Swinburne University of Technology tăng thứ hạng trên hệ thống xếp hạng các trường đại học thế giới 

Năm nay, Swinburne University of Technology (SUT – Australia) đã tăng thứ hạng tại 14 bộ môn trên Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) thế giới về các ngành học. 

Swin

Swinburne đã tăng thứ hạng tại 14 bộ môn trên Bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) (Ảnh: UNIMATES Education).

Nhiều chuyên ngành của Swinburne tăng thứ hạng trên trường quốc tế

Vật lý là ngành có sự tiến bộ vượt bậc khi Swinburne thăng 90 hạng lên vị trí 212 trên thế giới. Automation và Control (Tự động hóa) giữ vững vị trí trong top 100 sau khi tăng 29 hạng và nâng tầm Swinburne lên vị trí thứ 8 toàn nước Úc về đào tạo lĩnh vực này. 

Swinburne ranking ARWU

Nhiều chuyên ngành đào tạo như Kỹ thuật, Khoa học máy tính của Swinburne đã tăng thứ hạng trong nước Úc và trên quốc tế trong lần xếp hạng này (Ảnh: Swinburne Australia).

Bên cạnh đó, thứ hạng chung của trường trên thế giới cũng đã được nâng tầm khi các ngành Electrical and Electronic Engineering (Kỹ sư điện tử – điện máy), Computer Science (Công nghệ máy tính) và Mechanical Engineering (Kỹ sư máy) của Swinburne lọt vào top 10 các trường tốt nhất nước Úc. Ngoài ra, ngành Luật cũng đã tăng thứ hạng lên 115 thế giới và lọt vào top 5 các trường đại học Úc trong lĩnh vực này. 

Với ngành Telecommunications (Truyền thông kỹ thuật), trường đang nắm vị trí top 150, trong top 500 với ngành Hóa học và top 100 các trường đại học quốc tế đào tạo ngành Civil Engineering. Nhìn chung, đã có 17 ngành đào tạo của Swinburne đạt tiêu chuẩn xếp hạng trên thế giới, tăng từ 14 ngành học trong năm 2020. 

Phó hiệu trưởng Swinburne Australia, Giáo sư Bronwyn Fox chia sẻ: “Những thành tựu tuyệt vời này là minh chứng cho chất lượng và tầm ảnh hưởng của những nghiên cứu và năng lực đào tạo của trường theo như Tầm nhìn chiến lược đến năm 2025. 

 

Đôi nét về Bảng xếp hạng Global Ranking of Academic Subjects của Tổ chức ShanghaiRanking

Hệ thống xếp hạng thế giới Global Ranking of Academic Subjects năm 2021 đánh giá hơn 4,000 trường đại học tại 54 quốc gia và lãnh thổ theo các chuyên ngành như Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật, Khoa học Đời sống, Y học và Khoa học Xã hội. 

Bảng xếp hạng đánh giá các ứng viên dựa trên nhiều yếu tố, chẳng hạn như công trình nghiên cứu của các trường, tầm ảnh hưởng của các nghiên cứu, dự án hợp tác quốc tế, chất lượng giảng dạy và các giải thưởng học thuật thế giới. 

Tổ chức ShanghaiRanking Consultancy xuất bản bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities (ARWU) thường niên từ năm 2009 và được công nhận là hệ thống xếp hạng đào tạo quốc tế hàng đầu.

Theo Swinburne Australia

Trung ST

news

Quán quân The Debate Challenge 2022: “Cuộc thi là bước ngoặt thay đổi cuộc đời mình”

Theo Zing - Sau gần 1 năm xuất sắc giành chiến thắng tại The Debate Challenge 2022 (do Swinburne Việt Nam tổ chức), Bùi Thu Thảo, thành viên trong đội…

news

Swinburne khẳng định vị trí Top 50 Tổ chức giáo dục Trẻ

Swinburne lần đầu tiên giành vị trí trong top 50 thế giới trong danh sách Các trường đại học trẻ của Times Higher Education. Đây là danh sách công nhận…

news

Swinburne University of Technology chào đón sinh viên quốc tế quay lại campus Hawthorn 

Đại học Công nghệ Swinburne chào đón những sinh viên quốc tế đủ điều kiện để nhập cảnh Australia khi mở cửa biên giới từ 01/12/2021.  Kế hoạch mở cửa…

news

Swinburne Đà Nẵng – Trải nghiệm học chương trình quốc tế ngay tại Đà Nẵng

Nhằm giúp nhiều hơn các bạn trẻ tại Việt Nam tiếp cận với chương trình đại học quốc tế, trong tháng 11 tới đây, Swinburne Việt Nam sẽ thành lập…

news

Swinburne chào đón sinh viên quốc tế quay lại trường

Đại học Swinburne (Australia) vui mừng thông báo kế hoạch mở cửa đón sinh viên quốc tế của bang Victoria đã được phê duyệt.  [caption id="attachment_12817" align="aligncenter" width="1080"] Swinburne (Australia)…

news

Xu hướng đào tạo kỹ năng công dân toàn cầu tại “ngôi trường khó vào nhất thế giới”   

Thay vì xây dựng chương trình đào tạo theo hướng đại cương - chuyên ngành truyền thống, Đại học Minerva tại Mỹ nhấn mạnh vào các kỹ năng công dân…