Swinburne > News > Tin tức hằng ngày > Bí quyết “thấm” Tiếng Anh qua nghệ thuật

Tin tức


Bí quyết “thấm” Tiếng Anh qua nghệ thuật

Người Việt ngày càng đầu tư nhiều tiền bạc và công sức học tiếng Anh, nhưng Việt Nam vẫn nằm trong nhóm nước thông thạo tiếng Anh thấp theo công bố của bảng xếp hạng chỉ số thông thạo tiếng Anh toàn cầu EF English Proficiency Index.

Học ăn, học nói, học gói, học mở “cơ hội” với Tiếng Anh

Trở lại khoảng thời gian những năm 2000, tiếng Anh khi ấy vẫn còn bị “gắn mác” là một môn học phụ. Nhưng chỉ hơn 10 năm sau, toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế đã buộc người Việt phải thay đổi suy nghĩ. Tiếng Anh bây giờ đã trở thành công cụ để hiện thực hoá những giấc mơ lớn.

Phụ huynh ngày càng “chi” mạnh tay để con mình tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn nhỏ; học sinh cấp 2, cấp 3 đầu tư phần lớn thời gian để học và thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEIC, TOEFL, các trung tâm tiếng Anh trở nên ngày càng phổ biến.

Tiếng Anh thời hiện đại không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn là một tiêu chí đánh giá quan trọng tại các trường đại học, các công ty, doanh nghiệp. Việc thông thạo Tiếng Anh là điều kiện để học sinh, sinh viên Việt Nam vươn mình đón nhận tri thức thế giới và phát triển sự nghiệp tại các công ty đa quốc gia.

Tiếng Anh được xem là công cụ kết nối của người trẻ

Tiếng Anh được xem là công cụ kết nối của người trẻ

Tiếng Anh cũng được xem là bước đi đầu tiên để rèn luyện kĩ năng học tập suốt đời  hay khả năng cập nhật liên tục những kiến thức mới. Bởi hiện nay đa số các tài liệu và thông tin mới nhất đều được viết bằng tiếng Anh, thậm chí chương trình học từ nhiều trường đại học cũng được truyền tải bằng ngôn ngữ này.

Có thể nói, chưa bao giờ người ta chú trọng học tiếng Anh nhiều đến vậy, bởi nếu người Việt muốn vươn xa, vươn cao, trước hết chúng ta phải có khả năng giao tiếp với bạn bè quốc tế.

Làm thế nào để “thấm” Tiếng Anh dễ dàng?

Rất chú trọng việc học tiếng Anh, nhưng tiếng Anh của người Việt vẫn chưa thể so sánh với bạn bè quốc tế.

Để rèn luyện ngôn ngữ này hiệu quả, bên cạnh việc học qua sách vở, các bạn trẻ có thể bắt đầu từ những đam mê và sở thích quen thuộc như đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc hay tham gia các cuộc thi tài năng về ngôn ngữ trong nước và quốc tế. Những hoạt động này không chỉ giúp người trẻ bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mà còn là cơ hội để họ “tắm” mình trong ngôn ngữ và phát triển ngôn ngữ thông qua những đam mê về nghệ thuật.

Để rèn luyện ngôn ngữ này hiệu quả, bên cạnh việc học qua sách vở, các bạn trẻ có thể bắt đầu từ những đam mê và sở thích quen thuộc như đọc sách báo, xem phim, nghe nhạc hay tham gia các cuộc thi tài năng về ngôn ngữ trong nước và quốc tế.

Để rèn luyện ngôn ngữ này hiệu quả, bên cạnh việc học qua sách vở, các bạn trẻ có thể bắt đầu từ những đam mê và sở thích quen thuộc 

Sáng kiến về cuộc thi hát Tiếng Anh Sing Out Loud do Swinburne Việt Nam bắt nguồn từ ý nghĩa đó, với mong muốn trở thành sân chơi kết nối những trái tim yêu ngôn ngữ và âm nhạc. Thông qua cuộc thi, thí sinh không chỉ được kết nối, giao lưu với những người bạn trong một cộng đồng cùng chung đam mê mà còn có khả năng sử dụng Tiếng Anh một cách tự tin như những công dân toàn cầu.

Tìm hiểu và đăng ký tham gia Vòng Sơ loại Sing Out Loud ngay tại đây: https://www.singoutloud.vn/

TRANG TRẦN


Summer Festival: Bữa tiệc chào hè sôi động của Swinburne Việt Nam

Vừa qua, các sinh viên Swinburne Việt Nam tại Hà Nội đã có dịp trải nghiệm bữa tiệc chào hè…

Bùng nổ với các sắc màu âm nhạc tại Vòng Sơ khảo Sing Out Loud 2022

Ngày 19/6 vừa qua, Vòng sơ khảo Cuộc thi hát Tiếng Anh Sing Out Loud 2022 đã diễn ra với…

Tương lai toàn cầu cần tài năng, kỹ năng và sự sáng tạo của người trẻ

Đó là nhắn nhủ của bà Robyn Mudie – Đại sứ Australia tới sinh viên Swinburne Việt Nam và trường…

Swinburne leo 25 hạng để lọt top 300 các trường đại học thế giới

Theo bảng xếp hạng mới công bố của QS University World Ranking 2023, Swinburne đã “leo” 25 hạng để giành…

Khi Swinburne Việt Nam trở thành nơi tiếp nối hành trình

Gặp lại Nguyễn Linh Đan sau một năm kể từ khi giành Huy Chương Đồng AIMO Quốc tế 2021, cuộc…

Từ du học sinh Úc đến hành trình khởi nghiệp ngành F&B  

Ngày 2/6 vừa qua, sinh viên Swinburne Việt Nam đã có cơ hội được gặp gỡ và trò chuyện cùng…