Bật mí 5 trường bạn nên lựa chọn du học ngành marketing

Ngày nay, du học ngành marketing được không ít bạn trẻ lựa chọn. Marketing đang là xu hướng hiện đại của thời đại công nghệ đang phát triển và ngành này sẽ mang đến cho các bạn những sự lựa chọn và cơ hội rộng mở. Cùng Swinburne Việt Nam khám phá 5 trường đại học nên du học ngành này trong bài viết sau đây nhé.

Ngành marketing là gì?

Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả những hoạt động liên quan đến việc làm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng nhưng cũng vẫn đảm bảo tối đa hóa lợi nhuận trong kinh doanh.
Marketing trở thành một ngành học “hot” được nhiều bạn trẻ săn lùng trong những năm trở lại đây. Đây là lý do tại sao marketing trở nên không thể thiếu trong các khóa học giảng dạy về kinh doanh. Có thể nói, marketing là chìa khóa thành công của một công ty, giúp sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng.

du-hoc-nganh-marketing-1

Xem thêm : Học Marketing ra làm gì? Mức lương của người học Marketing

Vì vậy, việc lựa chọn học ngành marketing chưa bao giờ là lỗi thời và ngày càng trở nên cần thiết hơn. Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế thị trường ngày càng rộng mở, cơ hội dành cho các bạn trẻ không chỉ giới hạn ở một quốc gia, một nơi mà còn là cơ hội trên thế giới.

Cơ hội nghề nghiệp khi chọn du học ngành marketing 

Marketing được coi là một ngành học năng động và cần thiết. Vì vậy, ngành này đã mở ra cơ hội việc làm đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trở thành chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số hoặc chuyên gia tiếp thị cho bất kỳ công ty nào như ô tô, thời trang, nội thất,…
Nếu bạn thích quảng cáo, bạn cũng có thể làm việc trong các công ty liên quan đến quảng cáo hoặc truyền thông.

Ngoài ra, khi theo học ngành marketing bạn cũng có thể lựa chọn học và nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan đến kế toán, tài chính, quản lý nhân sự và cả những chuyên ngành khác.

Tuy nhiên hầu hết các chương trình học tại Việt Nam đều có xu hướng tập trung vào lý thuyết và ít có cơ hội tham gia vào công việc thực tế.

Vì vậy, nếu muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực marketing, bạn nên chọn con đường du học. Du học ngành marketing là một trong những lựa chọn đáng đồng tiền.

Sau khi hoàn thành chương trình du học marketing, bạn có thể làm việc ở các công ty: 

  • Các công ty hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau như công ty liên doanh, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty đa quốc gia, tập đoàn

  • Các công ty truyền thông, quảng cáo, nghiên cứu thị trường

  • Các trường đại học và cao đẳng có chuyên ngành marketing

Bạn có thể làm ở các vị trí như sau:

  • Tổ chức sự kiện

  • Quản lý thương hiệu

  • Người lập kế hoạch truyền thông

  • Chuyên gia nghiên cứu và phân tích thị trường

  • Chuyên gia quan hệ công chúng

  • Chuyên gia Quản lý Truyền thông

Top 5 trường hàng đầu để du học ngành marketing

Chọn trường để du học ngành marketing cũng là sự băn khoăn của nhiều người. Dưới đây là top 5 trường bạn nên chọn: 

Du học ngành Marketing ở đại học Georgetown — Washington, Hoa Kỳ

Đại học Georgetown được thành lập năm 1789. Nơi đây được coi là nơi sản sinh ra nhiều tài năng trên khắp thế giới. Trường đứng thứ 21 trong số 100 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ. Theo học tại đây, sinh viên sẽ có những kỹ năng cần thiết để trở thành những “nhà tiếp thị” tài ba. Không chỉ vậy, với những kỹ năng đã tích lũy, bạn cũng có thể làm việc trong môi trường nước ngoài, vừa mang đến nhiều mối quan hệ, vừa tăng khả năng giao tiếp và sáng tạo.

Trường cung cấp cho sinh viên cơ hội phát triển ý tưởng và nghiên cứu thói quen của người tiêu dùng trên khắp thế giới để dẫn đến thành công trong tương lai. Tuy nhiên, trước khi được chấp nhận, bạn cần đáp ứng những điều kiện khắt khe để được du học Mỹ.

du-hoc-nganh-marketing-2

Tham khảo: Ngành Quảng cáo là gì? Những điều bạn cần phải biết

Du học Marketing tại đại học Alliance Manchester Business School, Vương Quốc Anh

Alliance Manchester Business School là một trường kinh doanh. Là nơi học tập và nghiên cứu của hơn 60.000 cựu sinh viên đến từ hơn 176 quốc gia khác nhau trên thế giới. Trường kinh doanh Alliance Manchester nhận được số điểm cao nhất cho khả năng lãnh đạo tư tưởng.

