Học quản trị kinh doanh ra làm gì? Có dễ xin việc hay không?

Có thể nói, trong những năm vừa qua số sinh viên đăng ký học chuyên ngành quản trị kinh doanh chiếm số lượng vô cùng lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chuyên ngành này học những gì và học quản trị kinh doanh ra làm gì? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh là thực hành quản lý doanh nghiệp. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám sát và theo dõi hoạt động kinh doanh và các lĩnh vực liên quan, bao gồm tài chính, kế toán và tiếp thị.

Quản trị kinh doanh là một ngành học vô cùng rộng, bao gồm các ngành nghề của nhiều nhóm quản lý và kinh doanh. Nói chung về quản trị kinh doanh là chúng ta nói đến chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, có nhiều chuyên ngành được định nghĩa hẹp như quản trị marketing, quản trị nhân sự, quản trị kinh doanh,…

Học quản trj kinh doanh ra làm gì 1

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì?  Đây là câu hỏi mà khá nhiều người thắc mắc.  Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể lựa chọn nhiều công việc phù hợp với các chức danh, vị trí và môi trường làm việc khác nhau. Công việc của chuyên ngành quản trị kinh doanh là:

  • Trở thành chuyên gia quản lý chất lượng: Bạn sẽ trở thành một nhà quản lý và đưa ra các kế hoạch nhằm tăng hiệu quả đồng thời giảm thiểu được các khoản chi phí không cần thiết.

  • Trở thành một chuyên viên quản trị kinh doanh quốc tế: Ở vị trí này cần đảm nhận những công việc có liên quan đến quản lý quá trình kinh doanh, phát triển kinh tế, và làm thế nào để tạo được doanh thu ổn định và tốt nhất cho doanh nghiệp.

  • Trở thành nhân viên kinh doanh, sau đó lên chuyên viên kinh doanh, nhân viên khảo sát thị trường, trưởng các bộ phận kinh doanh…

  • Đối với những bạn có kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, những kỹ năng giải quyết tình huống có thể làm những công việc như  những nhà diễn giả về ngành quản trị kinh doanh, làm giảng viên tại các trường đại học hoặc trung tâm học nghề.

  • Khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp của mình với các hoạt động kinh doanh theo ý muốn.

handbook

Tại sao nên chọn học quản trị kinh doanh?

Học quản trị kinh doanh ra làm gì là câu hỏi mà nhiều bạn chọn ngành này chưa thực sự hiểu? Để giải đáp cho câu hỏi này, trước tiên hãy tìm hiểu 4 ưu điểm vượt trội của ngành này:

Phát triển được toàn diện kỹ năng

Kế hoạch học tập theo hướng phát triển chuyên sâu, tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao năng lực chuyên môn. Chương trình trải nghiệm thực tế giúp phát triển các kỹ năng mềm như tư duy, giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

Nhiều cơ hội việc làm

Sự đa dạng của các ngành học mang đến nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường, tính ứng dụng cao của các ngành học mang lại cho bạn nhiều lợi thế trên thị trường lao động. Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh có thể chọn con đường khởi nghiệp cũng như có đủ những kiến thức nền móng để tham gia các công ty và làm ở những vị trí quản trị và kinh doanh.

> Xem thêm: Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Học quản trj kinh doanh ra làm gì 2

Có thể kinh doanh tự do

Ngành học này giúp các Cử nhân Quản trị Kinh doanh tương lai tích lũy những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để quản lý doanh nghiệp. Tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều dựa vào các nguyên tắc quản lý doanh nghiệp để duy trì và phát triển. Vì vậy, nếu bạn có ước mơ, bạn có thể tự tin phát triển ước mơ của mình.

Dễ thăng tiến

Đây là một lĩnh vực nghiên cứu năng động, phù hợp với những người thích làm việc trong môi trường cạnh tranh và nâng cao khả năng của mình. Nếu bạn có chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và có chiến lược rõ ràng thì đây chính là lĩnh vực nghiên cứu giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong công việc và có được vị trí cao nhất trong công ty.

Học quản trj kinh doanh ra làm gì 3

Lý do vì sao nên học quản trị kinh doanh ở Swinburne Việt Nam?

Nói về trường quốc tế không thể không kể đến Swinburne Việt Nam được thành lập với mục tiêu mang lại sự thành công cho người học. Ngay tại Việt Nam bạn cũng có thể tiếp cận kiến thức và kỹ năng toàn cầu với chi phí hợp lý. Việc trải nghiệm học tập tại nước ngoài có thể thực hiện qua các học kỳ trao đổi quốc tế tại Swinburne Australia.

HQ

 

 

1. Bằng cấp quốc tế từ trường có thứ hạng TOP trên thế giới
2. Chi phí hợp lý tại Việt Nam
3. Tiên phong chuyển đổi số, nắm bắt cơ hội phát triển nghề nghiệp toàn cầu
4. Môi trường quốc tế nuôi dưỡng những tư chất của công dân toàn cầu
5. Cơ hội việc làm rộng mở nhờ trải nghiệm thực tế sớm
6. Trải nghiệm đời sống sinh viên hạnh phúc.

Xem thêm: Những điều bạn cần biết về tiêu chí tuyển sinh 2022 của Swinburne Việt Nam

DKXT

 

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

Tóm lại, không phải ai cũng biết học quản trị kinh doanh ra làm gì và dường như bạn nghĩ rằng, ngành học này có thể làm được nhiều việc nhưng không thể chuyên sâu. Hy vọng rằng, sự băn khoăn của bạn đã được gỡ bỏ qua những chia sẻ của Swinburne Việt Nam. Hãy chọn ngành học phù hợp và theo đam mê của mình nhé, chỉ khi bạn thực sự thích thì bạn mới có thể tiến xa hơn trên con đường mình đã chọn.