Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh sau đại học không?

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay không?” là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất đối với ngành quản trị kinh doanh. Bởi ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành đang được các bạn học sinh săn đón rất đông. Để giúp bạn có thể vẽ cho mình một nước đi xa hơn so với việc chỉ chọn ngành học, Swinburne Việt Nam sẽ tiết lộ cho bạn những điều bạn cần biết về ngành học quản trị kinh doanh này. Cùng theo dõi nhé!

Thạc sĩ quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh có thể hiểu đơn giản là việc thực hiện quản lý mộtf hoạt động kinh doanh. Người làm quản trị kinh doanh sẽ bao quát hết tất cả những lĩnh vực liên quan để có thể quản lý hoạt động kinh doanh đó.

Thạc sĩ quản trị kinh doanh- Master of Business Administration (MBA) là một bằng cấp sau đại học cung cấp đào tạo lý thuyết và thực hành cho quản lý kinh doanh hoặc đầu tư. Bằng MBA được tạo nên để giúp sinh viên tốt nghiệp hiểu rõ hơn về các chức năng quản lý kinh doanh chung.

có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh hay không

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không?

Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh không là một câu hỏi của nhiều sinh viên những năm cuối đại học. Có nên hay không, hãy xác định nhu cầu học của bản thân.

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ học vấn, tiếp cận được kiến thức rộng mở, đi sâu hơn về chuyên ngành quản trị kinh doanh của mình và thực hành nhiều hơn thì câu trả lời là đừng ngần ngại, băn khoăn hãy bước tiếp nhé!

Những lợi ích khi lựa chọn học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Vậy khi học MBA, bạn sẽ nhận lại được gì? Cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu trong phần dưới đây.

Chương trình học được mở rộng hơn, thực tế hơn

Là một chương trình học nâng cao hơn nên kiến thức của chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh cũng sâu hơn, mở rộng hơn và áp dụng thực tiễn được nhiều hơn.

Cơ hội việc làm cao

Với một chiếc bằng thạc sĩ bạn có thể gửi hồ sơ xin việc ở nhiều mảng. Bạn có thể làm việc tại các cơ quan tuyển dụng quản trị kinh doanh, làm việc tại các trường đại học/ cao đẳng có ngành quản trị kinh doanh,…

handbook

Thu nhập cao hơn

Với một chiếc bằng thạc sĩ, bạn có thể có một mức thu nhập cao hơn với kinh nghiệm dày dặn và sự trải nghiệm thực tế bạn đã bỏ ra trong quá trình học tập.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Bạn có kinh nghiệm, bạn hiểu sâu và rộng về quản trị kinh doanh, bạn biết cách để quản lí, quan trị nhiều dự án đi đứng trình tự. Những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc và đi đến những vị trí cao trong công ty.

Những công việc của thạc sĩ quản trị kinh doanh

Vậy sau khi học MBA của ngành kinh doanh thì bạn sẽ làm gì? Như đề cập ở trên, công việc của một thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh sẽ có rất nhiều. Tại đây Swinburne sẽ giới thiệu cho bạn một vài công việc cụ thể sau khi bạn hoàn thành chương trình học thạc sĩ của ngành này:

có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh sau đại học

  • Giảng viên giảng dạy môn quản trị kinh doanh
  • Giám đốc điều hành
  • Quản lý nguồn nhân lực
  • Kiểm toán viên
  • Phân tích dữ liệu

Nội dung đào tạo của thạc sĩ quản trị kinh doanh

Nội dung đào tạo thạc sĩ của ngành quản trị kinh doanh đánh vào 3 yếu tố chính:

Phương pháp tư duy khoa học

Yếu tố này sẽ giúp bạn có cách triển khai những vấn đề để xác định những yếu tố nào cần được phê duyệt, yếu tố nào cần được loại bỏ để triển khai hoạt động kinh doanh.

Tư duy chiến lược

Đây là yếu tố giúp sinh viên sau ra trường có khả năng xác định được mục tiêu và phân biệt được đâu là mục tiêu quan trọng cần được ưu tiên để đảm bảo sự nhất quán và sự lâu bền của kế hoạch.

Kỹ năng tác nghiệp

Đây là kỹ năng cần sự rèn luyện nhiều nhất khi thực hiện công việc. Kĩ năng tác nghiệp tốt sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi hơn, trao đổi dễ dàng hơn, ứng biến công việc tốt hơn,…

Thời gian đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thời gian đào tạo MBA giao động từ 1,5-3 năm, tùy theo từng trường bạn theo học.

Ví dụ như khi bạn theo học tại Swinburne Việt Nam, thời gian để có thể tốt nghiệp là 3 năm với 24 môn học (300 tín chỉ)

Hay như trường đại học Hồng Bàng với thời gian đào tạo là 1,5 năm với 60 tín chỉ. Giống với đại học Hồng Bàng, đại học Phennika cũng đào tạo trong 1,5-2 năm với 60 tín chỉ.

Những ưu điểm khi lựa chọn học quản trị kinh doanh tại Swinburne

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh cũng đã có mặt tại Swinburne Việt Nam với tổng cộng 300 tín chỉ. 300 tín chỉ này được chia ra cho 8 môn học cơ bản, 8 môn học chuyên ngành và 8 môn học tự chọn để nâng cao trình độ.

  • Khi theo học tại Swinburne Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rất đa dạng và ở trên nhiều lĩnh vực cũng như vị trí khác nhau.
  • Sinh viên theo học tại đây sẽ được tham gia chương trình Học tập thực tế tại doanh nghiệp (On the Job Training – OJT). Điều này sẽ giúp cho sinh viên của trường có được những trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp, làm bước đệm tiền đề để đi vào các cơ sở làm việc.
  • Được trải nghiệm thực tế, sinh viên còn được hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm.
  • Không chỉ được trải nghiệm công việc thực tế, sinh viên của Swinburne Việt Nam còn có thể được giới thiệu công việc làm hoặc có thể tự liên hệ với doanh nghiệp để có thể thực tập ngay tại doanh nghiệp.

Tìm hiểu thêm thông tin về ngành quản trị kinh doanh của Swinburne tại đây.

Đăng ký theo học ngay tại Swinburne Việt Nam!

Đăng kí xét tuyển

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Sau khi đọc và nghiên cứu những điều mà Swinburne Việt Nam chia sẻ thì bạn đã có câu trả lời về việc “Có nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh?” chưa? Nếu còn thắc mắc điều gì về MBA, hay muốn nghe thêm lời tư vấn về ngành học thì bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với Swinburne Việt Nam nhé! Hãy xác định nhu cầu học tập và làm việc để đưa ra quyết định riêng cho mình!