Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom – Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Sáng ngày 23/1, sinh viên Swinburne Việt Nam đã có chuyến Field Trip – chuyến đi thực tế đến FPT Telecom. Chuyến đi là cơ hội để các bạn sinh viên được trải nghiệm thực tế môi trường làm việc của một trong những nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực, đồng thời giao lưu và tìm hiểu thêm về văn hóa doanh nghiệp tại đây.

Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom - Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Tham quan trụ sở FPT Telecom – Nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông và Internet hàng đầu khu vực

FPT Telecom là thành viên của Tập đoàn FPT và được thành lập từ năm 1997, cung cấp đa dạng các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin và truyền thông. FPT Telecom hiện có hơn 17.000 nhân viên, hoạt động tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Doanh nghiệp luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, mang đến cho nhân viên cơ hội phát triển nghề nghiệp và thăng tiến.

Ngày 23/1 vừa qua, đoàn sinh viên ngành Công nghệ thông tin từ Swinburne Việt Nam đã có cơ hội tới học tập và tham quan trực tiếp tại trụ sở của FPT Telecom. Chuyến đi mang tới nhiều thông tin bổ ích và những trải nghiệm thực tế mới mẻ cho các bạn.

Trải nghiệm thực tế tại FPT Telecom

Trong chuyến đi lần này, các bạn sinh viên có cơ hội tham quan Data Center cùng nhiều cơ sở vật chất hiện đại tại trụ sở của doanh nghiệp. Cụ thể, tại Data Center, đoàn Swinburne Việt Nam đã được tìm hiểu về hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin của FPT Telecom, được tận mắt chứng kiến hệ thống máy chủ, đường truyền Internet, hệ thống bảo mật,… được vận hành hiện đại, tân tiến. 

Đây là dịp hiếm có để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thông tin có thể tiếp xúc, trải nghiệm thực tiễn với những sản phẩm và cách vận hành tại một doanh nghiệp công nghệ lớn.

Với sự đón tiếp và hướng dẫn nhiệt tình của đại diện phía FPT Telecom, các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam cũng có dịp tham quan văn phòng làm việc của cán bộ nhân viên của công ty. Văn phòng được thiết kế hiện đại, tiện nghi, tạo cảm giác thoải mái giúp tăng năng suất làm việc, cùng với đó là những không gian thư giãn xanh mát, gần gũi với thiên nhiên.

Giao lưu và tìm hiểu văn hoá doanh nghiệp

Bên cạnh trải nghiệm thực tế về công nghệ tiên tiến và các sản phẩm viễn thông, Internet của doanh nghiệp, chuyến đi thực tế lần này cũng là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, tìm hiểu thêm về văn hóa làm việc tại một doanh nghiệp công nghệ lớn như FPT.

Chuyến đi thực tế đến FPT Telecom - Trải nghiệm giá trị cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin

Buổi chia sẻ có sự góp mặt của chị Ưng Thị Ngọc Trang, Giảng viên đào tạo nội bộ – Trung tâm Đào tạo & phát triển. Trong phần chia sẻ của diễn giả, các bạn sinh viên đã được lắng nghe chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của FPT Telecom, những thành tựu của FPT Telecom trong suốt chặng đường 26 năm phát triển, cũng như những giá trị cốt lõi của Tập đoàn FPT.

Đoàn Swinburne Việt Nam cũng đã có cơ hội giao lưu, hỏi đáp với diễn giả. Các bạn còn đặc biệt quan tâm và đưa ra nhiều câu hỏi liên quan tới kinh nghiệm làm việc, môi trường làm việc, cơ hội phát triển nghề nghiệp tại FPT Telecom.

Bạn Trần Mạnh Sơn, sinh viên Khóa 4 Swinburne Việt Nam chia sẻ: “Trong chuyến đi lần này, chúng em còn được lắng nghe diễn giả chia sẻ về các kỹ năng mềm để nâng cao tư duy phát triển bản thân. Bên cạnh đó, em cũng nhận  ra rằng môi trường làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng năng suất làm việc và kết nối mọi người với nhau.”

> Xem thêm: Sinh viên ngành Kinh doanh tham quan Công ty vận tải container lớn nhất thế giới

5/5 - (2 bình chọn)

Ly Tran

news

Swinburne Việt Nam chính thức hợp tác cùng Hiệp hội Giáo dục Khởi nghiệp Hàn Quốc

Tháng 1/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam và Hiệp hội Giáo dục Khởi nghiệp Hàn Quốc đã ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm phối hợp tăng cường trải nghiệm…

news

Swinburne Việt Nam hợp tác cùng LeBros: Mở rộng hợp tác kết nối doanh nghiệp trong đào tạo

Tháng 1/2024 vừa qua, Swinburne Việt Nam đã chính thức ký kết hợp tác với Công ty TNHH Lê và Anh em, thường được biết đến với tên gọi LeBros.…

news

Sinh viên ngành Kinh doanh tham quan Công ty vận tải container lớn nhất thế giới

Ngày 25/1 vừa qua, sinh viên ngành Kinh doanh Swinburne Việt Nam đã có dịp tới thăm cơ sở của Maersk Việt Nam tại tỉnh Bắc Ninh và tìm hiểu…

news

Swinburne Việt Nam và Đại học Gwangju ký kết hợp tác: Tăng cường giao lưu giáo dục, khởi nghiệp toàn cầu

Vào chiều ngày 12/01/2024, lễ ký kết hợp tác giữa Swinburne Việt Nam và Đại học Gwangju, Hàn Quốc đã được diễn ra tại Swinburne Innovation Space - Hà Nội,…

news

Trải nghiệm học tập tại Công viên Văn hoá Đầm Sen

Vừa qua, sinh viên Swinburne Việt Nam đã chuyến tham quan doanh nghiệp tại Công viên Văn hoá Đầm Sen, một điểm đến nổi tiếng tại TP.HCM. Không chỉ là…

news

Chuyến tham quan thực tế đến FPT Smart Cloud: Cầu nối giữa lý thuyết và thực tiễn cho sinh viên CNTT

Trong ngày 24/11, sinh viên nhóm ngành Công nghệ thông tin, Swinburne Việt Nam đã có chuyến tham quan học tập thực tế đến Công ty FPT Smart Cloud. Chuyến…