Những lưu ý khi săn học bổng đại học quốc tế

Đâu là những lưu ý khi săn học bổng đại học quốc tế? Xem ngay bài viết dưới đây cùng Swinburne Việt Nam bạn nhé!

Tìm hiểu kỹ trường và ngành có suất học bổng phù hợp

Để có thể săn được học bổng mình mong muốn thì điều đầu tiên bạn cần xác định được ngành mình muốn theo học là gì. Thật vậy, bởi mỗi ngành khác nhau có thể có mức học phí cũng như học bổng khác nhau. Khi bạn xác định được ngành theo học thì cũng dễ dàng hơn xác định được các mức học bổng. Nếu như nhà trường đưa cho bạn một mức học bổng nhưng chưa thỏa mãn bạn, vậy thì dựa vào các mức học bổng đó bạn có thể thương thuyết với nhà trường để có một mức học bổng cao hơn hoặc có thể xin thêm trợ cấp.

hoc bong dai hoc quoc te2

Điểm GPA cao sẽ săn học bổng dễ dàng hơn

GPA và 1 bảng điểm hay là điều kiện tạo điều kiện cho bạn sẽ được để ý trong hàng ngàn giấy tờ được gửi về xin xét học bổng tại các trường đại học, học viện.
Ví như bạn là học sinh THPT muốn săn học bổng bậc Đại Học: Điểm tổng kết ở những năm THPT nên nằm từ trong khoảng 8.0 – 9.0
Đối có Các bạn sinh viên xin học bổng cho chương trình sau đại học: điểm GPA ở mức trên 7.0 (trên thang 10) hoặc 3.2 (trên thang 4) sẽ có tính khó khăn cao. Thậm chí, có những học bổng tương trợ nguồn vốn to, GPA của bạn phải ở mức 3.6 trở lên.

dieu kien san hoc bong quoc te2

Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Cải thiện vốn tiếng Anh của bạn là điều cần thiết trong quá trình muốn đi du học và xin học bổng. Bạn phải chuẩn bị tiếng Anh càng sớm càng tốt, vì có tiếng Anh, bạn mới có thể bắt đầu chuẩn bị hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ du học. Và, để có được học bổng, bạn phải chuẩn bị nhiều hơn nữa, bạn sẽ phải có những hoạt động khác để thêm vào hồ sơ của mình để làm cho hồ sơ của bạn đẹp hơn và thu hút mọi người xem xét đơn đăng ký của bạn. . Vì vậy, nếu bạn muốn có được học bổng, kinh nghiệm xin học bổng quốc tế cho bạn biết: Bạn phải học tiếng Anh tốt ngay từ bây giờ!

hoc bong dai hoc quoc te4

Xem thêm: Tìm hiểu Ngành Truyền Thông Đa Phương Tiện

Tham gia các hoạt động ngoại khóa giúp tăng cơ hội xin học bổng

Hồ sơ đã đẹp, đã có điểm nhấn bằng các chứng chỉ, bằng cấp thì việc bạn tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc các hoạt động ngoài khóa sẽ thể hiện được rằng bạn là một người năng động. Theo kinh nghiệm xin học bổng quốc tế của nhiều du học sinh, khi bạn có những tấm bằng chứng nhận hay những chứng mình về việc các bạn tham gia vào nghiên cứu khoa học hay hoạt động ngoại khóa thì luôn được chú ý tới nhiều hơn và được đánh giá cao hơn so với những hồ sơ còn lại.
Muốn đạt được học bổng như ý muốn, muốn được chú ý tới thì bạn nên lưu ý về điều này nha! Hãy chọn cho mình những hoạt động liên quan tới ngành học du học của bản thân để thể hiện được rằng: bạn rất quan tâm và có mong muốn theo học tại trường với ngành học đăng ký một cách sâu sắc nhé!

bi quyet san hoc bong quoc te3

Top các trường quốc tế có học bổng hấp dẫn

Du học tại chỗ cùng Swinburne Việt Nam

Chẳng cần đi đâu xa, ta có du học tại chỗ, du học ngay tại Việt Nam cùng với Swinburne. Swinburne – ngôi trường đồng hành cùng Đường lên đỉnh Olympia 20 năm phát sóng đã có mặt tại Việt Nam với 3 cơ sở tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Bằng được cấp tại Swinburne Việt Nam sẽ là bằng Swinburne Úc đạt chuẩn quốc tế. Với chương trình công dân toàn cầu của Swinburne Việt Nam, sinh viên có thể dễ dàng trong việc học tập và làm việc tại các nước.Vậy muốn xin học bổng tại Swinburne Việt Nam như thế nào? Ấn đăng ký xét tuyển để có thể được tư vấn ngay về học bổng bạn nhé!

nút đăng ký xét tuyển

Đối tượng cấp học bổng

– Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, làm thủ tục nhập học (nộp hồ sơ và phí nhập học, học phí lần đầu) và có mong muốn theo học chương trình đại học tại Swinburne Việt Nam.

