Swinburne > News > Tin tức hằng ngày > Hội thảo “Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin” với các giáo sư đến từ Đại học Công nghệ Swinburne, Australia

Hội thảo “Cơ hội việc làm ngành Công nghệ thông tin” với các giáo sư đến từ Đại học Công nghệ Swinburne, Australia

Hôm nay, 10/1/2020 tại Swinburne Việt Nam đã diễn ra buổi hội thảo “Cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ thông tin” với sự tham gia của các giáo sư đến từ Đại học Công nghệ Swinburne, Australia.

Công nghệ và những bước phát triển trong tương lai gần

Tại buổi chia sẻ, Giáo sư Hùng Nguyễn – Trưởng khoa Khoa học, Kỹ thuật và Kỹ thuật phần mềm tại Swinburne, Australia đã có những chia sẻ với cương vị là một chuyên gia trong lĩnh vực về sự phát triển của công nghệ trong tương lai. Theo giáo sư, công nghệ sẽ còn phát triển hơn nữa bởi tất cả các “ông lớn” như Google, Facebook, Amazon… đều đang đầu tư vào công nghệ vũ trụ, AI và NANO. Những công việc liên quan đến lĩnh vực này trong tương lai chắc chắn sẽ được phát triển.

Giáo sư Hùng Nguyễn vui vẻ trao đổi với sinh viên về những hiểu biết của mình

Những công việc liên quan tới thực tế ảo, thực tế tăng cường, công nghệ 4.0 dự kiến cũng sẽ trở thành những công việc sẽ cho thu nhập tốt và khan hiếm nguồn nhân lực trong tương lai.

Trong buổi chia sẻ, giáo sư Hùng Nguyễn cũng nói về những chương trình đào tạo tại Swinburne, bạn sẽ được tiếp cận đến với những kiến thức mới nhất, nắm bắt được xu hướng phát triển của IT và được thực hành ngay trong khi còn là sinh viên. Đây là lợi thế rất lớn giúp các em có lựa chọn công việc chính xác trong tương lai.

Thầy chia sẻ với các bạn sinh viên trong giờ giải lao

Thầy Hùng Nguyễn cũng định hướng cho các bạn sinh viên về việc Trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế con người trong công việc, những nghề nghiệp mới sẽ được tạo ra do AI, ví dụ như trong hiện tại chúng ta đã có rất nhiều những công việc mới trên mạng xã hội mới xuất hiện chỉ trong 1 thập kỷ qua.

Giải đáp những băn khoăn về ngành

Các bạn sinh viên Swinburne Việt Nam cũng bày tỏ những băn khoăn về ngành Công nghệ thông tin trong tương lai. Đối với câu hỏi “Liệu AI phát triển có thay thế hoàn toàn con người?”. Thầy Hùng Nguyễn và cô Prasuna Teddy – Giảng viên Đại học Công nghệ Swinburne, Australia đã cùng nhau trả lời. Đối với con người, AI làm cho chúng ta tiến bộ hơn trong công việc, AI có thể ghi nhớ, phân tích nhiều hơn con người và có khả năng tự học. Tuy nhiên, nó không thể thay thế được con người bởi những đặc tính như tính nhân văn, xã hội hóa mà AI không thể học tập được.

Cô Prasuna Teddy giúp các bạn sinh viên định hướng tương lai

Cô Prasuna Teddy chia sẻ với các bạn sinh viên ngoài kiến thức, kỹ năng và sự tự tin là yếu tố vô cùng quan trọng có thể giúp các em có được công việc tốt trong tương lai.

Ngay khi bắt đầu buổi nói chuyện, cô Prasuna Teddy đã bày tỏ sự bất ngờ sau 1 năm trở lại với Campus Swinburne tại VIệt Nam. Cô rất ấn tượng với cơ sở vật chất và chương trình học tại trường. Cô đánh giá cao chương trình học tại trường với việc chú trọng phát triển kỹ năng công dân toàn cầu.

Trong buổi này, thầy Hùng Nguyễn cũng phân tích về mối liên quan giữa công nghệ thông tin và kinh doanh, giúp các em sinh viên trong trường có được cái nhìn tổng quan hơn về chuyên ngành mình đang theo học và biết mình cần học như thế nào, bổ sung những kiến thức gì.

Đây là một buổi đinh hướng bổ ích, giúp các em có nhiều cơ hội hơn trong công việc tương lai của mình. Đặc biệt, các giáo sư đến từ Australia sẽ giúp các em tiếp cận được với ngành của mình ở tầm thế giới. Có cái nhìn rộng hơn, xa hơn.

Theo Swinburne Việt Nam


Tin tức hằng ngày

Swinburne Việt Nam thông báo mở chuyên ngành Media & Communication năm 2020

  Với sự phát triển của công nghệ số, ví dụ như Internet, mạng xã hội, điện thoại thông minh,…

Ứng dụng Thực tế Ảo trong truyền thông số

Các công nghệ mới như thực tế ảo (Virtual Reality - VR) và thực tế tăng cường (Augmented Virtuality -…

5 kỹ năng công dân toàn cầu của thế kỷ 21 để có được công việc tốt, thu nhập cao

  Các nhà khoa học thế giới cho rằng, để thành đạt trong cuộc sống thì kỹ năng mềm (trí…