Cơ hội việc làm phát triển - Bước đệm vững chắc cho sinh viên

Swinburne Việt Nam cung cấp cho sinh viên của mình những cơ hội làm việc và phát triển nghề nghiệp đáng giá. Sinh viên tại đây được tiếp cận với một môi trường học thuật năng động, sáng tạo, và đa văn hóa, nơi họ có thể không chỉ học hỏi từ chương trình giáo dục tiên tiến mà còn từ những kinh nghiệm thực tế.

Swinburne Việt Nam mở ra cánh cửa cho sinh viên tham gia vào các dự án thực tế, thực tập nghề nghiệp, và cơ hội kết nối với các doanh nghiệp và tổ chức đối tác. Điều này không chỉ giúp sinh viên phát triển kỹ năng chuyên môn mà còn tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai của họ, giúp họ sẵn sàng đối mặt với thách thức và tận dụng cơ hội trong thế giới làm việc hiện đại.

Phát triển kỹ năng chuyên nghiệp

Tại Swinburne Việt Nam, một trong những ưu tiên hàng đầu là đảm bảo rằng chương trình giảng dạy phù hợp và hỗ trợ sinh viên trong việc chuẩn bị cho thế giới công nghệ 4.0. Điều này bao hàm việc tất cả sinh viên tại Swinburne được trang bị những kỹ năng cần thiết để làm việc hiệu quả trong các ngành công nghiệp hiện đại, ngay trong quá trình học.

Với mục tiêu tạo ra những sinh viên sẵn sàng cho thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp, Swinburne Việt Nam chú trọng vào việc tổ chức các buổi hội thảo, sự kiện hướng nghiệp và phát triển kỹ năng. Các hoạt động này được thiết kế không chỉ để cung cấp kiến thức lý thuyết mà còn giúp sinh viên áp dụng thực tế các kỹ năng chuyên môn vào công việc. Một số sự kiện nổi bật có thể kể tới:

• Swinburne Print – trang bị kỹ năng vừa học vừa làm
  • SDS Swinburne Debate Tournament – phát triển kỹ năng tranh biện
  • Hội thảo Swinburne Exploring Boundaries of Global Citizenship Education – trang bị kỹ năng công dân toàn cầu
  • Prepare for Success – chuẩn bị cho kỳ thực tập

Ngày hội việc làm

Sinh viên Swinburne Việt Nam có cơ hội tiếp cận với thị trường lao động thông qua mạng lưới sự kiện và kết nối chuyên nghiệp. Một điểm nổi bật là Swinburne Vietnam Career Day – sự kiện việc làm thường niên, nơi sinh viên có thể gặp gỡ và thảo luận với chuyên gia từ các tổ chức uy tín như FPT Smart Cloud, FPT Software, TIBCO Việt Nam, và VTV4. Sự kiện này không chỉ giúp sinh viên mở rộng mạng lưới và khám phá các cơ hội nghề nghiệp, mà còn là cơ hội cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng. Sinh viên Swinburne Việt Nam có thể tận dụng cơ hội này để phát triển sự nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo khảo sát năm 2023, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 3 tháng tốt nghiệp là 90%. Số chưa có việc làm là do đang chờ đi học tiếp cao học hoặc định hướng công việc trong tương lai.