Khi tham gia học chuyên ngành marketing của trường, bạn sẽ có được những kiến ​​thức bổ ích cho con đường sự nghiệp của mình. Bao gồm hành vi kinh doanh, hành vi tiêu dùng, tiếp thị quốc tế,…

Ngoài ra, khóa học còn tạo cơ hội cho sinh viên tham gia vào các dự án trao đổi quốc tế.

Trường đại học Warwick Business School, Conventry, Anh Quốc

Warwick Business School – trường đại học thứ 10 trên thế giới đào tạo thạc sĩ về marketing. Và đứng thứ ba trong danh sách các trường tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Warwick Business School được thành lập năm 1967 và đã đào tạo ra rất nhiều cựu sinh viên hiện đang giữ các vị trí quản lý cấp cao trong các công ty và cơ quan chính phủ trên thế giới.

Các khóa học về chiến lược và tiếp thị sẽ kết hợp hai môn học. Từ đó có thể giúp sinh viên tiếp thu những lý thuyết, nền tảng kiến ​​thức cơ bản về ngành Marketing và áp dụng vào thực tế cuộc sống.

du-hoc-nganh-marketing-3

Trường marketing Vlerick, Bỉ và Nga

Vlerick là một trường kinh doanh tư nhân của Bỉ với các cơ sở ở Leuven, Ghent và St. Petersburg và Brussels, Nga.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường cung cấp trải nghiệm học tập chuyên sâu cho nhân viên công ty. Bao gồm một dự án nghiên cứu thị trường kéo dài ba tháng do các công ty tiếp thị hàng đầu thế giới như Google, Linkedin và Oracle thực hiện.

Vlerick là trường kinh doanh hàng đầu của Bỉ và là một trong 10 trường đại học hàng đầu trên thế giới về cấp bằng marketing.

Trường ESADE, Barcelona, Tây Ban Nha

ESADE được xây dựng tại thành phố văn hóa Barcelona. Với số lượng sinh viên du học đến từ hơn 109 quốc gia trên toàn thế giới. Trường nằm trong top 5 bảng xếp hạng các trường đào tạo tốt nhất về ngành học marketing trên toàn thế giới.

Đây còn là cơ sở đào tạo nổi tiếng về học tập xuất sắc cùng với các khóa đào tạo thạc sĩ Quản lý Marketing. Dựa vào nguyên tắc duy nhất đó là khuyến khích học viên phát triển tư duy và niềm tin vào sự thay đổi.

Trên đây là 5 trường top đầu trong ngành marketing của thế giới. Du học ngành marketing cần chọn lựa cho mình một môi trường giáo dục phù hợp, và tiếp thu được những kiến thức, kỹ năng để tạo hành trang cho tương lai sau này. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được trường đại học cho chuyến du học xa nhà và mở ra tương lai mới cho mình. Các bạn có thể tham khảo thêm tại Swinburne Việt Nam.

du-hoc-nganh-marketing-4

Swinburne – Trường đào tạo chất lượng chuẩn Quốc tế đáng lựa chọn

Ngoài các trường đã liệt kê ở trên thì Swinburne cũng là một điểm đến lý tưởng cho lựa chọn du học tại chỗ.

Swinburne Việt Nam là trường được liên kết quốc tế giữa Swinburne University of Technology (ở Melbourne, Australia) cùng với Đại học FPT. Các nội dung cũng như quy trình đào tạo và tài liệu đã được kiểm soát chất lượng ở Việt Nam đều được chuyển giao trực tiếp từ trường ở Australia.

Hơn nữa, đội ngũ giáo viên, chuyên viên đào tạo đều đạt những yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà bằng đại học của các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cung cấp bởi trường Swinburne University of Technology và có hình thức đúng như bằng được cấp cho các sinh viên học trực tiếp ở Australia.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Vậy nên nếu như bạn còn ái ngại việc phải đến một đất nước xa lạ để học tập thì Swinburne Việt Nam sẽ là một lựa chọn đáng xem xét nhé! 

>>> Xem thêm: Đại học thế hệ mới – Swinburne Next Gen: Now