Swinburne > Tin tức tổng hợp > Du học Châu Âu – Giấc mơ của những bạn trẻ ưa sự trải nghiệm

Du học Châu Âu – Giấc mơ của những bạn trẻ ưa sự trải nghiệm

Trong rất nhiều nơi trên thế giới, Châu Âu trở thành một trong những điểm đến thu hút nhiều bạn trẻ. Không chỉ mong muốn một lần được đặt chân đến vùng đất này để khám phá văn hoá – du lịch, nhiều bạn trẻ còn ấp ủ giấc mơ hiện thực hoá du học Châu Âu bởi những trải nghiệm tuyệt vời mà nó mang lại.

Trung tâm của những nền giáo dục tiên tiến nhất thế giới

Châu Âu được xem là một trong những nơi tập trung những nền giáo dục tốt nhất thế giới. Điều này bắt nguồn từ việc các nước Châu Âu đều rất coi trọng giáo dục và dành sự quan tâm cũng như đầu tư cho lĩnh vực này.

Theo bảng xếp hạng QS Ranking 2020, có khoảng 381 trường đại học ở châu Âu được xếp vào danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới, chiếm 38% tổng số các trường đại học thuộc danh sách. Một số trường đại học tiêu biểu phải kể đến đó là:  Đại học Oxford (Anh), Đại học Cambridge (Anh), Đại học London (Anh), Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ (ETH Zurich), Đại học Copenhagen (Đan Mạch), Đại học Amsterdam (Hà Lan), Đại học Sorbonne (Pháp)…

Châu Âu là nơi tập trung của những nền giáo dục tốt nhất thế giới

Châu Âu là nơi tập trung của những nền giáo dục tốt nhất thế giới

Thêm một điểm thu hút của du học châu Âu là sự đa dạng của các chương trình học tập. Hệ thống các trường đại học tại đây cung cấp hàng trăm nghìn chương trình đào tạo, từ các chương trình đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, cho đến các chương trình trao dổi sinh viên ngắn hạn vô cùng hấp dẫn.

Tất cả những chương trình này đều được giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tuy nhiên các bạn trẻ cũng không cần quá lo lắng. Bởi khi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội nâng cao trình độ Tiếng Anh đáng kể nhờ được sống và học tập trong môi trường ngôn ngữ “xịn” hàng ngày. Tiếng Anh được xem như tiếng mẹ đẻ của nhiều quốc gia ở châu Âu và phần lớn người dân đều đạt đến trình độ Tiếng Anh đủ để giao tiếp hoặc cao hơn.

Nhiều chính sách hỗ trợ và miễn phí học bổng cho sinh viên

Nhiều người vẫn lầm tưởng việc du học châu Âu là rất đắt đỏ. Thực tế so với mặt bằng chung thì học phí và sinh hoạt phí ở các nước châu Âu thấp hơn hơn các nước khác rất nhiều.

Hầu hết nước châu Âu đều chú trọng tới lĩnh vực giáo dục và luôn dành những khoản đầu tư lớn cho việc đào tạo nhân tài, vì vậy gần như các chương trình học tập đều có chính sách miễn giảm, ưu đãi học phí cho sinh viên quốc tế đến du học. Chính sách khuyến học được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau như hỗ trợ tài chính, giảm học phí, giảm thuế, vé tàu, chi phí ngân hàng, bảo hiểm, trả góp điện thoại, hỗ trợ mua đồ dùng học tập…

Trong năm học 2019-2020, có đến 9 nước gần như miễn học phí cho du học sinh. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia đã có các gói học bổng và hỗ trợ để thuận tiện cho sinh viên lựa chọn như Phần Lan, Hà Lan, Italy, Bỉ, Đức…

Cơ hội trải nghiệm văn hoá và dễ dàng đi du lịch giữa các nước

Có thể bạn chưa biết, châu Âu không chỉ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và là đối tác thương mại quốc tế về hàng hóa và dịch vụ lớn nhất toàn cầu, vùng đất này còn đóng góp không nhỏ vào danh sách 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới của Liên Hiệp Quốc (thông qua “chỉ số hạnh phúc”). Trong năm 2016, châu Âu của có tới 7 quốc gia góp mặt vào danh sách top 10 nêu trên. Du học Châu Âu nghĩa là bạn có cơ hội trải nghiệm việc sống, học tập và trải nghiệm văn hoá tại một trong những khu vực văn minh và hạnh phúc nhất thế giới.

Đến với Châu Âu, các bạn trẻ đắm chìm vào vẻ đẹp lịch sử và văn hoá của vùng đất này. Cho đến nay, Châu Âu vẫn được duy trì như là một cái nôi của triết học, văn học, âm nhạc cổ điển, kiến trúc, nghệ thuật và thể thao. Các tòa nhà có lịch sử lâu đời hay những ngôi nhà riêng từ nhiều thế kỷ trước, các bảo tàng với nhiều hiện vật trưng bày có giá trị lịch sử quý giá đều có thể được tìm thấy mọi nơi ở châu Âu. Rất nhiều trường đại học được thành lập từ thế kỷ thứ 11 và vẫn còn gìn giữ bên trong đó những tòa nhà được xây dựng từ thời kỳ Trung Cổ. Những điều này chắc chắn sẽ thu hút các bạn trẻ ưa trải nghiệm và khám phá.

Khám phá văn hoá châu Âu là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ với các du học sinh châu Âu

Khám phá văn hoá châu Âu là một trải nghiệm không thể bỏ lỡ với các du học sinh châu Âu

Một điểm lợi thế dành cho các du học sinh châu Âu là cơ hội du lịch và khám phá các nước xung quanh vô cùng dễ dàng. Chính sách mở cửa biên giới của khối liên minh châu Âu cho phép đi lại tự do giữa các nước thuộc khối Schengen mà không cần phải xin visa. Điều này giúp một du học sinh tại Đức vẫn có thể dễ dàng du lịch và khám phá các nước bạn xung quanh như Pháp, Ý, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Hungary, Áo, Thụy Điển…

Có thể nói, du học châu Âu chính là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn trẻ được thụ hưởng những nền giáo dục tốt nhất với mức chi phí vô cùng hợp lý. Bạn sẽ không chỉ tiếp thu được những kỹ năng và kiến thức với tư cách là một sinh viên, mà bạn còn được tích luỹ những trải nghiệm trong quá trình trưởng thành để trở thành một công dân toàn cầu của thế giới. Đó là những trải nghiệm về văn hóa, kinh nghiệm cá nhân, xã hội và con người đồng hành cùng với bạn suốt chặng đường tương lai.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về các chương trình du học trong nước và quốc tế, hãy cùng cập nhật và đón đọc các tin tức từ Swinburne Việt Nam