Du Học Ngành Sư Phạm – Học Ở Đâu? Cơ Hội Nghề Nghiệp Thế Nào?

Một xem một đất nước có phát triển hay không thì đều đánh giá qua giáo dục. Vì vậy, ngành sư phạm luôn được chú trọng trong một quốc gia và nhiều bạn trẻ có ước mơ, mong muốn du học ngành sư phạm để học hỏi kiến thức từ các quốc gia lớn mạnh trên thế giới. Bạn đã biết hết các ưu nhược điểm của ngành học này chưa? Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Những lợi ích khi bạn du học ngành sư phạm

Hiện nay ở Việt Nam, mọi người cho rằng nguồn nhân lực ngành sư phạm đang bị thừa và lầm tưởng rằng học ngành này ra trường sẽ bị thất nghiệp. Đối với hệ giáo dục tại Việt Nam, cử nhân sư phạm sẽ được dạy tại các cấp bậc mẫu giáo,1,2,3 và các trường công lập, tư nhân.

Nếu muốn giảng dạy ở đại học thì các bạn phải có bằng thạc sỹ, du học tại nước ngoài. Chính vì vậy, xu hướng các bạn trẻ lựa chọn du học ngành sư phạm tại các quốc gia trên thế giới để trau dồi kiến thức, học hỏi và khám phá nhiều hơn.

Những lợi ích khi bạn du học ngành sư phạm

 • Chuyên ngành học phong phú, đa dạng cho bạn lựa chọn.
 • Được học tập những kiến thức chuyên ngành tốt nhất, bổ trợ kiến thức hiệu quả nhất, nâng cao trình độ bản thân, giúp bạn có được nền tảng học tập tốt nhất sau quá trình du học.
 • Quá trình học hiệu quả khi người giáo viên có thể tương tác tốt với học sinh của mình. Do vậy ngoài việc chú trọng phương pháp giảng dạy, kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo những kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sáng tạo bài giảng, kỹ năng quản lý đội nhóm, giảng dạy, truyền đạt tốt nhất theo những cách hiệu quả nhất.
 • Quá trình đào tạo được chú trọng, sinh viên được học tập với những phương pháp truyền thống kết hợp hiện đại để có thể tiếp thu bài giảng hiệu quả, vận dụng được cho kỹ năng của riêng mình.
 • Kỹ năng giảng dạy được nâng cao hơn, giúp bạn tìm ra phương pháp giảng dạy của riêng mình

Cơ hội nghề nghiệp khi du học ngành sư phạm

 • Giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học, đại học ở các quốc gia mà bạn du học
 • Giảng dạy tại các tổ chức phi chính phủ, tổ chức giáo dục của các quốc gia trên thế giới
 • Giảng dạy tại Việt Nam, vì khi bạn có bằng cấp tại nước ngoài sẽ có nhiều cơ hội tốt ở Việt Nam
 • Giảng dạy tại các trung tâm giáo dục, online, gia sư

Xem thêm: Tìm hiểu về chương trình liên kết Quốc tế 2+2

Lựa chọn quốc gia để du học ngành sư phạm

Du học ngành sư phạm tại Mỹ

Mỹ là một trong những quốc gia có chương trình học tốt nhất thế giới, và chắc chắn sẽ luôn là đất nước đầu tiên cho các bạn học sinh, sinh viên muốn chọn lựa khi du học.

Hầu hết sinh viên Việt Nam thường chọn lựa đi du học ngành Sư phạm ở Mỹ với hệ Cao học, để có thể lấy được học vị Thạc sĩ, hoặc Tiến sĩ nhằm phục vụ cho sự nghiệp phát triển vị trí tại các trường Đại học của Việt Nam sau khi về nước. Nếu xuất sắc hơn nữa, nhiều bạn đã có được những cơ hội làm giảng viên cố vấn tại chính trường Đại học đã học ở Mỹ, hoặc ở những trường khác khi có cơ hội.

