Swinburne Việt Nam tung học bổng gần 500 triệu đồng chiêu mộ tài năng trẻ

Ngày 14/5, trong khuôn khổ tuần lễ Melburne do Đại sứ quán Australia tổ chức, Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) đã tổ chức “Hội thảo Quốc tế về Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực cho cách mạng công nghiệp lần thứ 4 tại Việt Nam”.

Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề về cơ hội, thách thức và cách thức giải quyết bài toán nhân sự chất lượng cao nhằm giúp Việt Nam giành lợi thế và tiên phong trong cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại Việt Nam và trên thế giới.

Ông Craig Chittick - Đại sứ Australia tại Việt Nam

Ông Craig Chittick – Đại sứ Australia tại Việt Nam

Du học Australia ngay tại Việt Nam

Với mục đích góp phần giúp Việt Nam giải bài toán nguồn nhân lực chất lượng cao, Đại học Công nghệ Swinburne, Australia hợp tác với Đại học FPT để thành lập chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) nhằm triển khai các chương trình đào tạo đẳng cấp quốc tế ngay tại Việt Nam.

Tại chương trình liên kết quốc tế này, toàn bộ nội dung chương trình đào tạo, tài liệu và quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng đều được chuyển giao trực tiếp từ Swinburne (Melbourne, Australia).

Đội ngũ giáo viên, chuyên gia tham gia quá trình đào tạo, tư vấn cho học sinh đều đạt các yêu cầu tiêu chuẩn quốc tế của Swinburne. Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bởi Swinburne (Australia), có hình thức và giá trị như bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia.

handbook

Quá trình chuyển đổi số đặt yêu cầu mới về nguồn nhân lực công nghệ cao. Do vậy các ngành và chuyên ngành học của chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) đều tạo điều kiện cho sinh viên có các lựa chọn theo ngành chuyên sâu. Các ngành này đang có nhu cầu rất lớn trong xã hội, sinh viên ra trường có cơ hội làm việc không chỉ ở Việt nam mà còn cả quốc tế với thu nhập cao.

Năm học 2019-2020, chương trình liên kết quốc tế này sẽ triển khai đào tạo chương trình công nghệ thông tin với chuyên ngành gồm: Công nghệ phần mềm, Phân tích và thiết kế hệ thống, Quản lý dữ liệu (Big Data), Internet vạn vật (IoT) và các ứng dụng thực tế ảo.

Trong lĩnh vực kinh doanh, chương trình sẽ cung cấp chương trình đào tạo về kinh doanh với các chuyên ngành Marketing số, Truyền thông đa phương tiện, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh với nội dung tập trung vào các mô hình kinh doanh mới và mang tính quốc tế.

Ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT

Tất cả các chương trình không chỉ cung cấp kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho sinh viên mà còn trú trọng đào tạo các kỹ năng mềm của thế kỷ 21, kiến thức về khởi nghiệp.

“Chúng ta đã bỏ lỡ mất 3 cuộc cách mạng đầu tiên và đang có cơ hội duy nhất để có thể bắt kịp với cuộc cách mạng thứ 4. Đó là cách duy nhất mà Việt Nam có thể thay đổi vận mệnh và số phận của mình. Tôi nghĩ rằng những chương trình đào tạo của Swinburne (Việt Nam) sẽ giúp sinh viên có tương lai tốt hơn trong kỷ nguyên mới”, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nhấn mạnh tại Hội thảo.

Công dân toàn cầu

Tiến sỹ Hoàng Việt Hà, Giám đốc Swinburne (Việt Nam) cho biết nội dung học sẽ sử dụng 100% của Swinburne Australia, áp dụng thực hành và tương thích với yêu cầu kỹ nẵng của các chứng chỉ ngành quốc tế của các hãng công nghệ như Cisco, Microsoft, AWS, Siemens.

“Bắt đầu vào năm thứ 3, sinh viên sẽ được bố trí một kỳ thực tập tại các công ty công nghệ hàng đầu như FPT Software. Đây là công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT đang có nhu cầu nhân lực rất lớn để đáp ứng nhu cầu của các khách hàng quốc tế.

Ngoài ra tất cả các sinh viên cũng được đào tạo ngay trong giai đoạn nhập học nhằm nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh và các kỹ năng của công dân toàn cầu như giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, làm việc nhóm, phản biện, tranh biện. Đây là các kỹ năng nền tảng của công dân toàn cầu”, tiến sỹ Hà cho biết.

Đại học công nghệ Swinburne (Việt Nam) kỳ vọng mang chất lượng đào tạo Australia đến Việt Nam.

Đại học công nghệ Swinburne (Việt Nam) kỳ vọng mang chất lượng đào tạo Australia đến Việt Nam.

Ngay tại hội thảo, Swinburne (Việt Nam) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với FPT Software. Theo đó, FTP Software cam kết sẽ tuyển dụng 100% các sinh viên công nghệ tốt nghiệp tại trường, cung cấp cơ hội thực tập, đào tạo gắn kết công việc doanh nghiệp, kết hợp triển khai các nghiên cứu về thương mại và kết hợp tham dự của các chuyên gia trong ngành vào nghiên cứu ứng dụng và giảng dạy tại Swinburne (Việt Nam).

Với hợp tác này, sinh viên được đào tạo thực tiễn theo yêu cầu tại Việt Nam và trên thế giới, do vậy có cơ hội việc làm toàn cầu cao khi tốt nghiệp.

Công bố học bổng 35 tỷ đồng

Để khuyến khích và hỗ trợ cho tài năng của Việt Nam, năm 2019, Swinburne (Việt Nam) cũng công bố sẽ đưa ra học bổng lên tới 100%  cho các bạn học sinh. Trong đó đặc biệt là 3 suất học bổng 100% trị giá 466 triệu đồng mỗi suất.

Chương trình học bổng“Thắp Sáng Tương Lai” nhằm hỗ trợ cho học sinh có ước mơ đạt được các cơ hội của tương lai và nỗ lực đạt được ước mơ của mình. Để tham gia giành học bổng, các bạn học sinh sẽ trải qua cuộc thi viết luận tiếng Anh và gửi về Swinburne (Việt Nam) để được hội đồng trường chấm và trao giải.

Ngoài ra Swinburne (Việt Nam) cũng sẽ có nhiều suất học bổng 20%, 30% và tới 40% học phí cho sinh viên mong muốn học tập ở môi trường quốc tế, có năng lực học tập và khả năng sử dụng tiếng Anh tốt.

Swinburne (Việt Nam) sẽ tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ với chỉ tiêu là 300 sinh viên và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2019.

nút đăng ký xét tuyển

Trung ST