Du học ngành IT ở nước nào trên thế giới là tốt nhất?

Ngày nay, công nghệ thông tin (IT) đóng vai trò là xương sống cho hầu hết các khía cạnh của thế giới. Chính vì thế mọi phụ huynh đều muốn cho con tham khảo về du học và đặc biệt là du học ngành IT. Vậy tổng quan ngành này như thế nào? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tham khảo bài viết dưới đây nhé.

 Công nghệ thông tin (Information Technology hay là IT) là tập hợp các phương pháp khoa học, các phương tiện và công cụ kỹ thuật hiện đại – chủ yếu là kỹ thuật máy tính và viễn thông – nhằm tổ chức khai thác và sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên thông tin rất phong phú và tiềm năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người trong đời sống vật chất.

IT có rất nhiều các chủ đề cho các bạn có thể lựa chọn, với công việc mang tính chất sử dụng tư duy việc có một môi trường học tập phù hợp cũng rất là quan trọng, bên cạnh đó việc tìm tòi, sáng tạo, tự khám phá,…

 • Tham khảo thêm: Ngành IT có khó không tại đây

Du học ngành IT 1

Như đã nói ở trên, vì công nghệ thông tin (IT) trong những thập niên gần đây đã mở ra một kỷ nguyên mới cho nhân loại. Thúc đẩy quá trình toàn cầu hóa trên mọi lĩnh vực. Vì vậy, yêu cầu đầu vào của ngành này rất cao.

Chính vì lý do đó, nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con em mình học tại những quốc gia có nền giáo dục tân tiến. Đó là những quốc Gia dẫn đầu về ngành công nghệ thông tin. Dưới đây là một số quốc gia:

Du học ngành IT ở Singapore

Singapore là quốc gia sáng tạo hàng đầu ở châu Á. Hơn nữa, nó có những tiến bộ công nghệ mới nhất đánh dấu nó đầu tiên trong cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trong Chỉ số chuyển đổi kỹ thuật số châu Á của Economist Intelligence Unit.

Các tổ chức đại học của trường đã liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng quốc tế của các trường đại học tốt nhất thế giới. Theo một báo cáo do Economist Intelligence Unit (EIU) công bố về Chỉ số Giáo dục vì Tương lai trên toàn thế giới, Singapore là hai quốc gia duy nhất lọt vào danh sách top 10 trước các nước lớn như Trung Quốc và Hồng Kông. Học viên tại Singapore có cơ hội tiếp cận chương trình đào tạo chất lượng, hiệu quả, cùng chi phí thấp. Vì thế du học ngành IT tại Singapore là một lợi thế lớn cho các bạn du học sinh ngày nay.

 du học ngành IT 2

Top các trường hàng đầu ở Singapore trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

 • Đại học James Cook Singapore (JCU Singapore)
 • Học viện quản lý Singapore (SIM)
 • Học viện Kaplan Singapore
 • Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS)
 • Học viện quản lý Nanyang
 • Trường PSB Academy Singapore
 • Trường FTM

Du học ngành IT tại Canada

Canada có 26 trường đại học góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Khi một sinh viên nhận được bằng cấp từ một trường đại học Canada, nó là tấm giấy thông hành uy tín để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Một trong những lý do lớn nhất khiến nền giáo dục Canada trở nên độc đáo là vì nó tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn là một học giả nghiên cứu, không có quốc gia nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho nghiên cứu trong các lĩnh vực y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học môi trường và công nghệ.

Du học ngành IT 3

Canada cung cấp mức học phí thấp nhất cho sinh viên nước ngoài so với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.
Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin và máy tính tại Canada:

 • Đại học Toronto
 • Đại học Waterloo
 • Centennial College
 • Niagara College
 • Kwantlen Polytechnic University
 • Đại học Regina

Du học ngành IT ở Anh Quốc

Du học Anh Quốc là ước mơ của rất rất nhiều người. Được học tập và sinh sống tại xứ sở sương mù sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức vững vàng, có một profile siêu đẹp. Dù là xin việc hay xin visa đi bất cứ đâu cũng chiếm ưu thế hơn.

Các trường hàng đầu về phù hợp với du học ngành IT ở Anh:

 • Đại học Cambridge
 • Cao đẳng Imperial London
 • Đại học Oxford
 •  Đại học Manchester
 •  Đại học Cao đẳng London
 • Đại học Northampton

Trên đây là một số quốc gia cũng như các trường đại học cho bạn lựa chọn để du học ngành IT trên thế giới. Các bạn có thể quan tâm và tham khảo thêm việc học hệ liên kết quốc tế tại Swinburne Việt Nam.

Du học ngành IT 4

Swinburne – Lựa chọn xứng đáng của các sinh viên

Swinburne Việt Nam là trường được liên kết giữa Trường Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne tại Australia. Sinh viên sau khi học tại trường và tốt nghiệp chương trình Đại học ở đây sẽ được nhận bằng của trường Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Tổng giá trị học bổng tại trường được trao cho các sinh viên được gọi là “Change Maker” – Đây có nghĩa là người tiên phong thay đổi được đào tạo với các kiến thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.

handbook

Những ngành đạo tạo tại trường bao gồm Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!