Học ngành kinh tế ra trường làm gì? Top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế

Học ngành kinh tế ra trường làm gì? Đây là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ đang theo học ngành kinh tế thắc mắc. Vậy hôm nay Swinburne Việt Nam sẽ cùng bạn giải đáp thắc mắc và đưa ra top 4 ngành nghề HOT của ngành kinh tế.

Ngành kinh tế là gì?

Để có thể tìm hiểu học ngành kinh tế ra làm gì và top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế thì chúng ta phải hiểu ngành kinh tế là gì? Ngành kinh tế là ngành khi bạn học xong sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức sâu rộng về kinh tế và là bước đệm để bạn tiến đến những cơ hội việc làm trong các doanh nghiệp trong nước, nước ngoài và thậm chí là có thể làm ở các cơ quan nhà nước.

 

Học ngành kinh tế ra trường làm gì?

Quản trị kinh doanh

Khi lựa chọn nhóm công việc về quản trị kinh doanh bạn cần có đầy đủ các kiến thức, hiểu biết về quản lý doanh nghiệp để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong các lĩnh để có thể tạo lập doanh nghiệp, xây dưng và tổ chức thực hiện chiến lược, kế hoạch, chính sách kinh doanh, chương trình, tổ chức bộ máy quản trị doanh nghiệp,….. Quản trị kinh doanh là ngành nghề được ưu thích và tạo ra nguồn nhân có chất lượng tốt. Ngành kinh tế đã trở thành mục tiêu của nhiều bạn trẻ kinh học ngành kinh tế.

Tài chính ngân hàng

Tài chính ngân hàng cũng là một ngành nghề rộng, liên quan đến tất cả dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền. Người học ngành kinh tế khi lựa chọn tài chính ngân hàng cần hiểu biết đầy về các kiến thức cơ bản của ngành như: tài chính, tiền tệ, kế toán, kinh tế và được cung cấp các kiến thức chuyên sâu theo từng chuyên ngành cụ thể.
Tài chính ngân hàng bao gồm nhiều chuyên ngành: Ngân hàng, ài chính doanh nghiệp, Tài chính công, Thuế, Hải quan, Kinh doanh chứng khoán, Định giá tài sản, phân tích chính sách tài chính, …. Người làm ngành tài chính ngân hàng khi ra trường có thể lựa chọn làm việc tại cơ quan nhà nước hoặc tại các doanh nghiệp tư nhân có ban ngành liên quan đến kinh tế.

> Xem thêm: Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế là gì? Xu Hướng Học Tập Và Nghề Nghiệp 2022

Kế toán

Có thể nói rằng khi nghĩ về ngành kinh tế thì kế toán luôn là công việc được lựa chọn hàng đầu. Kế toán là vị trí không thể thiếu của bất kì doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước hoặc bất kì tổ chức phi chính phủ nào. Mỗi doanh nghiệp hiện nay đều cần từ 1-2 kế toán, thậm trí có những doanh nghiệp lớn còn cần nhiều hơn nữa.

Bạn cần được trang bị kiến thức, sự hiểu về chuyên ngành kế toán như: các chế độ tài chính– kế toán theo pháp luật, có khả năng điều hành công tác kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính ở các loại hình doanh nghiệp. Khi lựa chọn chuyên ngành kế toán bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau như: kế toán, tài vụ, tín dụng,…..

handbook

Kinh doanh tự do

Nếu bạn là người học ngành kinh tế và chưa biết nên lựa chọn công việc bạn thích kinh doanh, muốn có cuộc sống thử thách và tự do thì kinh doanh tự do là sự lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Khi lựa chọn kinh doanh tự do thì bạn có thể kinh doanh các ngành nghề, mặt hàng mà bản thân mong muốn.

Có những yêu cầu cơ bản dành cho bạn khi kinh doanh tự do đó là kinh doanh ngành nghề được pháp luật cho phép, nắm rõ các kiến thức về mặt hàng bạn kinh và thị trường của bạn. Kinh doanh tự do hiện nay được các bạn trẻ có khát vọng khởi nghiệp, làm giàu ưu tiên, nhưng kinh doanh tự do cũng có nhiều rủi ro nếu bạn không nắm bắt rõ về thị trường, trông có chiến lược kinh doanh hợp lý thì thua lỗ là không thể tránh khỏi.

Vậy nên nếu muốn kinh doanh tự do thì bạn cần có các kỹ năng làm chủ doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh và lựa chọn mặt hàng kinh doanh đúng đắn.

Swinburne – Nơi lựa chọn xứng đáng của các sinh viên hiện nay

Swinburne Việt Nam là trường được liên kết giữa Trường Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne tại Australia. Sinh viên sau khi học tại trường và tốt nghiệp chương trình Đại học ở đây sẽ được nhận bằng của trường Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Tổng giá trị học bổng tại trường được trao cho các sinh viên được gọi là “Change Maker” – Đây có nghĩa là người tiên phong thay đổi được đào tạo với các kiến thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.

Những ngành đạo tạo tại trường bao gồm Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về tiêu chí tuyển sinh 2022 của Swinburne Việt Nam

 

Ngành kinh tế luôn là ngành cho bạn nhiều cơ hội, lựa chọn việc làm và bạn chỉ cần nắm bắt tốt các cơ hội đó. Chúc bạn luôn may mắn và thành công với công việc bạn đã lựa chọn, bạn có thể tham khảo thêm về các xu hướng và ngành học Hot tại Swinburne Việt Nam nhé.

nút đăng ký xét tuyển

 

Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây