Lựa chọn du học ngành Kinh tế tại Singapore

Du học ngành Kinh tế đang cực hot tại Singapore với chất lượng đào tạo tuyệt vời. Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chuyên ngành phù hợp với mục tiêu phát triển nghề nghiệp của mình như quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính… Hãy cùng Swinburne Việt Nam tìm hiểu vềdu học ngành này trong bài viết dưới đây nhé.

Tại sao nên lựa chọn du học ngành kinh tế tại Singapore?

Từ xưa đến nay, Singapore được mệnh danh là đầu tàu kinh tế của Châu Á, nền kinh tế tại Singapore là kinh tế tự do với mức độ phát triển rất cao và độ tham nhũng thấp thứ 3 thế giới. Đây là quốc gia có nhiều doanh nghiệp lớn trong nước, GDP của nước này cao thế ba trên thế giới .

Nhằm duy trì vị thế quốc tế và tiếp tục phát triển thịnh vượng của nền kinh tế trong thế kỷ 21, Singapore đã thực hiện các biện pháp thúc đẩy kinh tế và thu hút nguồn nhân lực năng động. Du học ngành kinh tế tại đây được chính phủ Singapore tạo rất nhiều điều kiện tốt cho các bạn du học sinh.

du-hoc-nganh-kinh-te-1

Những công việc sau khi du học ngành kinh tế

Kinh tế là khối ngành rất rộng và liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Khi tốt nghiệp tại các trường đại học ở Singapore các bạn có thể làm việc tại các vị trí như:

 • Nhân viên kinh doanh
 • Chuyên viên Marketing
 • Cố vấn tài chính
 • Chuyên viên phân tích dữ liệu
 • Kế toán, kiểm toán

Xem thêm: Quản trị kinh doanh học trường nào thì tốt?

Điều kiện đầu vào du học ngành kinh tế tại Singapore

 • Đối với bậc học dự bị, cao đẳng (hay còn gọi là cử nhân năm 1): học sinh hết lớp 9 ở Việt Nam, IELTS 5.0-5.5 hoặc tương đương;
 • Đối với bậc học cử nhân: hoàn thành các khóa học nền tảng của trường tại Singapore hoặc hết lớp 12 ở Việt Nam (có trường yêu cầu GPA tối thiểu), IELTS 6.0 hoặc tương đương;
 • Đối với bậc thạc sĩ: sinh viên có bằng đại học (có trường sẽ yêu cầu phải trong ngành tương đương, có kinh nghiệm làm việc), IELTS 6.0-6.5 (tùy từng ngành và trường) hoặc tương đương

Mức lương sau khi du học ngành kinh tế

Với bằng cấp cử nhân, thạc sĩ của các trường danh tiếng tại Singapore, cơ hội nghề nghiệp trong các tổ chức tài chính – ngân hàng luôn rộng mở tới các sinh viên. Bên cạnh đó, có rất nhiều công việc trong các tổ chức chính phủ và các doanh nghiệp nhỏ, vừa và lớn cũng là một môi trường để bắt đầu tốt và tạo đà cho sự nghiệp của bạn nhanh hơn.

Năm 2018, tổng thu nhập trung bình hàng tháng của người Singapore và người nước ngoài thường trú làm việc toàn thời gian tại nước này là 4,437 SGD (tương đương 3237 USD), bao gồm cả khoản đóng góp của các nhà tuyển dụng cho Quỹ Tiết kiệm Trung ương. Năm 2017, tổng thu nhập của người lao động Singapore đạt 4,232 SGD, năm 2016 là 4,056 SGD.

du-hoc-nganh-kinh-te-2

Lao động trong ngành này luôn được nằm trong danh sách top những ngành nghề có mức lương cao nhất ở Việt Nam và Singapore và các quốc gia khác. Tùy vào vị trí và kinh nghiệm làm việc, mức lương được trả sẽ là khác nhau.

Tại Singapore, mức lương tối thiểu trong ngành kế toán khoảng 3750 SGD/ tháng cho kế toán viên, và ở mức rất cao cho một giám đốc tài chính CFO lên đến 37.500 SGD/ tháng. Tương đương 65 – 645 triệu VND/ tháng. Đối với ngành tài chính ngân hàng, mức này cũng rất cao từ 3900 – 38.000 SGD/ tháng. Tương đương 67- 650 triệu VND/ tháng.