– Học bổng được cấp cho toàn bộ giai đoạn học chuyên ngành, không bao gồm nội dung thuộc chương trình Công dân toàn cầu.

– Học bổng được cấp cho đối tượng có tham gia đăng ký thi tuyển và xét học bổng, mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn, trở thành công dân toàn cầu, tiên phong trong ứng dụng công nghệ mới nhằm mang lại các giá trị cho kinh tế và xã hội. Cụ thể đối tượng:

 • Có mong muốn học tập và trải nghiệm môi trường học tập quốc tế;
 • Có tầm nhìn tích cực về tương lai và mong muốn nắm bắt được cơ hội của tương lai;
 • Có động lực phấn đấu, không phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả học tập phổ thông hoặc tiếng Anh;
 • Có thành tích THPT khá tốt, có hoạt động mang lại giá trị cho cộng đồng.

Phân loại học bổng

 • Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình (GPA) lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7,0-7,5 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
  • Có mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế;
  • Có khả năng tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.
  • Tham gia và đạt kết quả thi tuyển vào Swinburne.
 • Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên;
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức khá tốt
  • Có kết quả thi tuyển loại khá và thể hiện rõ tinh thần tiên phong
 • Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175–200 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.5 trở lên;
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề)
 • Học bổng NextGen (Thế hệ mới): giá trị trên 225–250 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên;
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
 • Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị 300 triệu VND
  • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên:
  • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
  • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
  • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
  • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.
 • Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND
  • Có thành tích học tập THPT và khả năng tiếng Anh với kết quả cao hơn so với mức học bổng Tài năng;
  • Có tư duy, tầm nhìn và hoạt động xã hội vượt trội;
  • Đạt thành tích hoặc có ảnh hưởng lớn về hoạt động xã hội, đạt giải cao trong các kỳ thi thành phố, quốc gia; có hoạt động gây ảnh hưởng với cộng đồng và tiên phong ứng dụng công nghệ.
  • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Thủ tục xét học bổng

Tuyển sinh theo hình thức thi tuyển gồm xem xét hồ sơ theo kết quả học tập lớp 11 và kết quả gần nhất lớp 12, khả năng sử dụng tiếng Anh, các hoạt động xã hội và tham gia thi tuyển. Swinburne sẽ căn cứ và kết quả thi tuyển để xét các mức học bổng cho thí sinh.

VÒNG 1: Xét hồ sơ

 • Gửi hồ sơ mới nhất về kết quả học tập lớp 11, học kỳ 1 hoặc cả năm lớp 12, chứng chỉ tiếng Anh và các bằng chứng về hoạt động xã hội và thành tích học tập khác.
 • Hồ sơ gửi về địa chỉ email của Swinburne Việt Nam (swinburne@fe.edu.vn) hoặc liên hệ cán bộ tư vấn đào tạo để được hỗ trợ.
 • Hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được mời tham dự vòng 2.

VÒNG 2: Đánh giá năng lực

 • Thí sinh tham gia bài test đánh giá về các kỹ năng sáng tạo, tư duy logic, phân tích và giải quyết vấn đề.
 • Thư mời tham gia vòng đánh giá năng lực sẽ được gửi cho thí sinh qua email trước ngày thi.

Xem thêm: Tham khảo ngành Công nghệ thông tin

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học định hướng nghiên cứu đầu ngành trong khối các trường đào tạo về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Trường là một trong những trường Đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam.
Với ngành Digital marketing tại đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên theo học sẽ được học từ những kiến thức cơ bản cho tới những kiến thức nâng cao mà các doanh nghiệp tại thị trường việc làm ngày nay đang yêu cầu. Sinh viên của trường luôn được chào đón mỗi khi đi xin việc làm.
Bởi ngành Marketing nói riêng hay chuyên ngành Digital marketing nói chung tại đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những ngành mũi nhọn của trường. Sinh viên đạt chuẩn chất lượng đầu ra sẽ có thể thích ứng với môi trường việc làm dễ dàng.

hoc bong dai hoc quoc te3

Đại học FPT

Đại học FPT không còn là cái tên quá xa lạ với chúng ta. Các thí sinh của Đại học FPT sẽ được đào tạo tiếng Anh hoàn thiện trong năm đầu tiên và sẽ học các khóa học tiếp thị kỹ thuật số bằng tiếng Anh. Sinh viên FPT được biết đến với nghị lực. Đây chính xác là những gì ngành tiếp thị kỹ thuật số cần. Sức sống, ngoại ngữ và nền tảng vững chắc là lợi thế của mỗi sinh viên Cao đẳng FPT sau khi ra trường.
Ngoài ra, sau khi hoàn thành 5 học kỳ tại Đại học FPT, sinh viên Đại học FPT sẽ có cơ hội thực tập tại chính cơ sở của công ty. Sinh viên Đại học FPT cũng có cơ hội đảm nhận các vị trí hợp tác trong khi thực tập tại các công ty.

