Swinburne > News > Hoạt động sinh viên > Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 háo hức trong ngày đầu nhập học

Tin tức


Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 háo hức trong ngày đầu nhập học

Ngày hôm nay, 19.09.2020, các tân sinh viên Swinburne Việt Nam chính thức bước vào ngày đầu tiên của tuần lễ định hướng. Trong ngày này, các bạn sinh viên và phụ huynh cùng tới trường để làm các thủ tục nhập học, nhận áo đồng phục… Đối với rất nhiều bạn, đây là lần đầu tiên được đến trải nghiệm và thăm quan trường, không khỏi có những bỡ ngỡ và cảm xúc mới lạ khi bước vào một ngôi trường mới.

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 – Lần đầu thăm trường, bỡ ngỡ, hứng thú với không gian học tập tại trường

Đa số các bạn sinh viên đều cảm thấy hào hứng với không gian học tập tại trường. Đa số rất háo hức muốn được gặp các bạn mới và những anh chị sinh viên khóa trên. Đối với các bạn từ các khu vực miền Trung, miền Nam sau những chuyến bay dài và ổn định chỗ ở cũng tỏ ra rất sẵn sàng để hòa nhập vào môi trường mới.

Nguyễn Hồng Ngọc – Tân sinh viên Swinburne Việt Nam K2, cựu học sinh THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình chia sẻ về cảm xúc ngày đầu tới trường: “Đây là lần đầu tiên em đến thăm quan campus của trường. Em rất thích thiết kế độc, lạ và nhiều màu sắc, không gian học tập thoải mái. Em nghĩ quá trình học tập ở đây sẽ rất thú vị và khác so với cách học trước kia. Trường nằm ở trong khu vực trung tâm thuận tiện cho việc đi lại, đây là điểm em rất thích. Đặc biệt là chương trình học của trường có thể chuyển tiếp, em dự định sẽ học tại trường và có thể đi học trao đổi hoặc chuyển tiếp sang Australia một thời gian. Là một người khá nhút nhát và ngại giao tiếp, em cũng hi vọng mình có thể cải thiện được việc này trong thời gian học tại đây.”

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 1

Nguyễn Hồng Ngọc – Tân sinh viên K2 trong ngày đầu nhập học

Cũng cùng tâm trạng lần đầu tới trường nhưng từ thành phố biển Nha Trang ra Hà Nội để nhập học, Vũ Mẫn Châu – Cựu học sinh Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa chuẩn bị theo học chuyên ngành Marketing tại Swinburne Việt Nam chia sẻ về việc đi học xa nhà và cảm xúc lần đầu khi ra Hà Nội: “Để nói về quyết định ra Hà Nội học, ban đầu em cũng rất ngại việc tới một thành phố xa, nhưng sau đó em suy nghĩ lại, so với các bạn đi du học, có lẽ khoảng cách giữa Nha Trang và Hà Nội cũng không phải vấn đề quá lớn. Hơn nữa, ở Nha Trang em đã được tiếp xúc với văn hóa miền Trung, Nam nhiều, đây sẽ là trải nghiệm về một nền văn hóa mới để vốn hiểu biết phong phú hơn. Em theo học ngành Marketing sẽ giúp ích được nhiều cho công việc sau này. Cảm xúc lần đầu tiên của em khi đến trường là không gian học vượt ngoài những gì kỳ vọng. Ở đây môi trường năng động, khác hẳn với những gì mà em đã học ở Trung học phổ thông. Lần đầu tới trường, em cũng có chút ngại ngần khi nói tiếng Anh vì trước kia em chưa từng được tiếp xúc với môi trường nào như vậy. Nhưng chỉ một lát, em có thể hòa nhập được với mọi người. Bạn bè mới và các cán bộ ở đây rất thân thiện, em bắt chuyện được với mọi người rất vui vẻ.”

