Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Ngành quản trị kinh doanh trong suốt các năm vừa qua được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và lựa chọn học tập. Để hiểu hơn về nền kinh tế thế giới, học hỏi từ các nền văn hóa khác nhau thì du học ngành quản trị kinh doanh chính là sự lựa chọn thông minh. Hãy cùng Swinburne tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành quản trị kinh doanh là gì

Quản trị kinh doanh được hiểu đơn giản là việc thực hiện các hành vi quản trị trong quá trình kinh doanh để duy trì và phát triển kinh doanh của một doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm các công việc cân nhắc, thiết lập hệ thống, quy trình và tối đa hóa hiệu suất, quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bằng chính tư duy và quyết định của nhà quản lý.

Quản trị kinh doanh là 1 ngành học năng động và nhiều thử thách, đòi hỏi sinh viên phải nắm vững được các kiến thức tổng quát và chuyên sâu về từng chuyên ngành, lĩnh vực cụ thể. Đây sẽ là nền tảng vững chắc để các bạn sinh viên có thể thực thi công việc cụ thể và nghiên cứu sâu những kiến thức liên quan. Bên cạnh đó, du học quản trị kinh doanh giúp các bạn tiếp xúc và làm việc với nhiều nền văn hóa khác nhau, nghiên cứu nền kinh tế của các quốc gia trên thế giới và nhiều trải nghiệm khám phá về ngành học hơn.

> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

du học ngành quản trị kinh doanh

Đối với ngành quản trị kinh doanh sẽ có nhiều chuyên ngành nhỏ như: 

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị Khởi nghiệp
 • Quản trị Logistic
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị du lịch- nhà hàng – khách sạn
 • Quản trị kinh doanh bất động sản
 • Quản trị kinh doanh thương mại

Sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh, các bạn có thể đảm nhận các công việc như: nhân viên kinh doanh, marketing, xuất nhập khẩu hay quản lý, trưởng phòng hoặc nếu bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vựa thuộc ngành quản trị kinh doanh thì các bạn sẽ đảm nhận những vai trò lớn hơn…Những yếu tố, cho thấy du học ngành quản trị kinh doanh là một lựa chọn vô cùng đúng đắn đối với các bạn trẻ.

Top 3 quốc gia nên du học ngành quản trị kinh doanh

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ

Mỹ là cường quốc đứng đầu thế giới. Quốc gia này rất mạnh về đào tạo Quản trị kinh doanh. Du học Mỹ, bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục cởi mở, hiện đại. Hầu hết các trường Đại học đều có ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên có thể lựa chọn cho mình trường học, khóa học phù hợp nhất. Du học Mỹ đề cao tính tự lập. Giảng viên chỉ là người hướng dẫn. Bản thân sinh viên sẽ tìm tòi, nghiên cứu và thực hành. Riêng ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ được làm việc với những chủ doanh nghiệp hàng đầu. Từ đó, học hỏi kinh nghiệm, phân tích tình huống thực tế để rút ra bài học cho riêng mình.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng sở hữu đông đảo các trường đại học chất lượng bậc nhất như Havard, Educatius, American Education Pathway-AEP,…

Mỹ là đất nước có nền văn hóa đa dạng và du nhập từ nhiều quốc gia. Chính vì thế có 3 lý do mà bạn không nên bỏ qua khi đi du học ngành quản trị kinh doanh tại Mỹ:

 • Chương trình học phong phú, đa dạng và chuyên sâu
 • Chương trình đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tế
 • Bằng cấp có giá trị trên toàn cầu

Nhưng ngoài những yếu tố này ra thì chi phí khi đi du học tại Mỹ sẽ rơi vào khoảng 50000USD trong vòng 4 năm. Đây sẽ chỉ là chi phí dự tính, sẽ có nhiều trường đại học, hay các thành phố có mức sống khác nhau để bạn cân nhắc và lựa chọn.

du học ngành quản trị kinh doanh

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Úc

Úc là quốc gia dẫn đầu về đào tạo Ngành quản trị kinh doanh, chiếm tỉ lệ 40% tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hàng năm, ngành quản trị kinh doanh ở Úc luôn thu hút hàng nghìn sinh viên theo học. Bên cạnh đó, với chi phí du học cực kì rẻ chỉ từ 73 triệu/năm, các bạn du học sinh vẫn có thể học tập tại quốc gia hàng đầu về giáo dục, môi trường sống cực kì hoàn hảo.

Nước Úc có uy tín quốc tế về hệ thống giảng dạy chuyên ngành quản trị kinh doanh. Các giảng viên đều là những nhà quản trị nổi danh. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cử nhân sẽ được phép ở lại Úc từ 2-4 năm để làm việc, trau dồi kinh nghiệm.
Ở Úc, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng như RMIT, Swinburne,…Đây chính là những ngôi trường luôn nằm trong top danh giá của thế giới về đào tạo ngành quản trị kinh doanh. Vì vây, nếu lựa chọn Úc để du học ngành quản trị kinh doanh thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo.

handbook

Du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore

Lâu nay các bạn đều biết, Singapore được mọi người biết đến là đất nước văn minh, sạch đẹp và chất lượng giáo dục không hề thua kém với các nước như Mỹ, Canada, Anh Quốc….Tại đây, hàng năm có rất nhiều sinh viên quốc tế đăng kí học tại các trường đại học tại Singapore. Không những chất lượng giáo dục tốt mà học phí rẻ hơn bằng một nửa so với du học tại Mỹ, Anh Quốc.

du học ngành quản trị kinh doanh

Bên cạnh đó, Singapore còn là trụ sở của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Đối tác với các trường đại học, cao đẳng đều là những công ty uy tín, đa lĩnh vực mang đến những cơ hội trải nghiệm thực tập, làm việc, tham gia các dự án lớn, đem lại cho sinh viên những kinh nghiệm quý báu, thiết thực nhất mà không trường lớp nào mang lại được, giúp ích lớn cho công việc của bạn sau khi tốt nghiệp.

>> Tham khảo thêm:  Chi tiết về ngành quản trị kinh doanh tại đại học Swinburne

Đối với du học ngành quản trị kinh doanh tại Singapore, chi phí du học khoảng 19.600 ~ 32.000 SGD/năm (tương đương 320 đến 450 triệu VND). Trong đó: Học phí: 10.000 ~ 20.000 SGD. Tiền sinh hoạt: 9.600 ~ 12.000 SGD. Ngoài ra, tại các trường đại học tại đây, có rất nhiều chương trinh học bổng lớn giành cho sinh viên quốc tế để phần nào giúp các bạn có động lực hơn trong học tập và làm việc.

Bạn mong muốn sẽ du học tại quốc gia nào trong những quốc gia kể trên? Ngoài những quốc gia kể trên thì có Anh, Canada, Thụy Sỹ, Hà Lan, New Zealand…. đều là những nơi đào tạo chuyên ngành quản trị kinh doanh tốt nhất trên thế giới. Hiện tại và tương lai sẽ có vô vàn lựa chọn đối với các bạn trẻ, chúng tôi mong rằng các bạn trẻ có thể tìm được con đường, đam mê và lối đi tốt nhất cho mình. Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường sắp tới!

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về du học các ngành học khác thì theo dõi các bài viết tiếp theo của Swinburne Việt Nam để có thêm kiến thức và ý tưởng cho tương lai nhé.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!