Swinburne > News > Trải nghiệm quốc tế > Giao lưu Swinburne Việt Nam và Swinburne Australia

Giao lưu Swinburne Việt Nam và Swinburne Australia

Giao lưu Swinburne Việt Nam và Swinburne Australia

Hôm nay, 27/12/2019 các bạn sinh viên tại Swinburne Việt Nam đã có một buổi giao lưu cùng sinh viên Swinburne Australia. Buổi gặp gỡ này nằm trong tour thiết kế của các bạn sinh viên ngành Design, Departement of Architectural and Industrial Design.

Cuộc thi thiết kế mái che chờ xe bus

Với sự hướng dẫn của thầy Đinh Quốc Phương – Giảng viên chuyên ngành thiết kế, kiến trúc tại Swinburne Australia, 20 bạn sinh viên tại Swinburne Australia đã có chuyến thăm quan kiến trúc thú vị tại Hà Nội.

Thầy ĐInh Quốc Phương – Giảng viên khoa thiết kế kiến trúc, Đại học Công nghệ Swinburne, Australia

Trong một tuần có mặt tại đây, các bạn đã tổ chức thử thách thiết kế mái che chờ xe bus tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Đây là một hoạt động rất hay và ý nghĩa, các bạn sinh viên vừa được trải nghiệm, vừa có cơ hội tìm hiểu về văn hóa, thời tiết và đặc điểm kiến trúc Hà Nội. Trong suốt một tuần, sinh viên Swinburne Australia đã nghiên cứu về phong cách kiến trúc Việt Nam và đưa ra được những bản phác thảo tuyệt vời.

Những mẫu thiết kế sáng tạo, độc đáo

Rất nhiều ý tưởng độc đáo đã được các bạn sinh viên trẻ đưa ra. Mỗi đội đều chọn ra cho mình một concept riêng. Năm bài thi với năm phong cách khác nhau đã được những bạn trẻ trình bày ấn tượng trước sinh viên của Swinburne Việt Nam và ban giám khảo.

Một bạn sinh viên Swinburne Australia đang trình bày ý tưởng của mình

Các bạn đã đưa ra giải pháp cho những tình huống bất ngờ có thể xảy đến khi đưa mái che chờ xe bus vào sử dụng. Những thiết kế rất văn minh và mang nhiều thông điệp giá trị. Đặc biệt, hầu hết thiết kế rất ủng hộ việc có một nhà chờ xe bus hiện đại với các ý tưởng tạo thói quen tốt tại nơi công cộng như đọc sách, vẽ tranh…

Các bạn sinh viên ở cả Swinburne Việt Nam và Swinburne Australia đều hứng thú với các phần trình bày

Đặc biệt, vấn đề bảo vệ môi trường cũng được sinh viên rất lưu ý trong phần lựa chọn nguyên liệu sử dụng. Hầu hết các đội đều đưa ra những phương án sử dụng nhựa tái chế, trồng thêm nhiều cây xanh hơn hoặc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường.

Trong chuyến thăm quan này, sinh viên của Swinburne Australia cũng được thăm quan một vòng campus Swinburne Việt Nam và giao lưu với sinh viên tại Việt Nam.

Hi vọng sẽ có nhiều hơn nữa những buổi giao lưu giữa các sinh viên như thế này

Mark – Sinh viên khoa thiết kế kiến trúc tại Swinburne Australia chia sẻ: “Mình rất vui khi được đến với Việt Nam, các bạn ở đây rất thân thiện, đồ ăn cũng rất ngon. Campus của Swinburne rất đẹp, mình khá ấn tượng với các phòng chức năng.”

Hi vọng, sẽ có nhiều những chuyến đi trải nghiệm thế này hơn nữa của các bạn sinh viên Swinburne Australia và hãy cùng chờ đón những chuyến đi của sinh viên Swinburne Việt Nam sang các nước khác để giao lưu với sinh viên Swinburne trên toàn thế giới.

Theo Swinburne Việt Nam


Trải nghiệm quốc tế

“Làm thương hiệu” cho vaccine Covid-19 – Học marketing qua các bài học thiết thực

“Thương hiệu chính là sức mạnh tạo nên sự khác biệt của sản phẩm trên thị trường. Marketing hiện đại…

Nghiên cứu Marketing là nền tảng cho những sáng tạo trong phục vụ khách hàng

“Phần lớn các vấn đề hay cơ hội đột phá của doanh nghiệp sẽ được phát hiện nhờ nghiên cứu…

Chiến lược ‘Một Swinburne’ sẽ đưa chất lượng giáo dục Úc vượt biên giới tới sinh viên tại các cơ sở học

Ngày 22/02/2021 là một dấu mốc đáng nhớ khi Swinburne Việt Nam chính thức mở học xá mới tại TP.…