Ở Việt Nam, cơ hội nghề nghiệp cũng vô cùng đa dạng rộng mở cho nhóm ngành này với mức lương giao động từ 5 – 200 triệu/ tháng tùy vào vị trí, năng lực và kinh nghiệm làm việc.

Các trường đại học danh tiếng tại Singapore đào tạo ngành kinh tế

Đại học Quốc gia Singapore

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) được thành lập vào năm 1905, ngôi trường công lập lâu đời tại đây. NUS hiện đang đứng thứ 1 tại Châu Á và thứ 11 trên thế giới về lâu đời cũng như chất lượng giảng dạy tại đây.

Thành tựu nổi bật:

 • Tại Mỹ, Đại học Quốc gia Singapore được Viện kiểm tra giáo dục Carnegie xếp vào nhóm “Đại học hàng đầu”, với khả năng đào tạo từ cử nhân lên Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • Theo Times Higher Education 2018, trường xếp vị trí số 1 Châu Á và xếp thứ 22 trong top 100 trường đại học tốt nhất thế giới

Chi phí đại học quốc gia Singapore ngành kinh tế là 32,250 SGD/năm (khoảng 551,700,000) VND.

du-hoc-nganh-kinh-te-3

Tham khảo thêm: Quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì?

Đại học Công nghệ Nanyang

Trường đại học Công nghệ Nanyang được thành lập vào năm 1991, là một trong 3 trường công lập hàng đầu tại Singapore. NTU xếp hạng thứ 2 tại Châu Á và hạng 13 tại trên thế giới.

Thành tựu nổi bật:

 • Đại học Công nghệ Nanyang xếp thứ 8 trên toàn thế giới, số 1 Châu Á về đào tạo Công nghệ và Kỹ thuật theo QS World University Rankings 2020
 • Năm 2021, NTU trở thành Đại học đầu tiên của Châu Á nhận tối đa 5 sao, theo hệ thống đánh giá QS Stars và là trường duy nhất tại Singapore cho đến lúc này.

Đối với khối ngành kinh doanh, kinh tế tại NTU, sinh viên sẽ được lựa chọn 1 trong 3 lĩnh vực:

 • Sự phát triển & Chính sách công
 • Tài chính & Kinh doanh
 • Kinh tế định lượng

Chi phí du học tại đây rơi vào khoảng 24,500 SGD/năm (419.100.000VND)

Ngoài ra còn có các trường như Đại học Quản lý Singapore, …. Đây là những trường thuộc top đầu về giảng dạy chuyên ngành kinh tế. Học tập các chuyên ngành kinh tế tại Singapore mang đến cơ hội chuyển tiếp tới Anh, Úc trong quá trình học tại Singapore. Cơ hội đó có thể là năm cuối của chương trình cử nhân hoặc 1 kỳ của chương trình thạc sĩ. Đặc biệt nổi bật là các chương trình chuyển tiếp của JCU Singapore sang phân viện JCU – Úc cực kỳ thuận lợi tạo điều kiện cho sinh viên được trải nghiệm trường học, cuộc sống tại đất nước Úc. Đây chính là những cơ hội tốt cho các bạn trẻ đang có ý định du học tại Singapore.

Tham khảo thêm các ngành học, du học tại Swinburne Việt Nam.

du-hoc-nganh-kinh-te-4

Swinburne Việt Nam đã mở học xá thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 22/02/2021. Đây là một cơ sơ đào tạo thứ hai của Swinburne tại Việt Nam nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên muốn theo học các ngành công nghệ tại trường nhưng đang sinh sống ở các tỉnh phía Nam. Những ngành đạo tạo tại trường bao gồm Kinh doanh (đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế AACSB; chương trình TOP 351 thế giới, QS 2021), ngành Công nghệ thông tin (Kiểm định quốc tế ACS, TOP 251, QS 2021), ngành Truyền thông đa phương tiện (TOP 151, QS 2021).

handbook

Trên đây là tổng hợp một số trường bạn nên xem xét khi lựa chọn du học ngành kinh tế ở Singapore. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có lựa chọn phù hợp với bản thân mình.

Đăng kí xét tuyển ng

Tham gia Cộng đồng sinh viên SWINBURNE tương lai tại đây!