Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Xin việc có dễ không?

Tài chính ngân hàng đang là một ngành học vô cùng hot và được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi có nhiều triển vọng và cơ hội việc làm trong tương lai. Dù bạn yêu thích ngành học này nhưng bạn đã thực sự hiểu được học tài chính ngân hàng ra làm gì chưa? Nếu chưa thì Swinburne Việt Nam chắc chắn đây sẽ là bài viết dành cho bạn.

Ngành tài chính ngân hàng là gì?

Tài chính ngân hàng là ngành nghề liên quan đến các dịch vụ giao dịch, luân chuyển tiền tệ thông qua ngân hàng và các công cụ tài chính của ngân hàng phát hành trong phạm vi nội địa và quốc tế.

Tài chính ngân hàng được chia thành nhiều lĩnh vực khác nhau. Như tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, lưu thông tiền tệ và tài chính tiền tệ. Hiện nay, ngành tài chính ngân hàng đang phát triển như vũ bão. Và kéo theo sự ra đời của nhiều phòng giao dịch, ngân hàng, công ty tài chính. Có thể nói đây là cơ hội để bạn có thể phát triển sự nghiệp và có một tương lai tươi sáng.

hoc tai chinh ngan hang ra lam gi

 

Học tài chính ngân hàng ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành học này, bạn có thể làm việc ở một trong số các công việc như dưới đây.

Nhà phân tích tài chính

Đây là một trong những công việc phổ biến với mức thu nhập ổn định. Sau khi nhận chức, bạn sẽ chịu trách nhiệm về các công việc liên quan đến tư vấn tài chính. Xác định nguồn biến động tài chính và dòng tiền. Đưa ra hướng đi tốt nhất.

Nhân viên kế toán

Ở vị trí này, bạn sẽ làm việc trong bộ phận kế toán của các công ty, doanh nghiệp. Để quản lý chi phí, đánh giá và lập kế hoạch chi tiết, kiểm soát mọi chi phí trong doanh nghiệp.

hoc tai chinh ngan hang ra lam gi1

 

Nhà tư vấn tài chính cá nhân

Ở vị trí này, bạn sẽ phục vụ như một chuyên gia trong các ngân hàng và công ty tài chính. Áp dụng kiến ​​thức về kinh tế, tài chính và luật. Tư vấn cho khách hàng cá nhân, tổ chức … để đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn đã thiết lập.

Nhân viên kiểm toán

Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, phân tích và đánh giá các số liệu thống kê kế toán. Cung cấp báo cáo tài chính chi tiết và chính xác nhất. Công việc này cần tỉ mỉ và cẩn thận để tránh thông tin, số liệu bị sai lệch.

>> Xem thêm về Du học ngành tài chính tại đây

handbook

Nhân viên ngân hàng

Hiện tại, nhân viên ngân hàng ngoài việc tư vấn các dịch vụ của ngân hàng. Cần tham khảo thêm thông tin về tài chính và đầu tư. Giúp khách hàng có những hiểu biết toàn diện nhất về nguồn vốn đầu tư và kinh phí. Mang lại lợi ích cho việc đầu tư và vận hành của khách hàng.

Nhân viên tư vấn tài chính

Ở vị trí này, bạn có thể làm việc trong bộ phận tư vấn tài chính hoặc một công ty trong lĩnh vực tư vấn tài chính. Cung cấp cho khách hàng những thông tin chính xác và đúng đắn nhất khi đầu tư vào lĩnh vực tài chính. Để làm việc ở vị trí này, bạn cần phải nắm chắc kiến ​​thức kinh tế, tài chính và pháp luật.

hoc tai chinh ngan hang ra lam gi2

 

Nhà phân tích ngân sách

Ở vị trí này, bạn phải là người cung cấp các phân tích và đánh giá. Nhằm giúp các công ty có hướng đi đúng đắn để có thể sử dụng kết quả và cải thiện được lượng ngân sách thu chi hằng năm. Để phân bổ cho phù hợp và có thể đánh giá được lượng tài chính ở tương lai.

Nhân viên thủ quỹ

Học tài chính ngân hàng ra làm gì? Nhân viên thủ quỹ cần làm những công việc gì? Làm thủ quỹ trong các công ty, xí nghiệp là công việc “làm dâu trăm họ”. Bạn phải là người quản lý chi phí và lập kế hoạch chi tiêu dựa trên ngân sách.

 

hoc tai chinh ngan hang ra lam gi3Swinburne – điểm đến xứng đáng của các sinh viên hiện nay

Swinburne Việt Nam là trường được liên kết giữa Trường Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne tại Australia. Sinh viên sau khi học tại trường và tốt nghiệp chương trình Đại học ở đây sẽ được nhận bằng của trường Đại học Công nghệ Swinburne Australia. Tổng giá trị học bổng tại trường được trao cho các sinh viên được gọi là “Change Maker” – Đây có nghĩa là người tiên phong thay đổi được đào tạo với các kiến thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.

Những ngành đạo tạo tại trường bao gồm Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!

>> Xem thêm: Những điều bạn cần biết về tiêu chí tuyển sinh 2022 của Swinburne Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin giúp bạn hiểu chắc được học tài chính ngân hàng ra làm gì? Hy vọng với những chia sẻ của Swinburne Việt Nam này sẽ giúp bạn có những định hướng đúng đắn trong việc chọn trường và chọn vị trí công việc mà mình muốn theo đuổi.