục được thành lập với mục tiêu không vì lợi nhuận, hoạt động độc lập theo mô hình giáo dục khai phóng đầu tiên ở Việt Nam và dựa trên nền tảng quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo gồm đại học và cao học, mục tiêu là định nghĩa lại giáo dục tại Việt Nam, đào tạo được thế hệ lãnh đạo có trang bị kỹ năng quan trọng nhằm đường đầu với thách thức trên toàn thế giới.

Các chuyên ngành đào tạo chính của trường như: Nghiên cứu Truyền thông và Nghệ thuật, Văn học, Lịch sử Toán học ứng dụng và kỹ thuật, Khoa học tích hợp, Khoa học Máy tính,…Các bạn sinh viên sẽ được học ở mô trường chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn Mỹ. Đội ngũ giảng viên hàng đầu mang đến kiến thức bổ ích trong suốt quá trình học.

Trường Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) thuộc trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học FPT

Cuối cùng phải kể đến là trường Đại học FPT. Đây là trường tư thục ở Việt Nam, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn và cũng là ngôi trường đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam thành lập. Một số đặc điểm nổi bật tại trường:

Trường Đại học FPT thuộc các trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh

  • Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao ở các nhóm ngành về Công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh cũng như một số ngành liên quan đến tập đoàn FPT và các tập đoàn về công nghệ thông tin ở toàn thế giới.
  • Quan tâm đến kỹ năng làm việc nhóm, ngoại ngữ cũng như nhiều kỹ năng mềm khác của sinh viên.
  • Cơ sở vật chất hiện đại, nhiều tiện ích.

handbookclick 5

Chúng ta có thể thấy các bạn sinh viên tại Việt Nam ngày càng có xu hướng học tại các trường quốc tế. Tuy nhiên, chi phí bỏ ra cho việc học tại những ngôi trường so với mặt bằng thu nhập của lao động Việt Nam khá cao. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sinh viên sẽ có thêm những lựa chọn học tập tại trường quốc tế Thành Phố Hồ Chí Minh, chọn được trường đúng đắn nhất cho bạn về cả chất lượng, uy tín giảng dạy, chi phí phù hợp cũng như cơ hội nghề nghiệp sau này.