“Công dân toàn cầu là gì?” – Cơ hội làm việc ở môi trường quốc tế

Cụm từ “Công dân toàn cầu là gì?” hẳn không còn xa lạ với thế hệ 2000 ngày nay. Thậm chí, “Công dân toàn cầu” đã trở thành từ khóa hot không kém trên các trang mạng xã hội và kênh tin tức với tần suất tìm kiếm cao. 

Công dân toàn cầu là gì?

Có thể thấy rằng “Công dân toàn cầu” là cụm từ được xuất hiện khá nhiều và không còn xa lạ với thế hệ 2000 hiện nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn thắc mắc: “Thế nào là công dân toàn cầu?”. Công dân toàn cầu có thể được hiểu là những người có thể học tập, sống và làm việc tại bất cứ quốc gia nào. Họ có nhận thức và hiểu biết sâu sắc về vị trí của mình và cách thế giới vận hành. Từ đó, họ sẽ đóng vai trò tích cực trong các vấn đề về hòa bình và sự công bằng trong xã hội.

73146159 145462406829190 4224068776196308992 o

72677521 145461826829248 969605003264131072 o

Bên cạnh kiến thức chuyên môn, các kỹ năng công dân toàn cầu như kỹ năng mềm tranh biện, tư duy mở và độc lập và làm việc nhóm đều là những “vũ khí” giúp người trẻ không chỉ làm việc trong các tập đoàn Đa quốc gia, mà còn mở rộng mối quan hệ với các bạn bè trên thế giới. 

Tham khảo thêm: Những tiêu chí dành cho Công Dân Toàn Cầu – Swinburne Việt Nam

Người trẻ có thể rèn luyện mình để trở thành Công dân toàn cầu ở đâu?

Với tầm nhìn trở thành một đơn vị giáo dục mang môi trường học Quốc tế đến sinh viên, Swinburne Việt Nam chú trọng xây dựng nền tảng kỹ năng xã hội bao gồm: Giao tiếp tiếng Anh, tư duy biện luận, làm việc nhóm, khả năng chủ động và độc lập cho sinh viên.

Bên cạnh các chương trình đào tạo chuyên ngành được chuyển giao và giám sát bởi ĐH Công nghệ Swinburne (Australia), Swinburne Việt Nam tạo ra một không gian đậm văn hóa và bản sắc Úc mang tên “Little Australia”. Đây là nơi các sinh viên Swinburne được giao tiếp và học tập tiếng Anh với người bản xứ, tham gia các cuộc thi Debate với nhiều chủ đề và rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân. 

Khi chia sẻ về chương trình đào tạo Công dân toàn cầu “Little Australia”, thầy Hoàng Việt Hà – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: “Môi trường học Quốc tế đúng nghĩa là môi trường tạo ra cơ hội cho sinh viên được sống, học tập và trải nghiệm để hòa nhập với thế giới”. 

                                                        Môi trường Quốc tế tại Swinburne Việt Nam

Trên đây là những thông tin cơ bản về “Công dân toàn cầu là gì?” mà Swinburne muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bài viết đã giúp các bạn biết nhiều hơn về công dân toàn cầu.

Trung ST