Du học ngành sư phạm tại Mỹ

Các chuyên ngành sư phạm tại Mỹ:

 • Giáo dục mầm non: Bậc học nhà trẻ và Tiểu học.
 • Phát triển Tâm lý lứa tuổi nhà trẻ.
 • Kỹ năng giảng dạy lứa tuổi nhà trẻ.
 • Giáo dục bậc Tiểu học.
 • Sư phạm chuyên ngành Tiếng Anh.
 • Sư phạm Toán.
 • Sư phạm Sinh học

Các trường Đại học nổi tiếng tại Mỹ giảng dạy chuyên ngành sư phạm

 • Đại học Toledo: với 46 ngành học Sư phạm.
 • Đại học Nam Dakota: Là một trong những trường Đại học công lập ngành Xã hội và Nhân văn lớn nhất tại Mỹ, với nhiều chương trình đào tạo đại học, sau đại học.
 • Đại học Colorado – Boulder: Một trong những ngôi trường Đại học tổng hợp lớn và lâu đời ở Mỹ. Trường cũng được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo các nhân tài nổi bật, chương trình giảng dạy tiên tiến với mức học phí rất phù hợp.
 • Đại học Iowa: Là trường Đại học tổng hợp có chuyên ngành Sư phạm khác mà bạn có thể quan tâm. Với chuyên ngành học lớn nhất là Khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên ngành Sư phạm các chuyên ngành xã hội có thể chọn trường làm nơi để học tấp tốt nhất.
 • Đại học Công lập Arizona: Trường Đại học có thế mạnh về các chuyên ngành nghệ thuật, khoa học, kinh doanh, thiết kế, tư pháp, giáo dục và đào tạo. Chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên ngành Sư phạm chọn học.
 • Đại học Washington: Thêm một trường Đại học công lập sinh viên ngành Sư phạm nên quan tâm là Đại học Washington, một trong những ngôi trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với các Khoa học đào tạo nổi bật nhất như là: Tiếng Anh, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Xã hội học…

Du học ngành sư phạm tại Úc

Các chương trình đào tạo sư phạm tại Úc không chỉ được phân biệt qua các bậc học thạc sĩ hay cử nhân mà còn được chia thành nhiều cấp độ: Mẫu giáo, trung họ, tiểu học. Tùy thuộc vào lĩnh vực, cấp độ theo đuổi cũng như nhu cầu của  bản thân mà bạn có thể đưa ra quyết định về khóa học.

Du học Úc ngành sư phạm chính là một trong những chọn lựa sáng suốt nhất giúp người học tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao. Sư phạm một trong những ngành đào tạo thuộc top cần nguồn nhân lực lớn với cơ hội định cư cao. Bởi vậy dễ hiểu khi nhiều du học sinh đến Úc chọn ngành sư phạm để theo học.

Tại Úc  mỗi năm cần đến hàng nghìn người phục vụ trong ngành này bởi theo từng năm số lượng trẻ em đi học sẽ tăng. Một lý do khác là tại Úc số lượng người nhập cư nhiều nên họ có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ em. Số lượng giáo viên thiếu hụt ngày một nhiều chính bởi thế ngành này hiện đang rất “hot” tại Úc. Việc làm vì thế luôn đón chờ với mức lương hậu hĩnh và cơ hội định cư cao là những điểm hấp dẫn nhất ngành này mang đến. Mức lương trung bình tại Úc của người làm giáo dục khoảng AUD $81.000/ năm.

Du học ngành sư phạm tại Úc

Các trường nổi tiếng đào tạo tại Úc như:

 • Đại học James Cook
 • Đại học Federation University Australia
 • Đại học Miền Trung Queensland CQUniversity
 • Đại học Deakin

Du học ngành sư phạm tại Hàn Quốc

Trong những năm gần đây Việt Nam – Hàn Quốc đang là đối tác thương mại hợp tác cùng phát triển, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.

Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng, hơn nữa tình trạng hôn nhân người Hàn kết hôn với người Việt cũng đang tăng nhanh chóng. Vì vậy, phát triển ngành giáo dục mầm non chính là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con mình trên đất khách.

Ngành Giáo dục mầm non Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori, một phương pháp sư phạm được áp dụng tại nhiều nước phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Du học  Hàn Quốc thường tập trung đào tạo kỹ năng giảng dạy hơn, yếu tố quan trọng giúp trở thành một nhà giáo thành công, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành. Có thể thấy, du học ngành Sư phạm tại Hàn Quốc được xem là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn sinh viên khi muốn gắn bó và phát triển lâu dài sự nghiệp giảng dạy.

Dưới đây, là một số trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc đào tạo ngành sư phạm mà công ty chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn dụ học sinh muốn đi du học Hàn Quốc ngành sư phạm:

 • Trường Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học đầu tiên đào tạo ngành sư phạm tại Hàn Quốc
 • Trường Đại học Sungkyungkwan là trường đại học đứng đầu về chất lượng đào tạo nghiệp vụ sư phạm
 • Trường Đại học Ngoại ngữ Hankuk là trường đại học giảng dạy nghiệp vụ sư phạm cho du học sinh
 • Trường Đại học Daegu là cái nôi của giáo dục Hàn Quốc
 • Trường Đại học Tổng hợp Yonsei là trường đại học tư thục lâu đời nhất tại Hàn.

Giới thiệu về Swinburne Việt Nam – Ngôi trường cho thế hệ mới

Giới thiệu về Swinburne Việt Nam - Ngôi trường cho thế hệ mới

Swinburne Việt Nam xây dựng môi trường học tập quốc tếvới mục tiêu đảm bảo chất lượng đào tạo của cơ sở tại Việt Nam phải tương đương với Swinburne đặt tại Malaysia và Australia. Các bạn học viên tại đây được đào tạo chương trình, bài giảng cũng như giảng viên đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Đây được xem như một hình thức du học tại chỗ, có cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục quốc tế và môi trường học tập quốc tế ngay tại Việt Nam:

handbook

 • Môi trường học tập, nghiên cứu, giao tiếp, giảng dạy 100% bằng tiếng Anh.
 • Đội ngũ giáo viên đạt yêu cầu nghiên cứu và giảng dạy quốc tế và theo đúng tiêu chuẩn yêu cầu của Swinburne Australia. Đặc biệt là đội ngũ giảng viên mang đa quốc tịch từ Australia, Malaysia, Ấn Độ và Việt Nam sẽ tạo nên một môi trường đào tạo đa văn hoá tại đây.
 • Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế ngắn hạn hoặc dài hạn tạo điều kiện cho sinh viên có những trải nghiệm về môi trường quốc tế ngay trong quá trình học.
 • Trong quá trình học tập, sinh viên có thể chuyển sang học tiếp tại các cơ sở đào tạo của Swinburne tại Australia, Malaysia ở bất cứ thời điểm nào.
 • Cơ hội được tiếp xúc với bạn bè quốc tế.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, giảng đường chuyên dụng
  Sinh viên được truy nhập vào hệ thống nguồn tài liệu quốc tế để học tập.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

> Xem thêm: Sinh viên Swinburne Việt Nam sẽ có cơ hội nhận được học bổng danh giá Ambassador Pete Peterson

Lời kết

Bài viết trên đây đã đưa ra những ưu điểm khi du học ngành sư phạm và giới thiệu tới các bạn quốc gia đào tạo ngành này trên thế giới. Ngoài các quốc gia trên thì còn rất nhiều các trường đại học nổi tiếng giảng dạy chuyên ngành sư phạm này. Chúc các bạn có thể tìm ra đam mê của mình. Tham khảo thêm về ngành học, du học tại Swinburne Việt Nam nhé.