bi quyet san hoc bong quoc te11

Các chương trình học bổng

Tổng học phí của chương trình học cho sinh viên nhập học năm 2024 là 513,260 triệu VNĐ (khoảng 22.000 USD). Trong 5 năm hoạt động đầu tiên, với sự hỗ trợ đặc biệt từ Swinburne University of Technology và Đại học FPT, các thí sinh sẽ có những học bổng ưu đãi đặc biệt. Thí sinh đăng ký các vòng thi tuyển và xét học bổng với các mức học bổng dành cho cả chương trình học tập gồm:

Học bổng Change-Maker (Người thay đổi): Giá trị 50-100 triệu VND

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình (GPA) lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7,0-7,5 trở lên (Không bao gồm các môn Giáo dục thể chất (Thể dục), Giáo dục quốc phòng và Giáo dục công dân);
 • Có mong muốn thay đổi để học tập tốt hơn trong môi trường quốc tế;
 • Có khả năng tiếng Anh và mong muốn nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để học tập trong môi trường quốc tế.
 • Tham gia và đạt kết quả thi tuyển vào Swinburne.

Học bổng Pioneer (Người tiên phong): Giá trị 125-150 triệu VND;

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.0 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức khá tốt
 • Có kết quả thi tuyển loại khá và thể hiện rõ tinh thần tiên phong

Học bổng Talent (Tài năng): Giá trị 175200 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 8.5 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề)

Học bổng NextGen (Thế hệ mới) với giá trị trên 225250 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên;
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.

Học bổng Outstanding (Xuất sắc) với giá trị trên 275300 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 9.0 trở lên:
 • Có mong muốn học tập trong môi trường quốc tế, có hoạt động gây ảnh hưởng tốt tới xã hội;
 • Có khả năng tiếng Anh ở mức tốt trở lên.
 • Có kết quả thi tuyển đạt tốt và thể hiện tài năng (liên quan tới năng lực tư duy, phân tích hoặc giải quyết vấn đề) và năng lực sáng tạo vượt trội.
 • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Học bổng Sustainable Development (Phát triền bền vững) với giá trị từ 150-400 triệu VND.

– Điều kiện hồ sơ:

 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên;
 • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao nhưng có những khó khăn như bị khuyết tật, thuộc dân tộc thiểu số, ở vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, gia đình có bố hoặc mẹ bị tử vong vì tai nạn hoặc Covid, gia đình có bố mẹ chưa được học đại học mà có con đầu tiên muốn học đại học;
 • Có thái độ tích cực với mong muốn học tập để tạo những đóng góp cho gia đình, xã hội.

Học bổng Olympia với giá trị trên 300 triệu VND.  

– Điều kiện hồ sơ:

 • Có thành tích học tập THPT và khả năng tiếng Anh với kết quả cao hơn so với mức học bổng Tài năng;
 • Có tư duy, tầm nhìn và hoạt động xã hội vượt trội;
 • Đạt thành tích hoặc có ảnh hưởng lớn về hoạt động xã hội, đạt giải cao trong các kỳ thi thành phố, quốc gia; có hoạt động gây ảnh hưởng với cộng đồng và tiên phong ứng dụng công nghệ.
 • Có thành tích xuất sắc tạo ảnh hướng tích cực tới kinh tế, xã hội, môi trường được ghi nhận.

Học bổng FPT Talent với trị giá 150 triệu VND: cho các thí sinh có bố hoặc mẹ làm việc tại các đơn vị do tập đoàn FPT.

Điều kiện hồ sơ:
 • Học sinh có điểm trung bình lớp 11; học kỳ 1, hoặc cả năm lớp 12 từ 7.0 trở lên.
 • Có mong muốn tiếp cận các cơ hội giáo dục chất lượng cao và có bố mẹ đang làm việc ở các đơn vị của Tập đoàn FPT sở hữu 100% vốn điều lệ.
 • Có thái độ tích cực với mong muốn học tập để tạo những đóng góp cho gia đình, xã hội.

Trường hợp thí sinh đăng ký thi theo học bổng thông thường thì sẽ lấy mức học bổng cao nhất có thể đạt được.

Học bổng đại học quốc tế không phải thứ dễ lấy nhưng nó là cả một quá trình. Chúc bạn sẽ lấy được mức học bổng mà bạn mong muốn nhé. Chúc bạn thành công!