3 lý do Swinburne Việt Nam trở thành ngôi trường du học tại chỗ đáng quan tâm 2019

Du học tại chỗ: Được hưởng quyền lợi như sinh viên Úc

Bà Monica Kennedy – Phó hiệu trưởng Đại học Swinburne (Australia) cho biết: “Sinh viên Swinburne (Việt Nam) nhập học cùng một hệ thống với sinh viên Swinburne Australia. Vì thế mọi hỗ trợ về trang thiết bị sẽ có cùng quyền lợi với sinh viên Swinburne Australia. Sinh viên tại Swinburne (Việt Nam) cũng sẽ hoàn thành khóa học và được cấp bằng giống như bằng được cấp tại Swinburne Australia”.

Theo học chương trình Swinburne (Việt Nam), bạn sẽ được hưởng toàn bộ đặc quyền như học tại Swinburne (Úc):

1. Được nhập học cùng một hệ thống với các bạn sinh viên Swinburne (Úc), sử dụng tài khoản và hệ thống tài liệu của hệ thống trường trên toàn thế giới.

2. Được sự hỗ trợ nhiệt tình từ cả các giảng viên tại Úc và Việt Nam. Trong quá trình học tập, hệ thống Swinburne tại Việt Nam và Úc thường xuyên trao đổi chặt chẽ để hỗ trợ và giám sát chương trình giảng dạy, học tập.

3. Được tạo môi trường như khi đang học tập tại Úc: Ngay khi đặt chân vào trong trường, từ phong cách thiết kế các lớp học, những chương trình hoạt động ngoài giờ hay tất cả khu vực mà bạn tiếp xúc sẽ đều được thiết kế theo phong cách của Swinburne (Úc).

4. Bằng cấp của Swinburne Úc có giá trị toàn cầu: Sau 3 năm học chuyên môn, các bạn học sinh sẽ nhận được tấm bằng từ trường Đại học Swinburne (Úc) giống như các bạn đã theo học tại Úc.

Swinburne_daihocquocte1

Giáo sư Monica Kennedy và giáo sư Duncan Bentley – Phó hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) trong buổi lễ khởi động Swinburne (Việt Nam)

Swinburnevietnam_daihocquocte

Sinh viên Swinburne (Việt Nam) sẽ được hội nhập vào với hệ thống sinh viên Swinburne trên toàn thế giới

Đào tạo kiểu “Công dân toàn cầu”

“Sinh viên Việt Nam được đánh giá rất cao trong lĩnh vực khoa học và toán học. Tôi nghĩ là sự thông thái và động lực mạnh mẽ của các bạn là những yếu tố quan trọng giúp chúng tôi nhận định các bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như AI, BigData, hệ thống thông minh và tự động. Họ rất chăm chỉ và có đủ khả năng đóng góp cho nguồn nhân lực thế giới” – Trích lời ông Duncan – Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ Swinburne (Australia).

Swinburnevietnam_Daihocuocte

Hình ảnh dự kiến lớp học công dân toàn cầu

Những nghiên cứu gần đây về giáo dục Việt Nam cho thấy, đa số sinh viên thiếu về kỹ năng cá nhân và ngoại ngữ. Swinburne (Việt Nam) rất hiểu điểm yếu này và xây dựng riêng một chương trình UniEntry để giúp các bạn lấp đầy lỗ hổng trước khi bước vào chương trình học chuyên ngành.

Với kỳ UniEntry (Khởi sự đại học), sinh viên sẽ được đào tạo về tiếng Anh, kỹ năng giải quyết vấn đề, cách phản biện, cách tự tin, cách để hòa nhập trong các môi trường, phương pháp học tập hiệu quả. Nhờ đó, việc học một chương trình được chuyển giao toàn bộ từ Úc về như Swinburne (Việt Nam) sẽ hiệu quả hơn.

Dự kiến, Swinburne (Việt Nam) sẽ tuyển sinh với chỉ tiêu 300 sinh viên trong năm 2019 này. Thí sinh xét tuyển phải có điểm trung bình THPT từ 6,5 trở lên. Tiêu chuẩn tiếng Anh để bắt đầu theo học chuyên môn là IELTS 6.0, nếu chưa đủ điều kiện này, các em có thể theo học chương trình UniEntry kéo dài 1 năm như vừa nói.

Hà Chi, học sinh THPT Kim Liên vừa nhận học bổng 30% từ Swinburne (Việt Nam) chia sẻ: “Lý do chính khiến em quyết định chọn Swinburne (Việt Nam) vì đây là ngôi trường quốc tế đào tạo 100% chương trình bằng tiếng Anh theo chuẩn khung chương trình đào tạo của Swinburne Úc. Ngoài ra, khi học tại đây em sẽ được học những kỹ năng cần thiết để học tập, làm việc trong môi trường quốc tế”.

Duhoctaicho_daihocquocte

Hà Chi – THPT Kim Liên, xuất sắc nhận học bổng từ Swinburne (Việt Nam)

Hà Chi – THPT Kim Liên, học bổng 30% Swinburne (Việt Nam)

Industry links – Thực hành tại những doanh nghiệp hàng đầu

Một điểm yếu nữa của đào tạo tại Việt Nam đó là khả năng thực hành của sinh viên, đặc biệt là trong môi trường quốc tế. Sinh viên tại Swinburne (Việt Nam) sau khi học xong ngoài tấm bằng đại học nước Úc thì đã nghiễm nhiên sở hữu nửa năm kinh nghiệm làm việc nhờ một kỳ thực tập tại các doanh nghiệp tầm cỡ tại Việt Nam.

“Sinh viên Swinburne (Việt Nam) sau khi ra trường có cơ hội lớn được nhận vào làm tại các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực mình đang học bởi tính thực tiễn của chương trình học và quá trình thực tập tại doanh nghiệp có trải nghiệm thực tế”, Tiến sĩ Hoàng Việt Hà, Giám đốc dự án Đại học quốc tế Swinburne khẳng định.

Swinburne_daihocquocte 4

Ký kết hợp tác cung cấp nhân lực giữa Swinburne (vietnam) và FSOFT

Ký kết hợp tác cung cấp nguồn nhân lực giữa Swinburne (Vietnam) và FSOFT

Anh Lê Hồng Việt – Giám đốc Công nghệ Tập đoàn FPT khẳng định: “Được giáo dục tốt, có kỹ năng mềm, có khả năng sử dụng tiếng Anh sẽ là những lợi thế mà sinh viên Swinburne (Việt Nam) có được để làm việc trong môi trường quốc tế. Chúng tôi rất muốn tuyển những nhân lực như vậy”.

Trung ST