Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm gì? Cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản trị kinh doanh

Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?. Những thông tin hữu ích liên quan đến ngành này trong bài viết dưới đây nhé!

Ngành Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Có thể nói rằng, hầu hết những sinh viên theo học ngành Quản trị kinh doanh đều có tố chất làm “lãnh đạo”. Ngành học này sẽ giúp bạn nhìn thấu được một bức tranh toàn diện về các mảng hoạt động trong một doanh nghiệp.

top nganh nghe hot nhat viet nam 2

Ngành quản trị kinh doanh giúp sinh viên có tư duy lãnh đạo

Trong quá trình sinh viên đang đi tìm định hướng tương lai. lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân mình. Vẫn có nhiều sinh viên chưa nắm bắt một cách rõ ràng. Đầy đủ rằng “Quản trị kinh doanh ra trường làm gì?”. Sinh viên sẽ có cơ hội làm việc ở các lĩnh vực như: quản lý sản xuất quản trị Marketing. quản trị nguồn nhân lực quản trị chuỗi cung ứng. quản trị tài chính… ngay sau khi ra trường. Một số vị trí công việc cụ thể đó là:

  • Các chuyên viên tại phòng marketing – truyền thông phòng kế hoạch, phòng kinh doanh của các công ty tập đoàn về tài chính, chứng khoán.
  • Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, doanh nghiệp có quy mô lớn.
  • Tự điều hành công ty riêng của chính mình,
  • Trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp thuộc ngành Quản trị kinh doanh.

> Xem thêm: Du Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh Ở Đâu Là Tốt Nhất?

Một số công việc cho sinh viên ngành Quản trị kinh doanh khi mới ra trường

Là một sinh viên mới ra trường, chưa có kinh nghiệm làm việc nhiều. Kỹ năng cũng chưa được thành thạo. Do đó, bạn cần phải bắt đầu ở vị trí nhân viên. Sau đó với vốn kinh nghiệm được tích lũy từng ngày bạn sẽ được thăng tiến lên các vị trí cao hơn. Để lên được những vị trí như vậy đòi hỏi bạn cần phải có những kinh nghiệm “thực chiến” qua các dự án khác nhau.

quan tri kinh doanh lam gi 2 scaled

Khi theo học ngành này, theo chương trình đào tạo sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức. Từ cơ bản đến chuyên môn cần thiết về kinh doanh. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Quản trị kinh doanh có khả năng thích ứng nhanh chóng lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt. Phù hợp với năng lực của bản thân trong nhiều lĩnh vực kinh tế liên quan. Một số vị trí công việc thường thấy sau khi ra trường của sinh viên ngành này như là:

  • Chuyên viên phụ trách các mảng công việc về kinh doanh hành chính – nhân sự; marketing tại các doanh nghiệp dịch vụ, sản xuất.
  • Chuyên viên phát triển thị trường, xây dựng chiến lược tìm kiếm đối tác tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoặc những doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn cầu.
  • Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành Quản trị kinh doanh.

handbookclick 19

> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về ngành quản trị kinh doanh quốc tế

Cơ hội nghề nghiệp dành cho các Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh

Với khung chương trình đào tạo cho các Cử nhân ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ được trang bị đầy đủ từ kiến thức chuyên môn. Cho đến các kỹ năng thiết yếu khi đi làm ở môi trường doanh nghiệp thực tế. Nếu sinh viên cố gắng tích lũy và cân bằng được. Lượng kiến thức và kỹ năng của mình trong suốt quá trình học đại học thì sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể lựa chọn công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Theo một số khảo sát cho thấy rằng, ban đầu sinh viên quan tâm đến ngành Quản trị kinh doanh có thể vì họ nghĩ họ có kỹ năng tổ chức, lãnh đạo. Họ muốn học chuyên sâu hơn trong ngành này để có thể trở thành người quản lý thành công. Nhưng trong quá trình lĩnh hội kiến thức ở trường học. họ dần dần khám phá ra được rất nhiều điều thú vị, mới mẻ về Quản trị kinh doanh hơn là hoạt động quản lý đơn thuần trong doanh nghiệp.

Chương trình đào tạo đại học rất quan trọng

Tất cả các môn học được gắn kết với các kịch bản kinh doanh trong thế giới thực. Là một trong những điều tốt nhất của các chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh. Đồng thời, dựa trên từng ngành nghề liên quan. Các năng lực và kỹ năng sẽ được chú trọng phát triển. Thông qua việc nghiên cứu các học thuyết về kinh doanh và rút ra những kinh nghiệm quý báu từ những hoạt động thực tiễn của các công ty tốt nhất.

Ngành Quản trị kinh doanh có thể giúp sinh viên cải thiện các kỹ năng quan trọng. Chẳng hạn như: phân tích vấn đề bằng cách sử dụng dữ liệu… Sự thành thạo trong việc quản lý các nhóm nhân viên lớn có thể đạt được từ những cơ hội của ngành Quản trị kinh doanh. Nó có thể trở nên siêu việt hơn khi nuôi dưỡng các kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp. Hiện nay, các nhà tuyển dụng trên toàn cầu từ nhiều ngành công nghiệp đang tìm kiếm một loạt các kỹ năng cần có ở những Cử nhân của ngành Quản trị kinh doanh.

DKXT 11

 

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến chủ đề học quản trị kinh doanh ra làm gì?, nghề nghiệp cụ thể cho ngành này. Swinburne hy vọng rằng sẽ giúp ích được phần nào cho bạn trong việc lựa chọn ngành học cho bản thân nhé!

Rate this post