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 2

Vũ Mẫn Châu – Cô tân sinh viên năng động từ Nha Trang ra Hà Nội theo đuổi ước mơ tại Swinburne Việt Nam

Nhận xét về các bạn sinh viên K2, Ngọc Khải, sinh viên K1 đang theo học ngành Kinh doanh tỏ ra rất hào hứng: “Qua tiếp xúc với các bạn sinh viên K2, em thấy các bạn năm nay rất đa dạng tính cách. Nhìn chung các bạn rất vui vẻ, cởi mở mặc dù buổi đầu tới vẫn còn bỡ ngỡ.”

Phụ huynh xúc động xen lẫn lo lắng trong ngày đầu tiên con trở thành sinh viên

Phụ huynh em Nguyễn Thị Thu Phương – Cựu học sinhTHPT Đông Sơn – Thanh Hóa, tân sinh viên K2 Swinburne Việt Nam chia sẻ: “Cho con theo học chương trình này mình và gia đình cũng cảm thấy khá lo lắng vì bản thân mình cũng biết các bạn trong trường có khả năng học tập rất tốt, con sẽ cần cố gắng rất nhiều để theo kịp được. Tuy nhiên, trước sự quyết tâm của con, mình đồng ý. Mình biết, việc học tập của con sau này sẽ khó khăn để theo kịp được chương trình nhưng mình tin con sẽ cố gắng và nhà trường cũng sẽ giúp đỡ để con tiến bộ trong quá trình học.”

Một vài hình ảnh trong ngày đầu tiên nhập học của sinh viên Swinburne Việt Nam K2

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 3

Tân sinh viên hào hứng với những trải nghiệm đầu tiên tại Little Australia

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 4

Cởi mở trò chuyện sau những phút đầu bỡ ngỡ

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 5

Sinh viên gấp rút hoàn thành thủ tục nhập học chuẩn bị cho kỳ học mới

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 6

Sinh viên Swinburne Việt Nam K2 7

Không chỉ sinh viên, các bậc phụ huynh cũng rất hào hứng trong ngày đầu con nhập học

Trong những ngày tiếp theo, các bạn sinh viên sẽ được tham dự lễ khai giảng, các hoạt động định hướng và những chương trình giao lưu các khóa ngay tại trường, thông tin chi tiết tham khảo tại link

Theo dõi website và fanpage của Swinburne Việt Nam để theo dõi các hoạt động này trong những ngày tiếp theo nhé!

Phuong Dang


Swinburne Music Festival #1: Rap & Passion – Rapper Low G chia sẻ 5 yếu tố để sáng tác một bản Rap

Đêm hội Swinburne Music Festival #1: Rap & Passion với khách mời là Rapper Low G đã kết thúc. Chắc hẳn,…

Tân sinh viên khu vực phía Nam mang đến làn gió mới trong buổi Life & Socialising at Swinburne

Ngày thứ ba của tuần lễ định hướng với các nội dung Life at Swinburne và Socialising at Swinburne đã…

Lễ tôn vinh Sinh viên Mùa Thu 2020 – Kết thúc vẻ vang cho một học kỳ nhiều cảm xúc

Chiều tối ngày 28/01/2021, trong không khí tưng bừng của những ngày giáp Tết, thầy và trò Swinburne Việt Nam…

Hành trình lên đai nảy lửa của các thành viên Vovinam Swinburne VN

Chiều 26/01, các thành viên của Câu lạc bộ Vovinam Swinburne Việt Nam vừa trải qua kỳ thi lên đai…

Định hướng nghề nghiệp cùng CareerQuest

Chiều ngày 16/01, gần 70 bạn học sinh các trường THCS và THPT đã tham dự chương trình Career Quest…

Dự án thiện nguyện Lighteria – Trao yêu thương, sưởi ấm mùa đông vùng cao

Hai ngày cuối tuần 16, 17/01, Câu lạc bộ Utopia của Swinburne Việt Nam đã có một chuyến đi thiện…