Chương Trình Đào Tạo Khoa Học Máy Tính Tại Swinburne Việt Nam

Khoa học máy tính được dự báo sẽ là ngành nghề hot trong tương lai và sẽ nhận được nhiều sự quan tâm từ các bạn trẻ. Có thể nói là chưa khi nào ngành khoa học máy tính có triển vọng như hiện nay. Swinburne Việt Nam là một trong số các trường có chương trình đào tạo khoa học máy tính chất lượng hàng đầu. Hãy cùng tìm hiểu chương trình học tại Swinburne Việt Nam nhé!

chương trình đào tạo khoa học máy tính

Nội dung đào tạo

Chương trình cử nhân ngành khoa học máy tính tại đây được thiết kế nhằm đáp ứng những yêu cầu phát triển và tiến bộ của ngành công nghệ, máy tính. Trọng tâm học sẽ về những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các vị trí trong lĩnh vực máy tính và công nghệ.

Chương trình học cơ bản gồm 8 môn học cơ bản học những kiến thức cơ bản, nền tảng. Sau đó sẽ là các môn học chuyên ngành và môn học tự chọn nhằm cung cấp các kiến thức chuyên môn, chuyên ngành và sẽ khác nhau với từng ngành tùy theo sinh viên đã đăng ký.

Các chuyên ngành đào tạo

Trong ngành khoa học máy tính được chia ra nhiều chuyên ngành khác nhau. Và với mỗi chuyên ngành thì chương trình đào tạo và đặc điểm của mỗi chuyên ngành là khác nhau.

Phát triển phần mềm

Qua chuyên ngành Phát triển phần mềm, sinh viên sẽ tạo, duy trì và kiểm tra, cải tiến hệ thống phần mềm để đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Đồng thời, sinh viên sẽ được phát triển tư duy chiến lược và khả năng ra quyết định phù hợp trong tình huống thực tế. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đủ khả năng tạo ra các giải pháp cơ sở hạ tầng chính xác và phù hợp.

Phát triển phần mềm

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Lập trình viên Java làm việc tại các công ty phần mềm
 • Làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển các phần mềm ứng dụng doanh nghiệp bằng Java
 • Làm việc trong các dự án thiết kế và phát triển ứng dụng web bằng Java
 • Chuyên viên IT của doanh nghiệp
 • Quản trị dự án CNTT
 • Quản trị Cơ sở dữ liệu doanh nghiệp
 • Chuyên viên kiểm thử phần mềm.

Xem thêm: phân biệt khoa học máy tính và phát triển phần mềm

Internet of Things (IoT)

Bắt nguồn từ ngành CNTT, chuyên ngành IoT sẽ nghiên cứu sâu hơn về các phần cứng và kết nối với nền tảng thiết bị di động, hệ thống dữ liệu. Cụ thể thì chuyên ngành sẽ về các ứng dụng cho dữ liệu lớn, điện toán đám mây. Một số dự án thuộc chuyên ngành IoT mà sinh viên có thể biết đến như: nhà thông minh (smarthome), thành phố thông minh (smart city), dịch vụ sức khỏe, tài chính,…

Internet of Things (IoT)

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Lập trình viên IoT
 • Chuyên viên phân tích hệ thống IoT
 • Tự khởi nghiệp

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Chuyên ngành này có lẽ đã quá quen thuộc và thu hút rất nhiều sự chú ý. Thông qua chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo tại Swinburne (Artificial Intelligence), sinh viên sẽ được học cách tạo ra máy móc và hệ thống thông minh thông qua việc sử dụng mô hình máy tính, kỹ thuật và công nghệ liên quan, giúp thực hiện các công việc yêu cầu trí thông minh của con người.

Chuyên ngành Trí tuệ nhân tạo

Cơ hội nghề nghiệp:

 • Nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence Researcher)
 • Xử lý ngôn ngữ tự nhiên (Natural Language Processing – NLP)
 • Kiến trúc sư AI (AI Architect)
 • Kỹ sư dữ liệu lớn (Big Data Engineer)
 • Kỹ sư học máy (Machine Learning Engineer)

Sau khi học hết chương trình các môn, thì dù là ngành nào bạn cũng sẽ được rèn luyện và trau dồi những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Tại chương trình học Swinburne Việt Nam, các bạn sinh viên còn có thể được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp hàng đầu ngay từ khi còn trong chương trình học. Thông qua đó sinh viên sẽ được thực hành ngay những kiến thức được học và vẫn có sự hỗ trợ từ các giảng viên, chuyên gia giàu kinh nghiệm.

xét tuyển

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về chương trình đào tạo khoa học máy tính, các chuyên ngành trong đó và chương trình học chi tiết của từng chuyên ngành tại Swinburne Việt Nam. Hy vọng rằng những thông tin trên bổ ích và giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chương trình học của ngành khoa học máy tính nhé!