Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom – Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Sáng ngày 23/1, sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến Field Trip – chuyến đi thực tế đến FPT Telecom. Chuyến đi là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc của một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực, đồng thời giao lưu và tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp tại đây.

Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom - Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Tham quan trụ sở FPT Telecom – Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực

FPT Telecom là thành viên của Tập đoàn FPT và được thành lập từ năm 1997, cung cấp đa dạng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông. FPT Telecom hiện có hơn 17.000 nhân viên, hoạt động tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Doanh nghiệp luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, mang đến cho nhân viên cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến.

Ngày 23/1 vừa qua, đoàn sinh viên ngành Công nghệ thông tin từ Swinburne Việt Nam đã có cơ hội tới học tập và tham quan trực tiếp tại trụ sở của FPT Telecom. Chuyến đi mang tới nhiều thông tin bổ ích và những trải nghiệm thực tế mới mẻ cho các bạn.

Trải nghiệm thực tế tại FPT Telecom

Trong chuyến đi lần này, các bạn sinh viên có cơ hội tham quan Data Center cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại tại trụ sở của doanh nghiệp. Cụ thể, tại Data Center, đoàn Swinburne Việt Nam đã được tìm hiểu về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của FPT Telecom, được tận mắt chứng kiến hệ thống máy chủ, đường truyền Internet, hệ thống bảo mật,… được vận hành hiện đại, tân tiến. 

Đây là dịp hiếm có để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể tiếp xúc, trải nghiệm thực tiễn với những sản phẩm và cách vận hành tại một doanh nghiệp công nghệ lớn.

Với sự đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình của đại diện phía FPT Telecom, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam cũng có dịp tham quan văn phòng làm việc của cán bộ nhân viên của công ty. Văn phòng được thiết kế hiện đại, tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái giúp tăng năng suất làm việc, cùng với đó là những không gian thư giãn xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Giao lưu và tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp

Bên cạnh trải nghiệm thực tế về công nghệ tiên tiến và các sản phẩm viễn thông, Internet của doanh nghiệp, chuyến đi thực tế lần này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc tại một doanh nghiệp công nghệ lớn như FPT.

Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom - Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Buổi chia sẻ có sự góp mặt của chị Ưng Thị Ngọc Trang, Giảng viên đào tạo nội bộ – Trung tâm Đào tạo & phát triển. Trong phần chia sẻ của diễn giả, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của FPT Telecom, những thành tựu của FPT Telecom trong suốt chặng đường 26 năm phát triển, cũng như những giá trị cốt lõi của Tập đoàn FPT.

Đoàn Swinburne Việt Nam cũng đã có cơ hội giao lưu, hỏi đáp với diễn giả. Các bạn còn đặc biệt quan tâm và đưa ra nhiều câu hỏi liên quan tới kinh nghiệm làm việc, môi trường làm việc, cơ hội phát triển nghề nghiệp tại FPT Telecom.

Bạn Trần Mạnh Sơn, sinh viên Khóa 4 Swinburne Việt Nam chia sẻ: “Trong chuyến đi lần này, chúng em còn được lắng nghe diễn giả chia sẻ về các kỹ năng mềm để nâng cao tư duy phát triển bản thân. Bên cạnh đó, em cũng nhận  ra rằng môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc và kết nối mọi người với nhau.”

> Xem thêm: Sinh viên ngành Kinh doanh tham quan Công ty vận tải container lớn nhất thế giới

5/5 - (2 bình chọn)

Ly Tran

news

Swinburne Việt Nam đồng hành cùng chương trình “Kid Witness News” của Tập đoàn Panasonic

Tháng 6/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam chính thức trở thành đối tác đồng hành cùng dự án “Qua ống kính trẻ thơ” (KWN). Đây được biết đến là chương…

news

Sinh viên ngành Kinh doanh tìm hiểu về quản trị chiến lược qua chuyến học tập thực tế tới Tập đoàn Thành Công

Ngày 03/06/2024 vừa qua, đoàn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có cơ hội được đến tham quan và kết nối doanh nghiệp tại trụ sở của Tập đoàn Thành…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp và cơ hội nghề nghiệp tại KPMG Việt Nam

Ngày 31/05/2024 vừa qua, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến học tập thực tế tới trụ sở KPMG Việt Nam tại Hà Nội. Chuyến đi là…

news

Chuyến học tập thực tế của sinh viên ngành Kinh doanh tới trụ sở Panasonic Việt Nam

Ngày 23/05/2024 vừa qua, các bạn sinh viên ngành Kinh doanh đã có chuyến học tập tới trụ sở của Panasonic tại Việt Nam - tọa lạc tại Khu công…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tham quan Báo Nhân Dân và tìm hiểu về chuyển đổi số trong ngành truyền thông

Sáng 22/5 vừa qua, đoàn Swinburne Việt Nam bao gồm các giảng viên và sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện đã có chuyến học tập thực tế tại…

news

Sinh viên Swinburne Việt Nam tìm hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp và tinh thần đổi mới sáng tạo

Ngày 15/5 vừa qua, đoàn sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc…